หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ดราม่าลุงกำนันถ่ายรูปกอดสาวมุสลิม

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย oldman2

บทความนี้คัดลอกมาจากข้อคิดเห็นจากมุสลิมท่านหนึ่งในเฟสบุ๊ค

“กรณีนายสุเทพ ที่ไปกอดสตรีมุสลิมในพื้นที่สามจังหวัดชายเเดนใต้นั้น

เป็นบทสะท้อนให้ประชาชนได้เห็นด้วยสายตาเเล้วว่า นายสุเทพที่เคยอยู่พรรคประชาธิปัตย์วันนี้เเปลงร่างมาอยู่ในพรรคเเนวอนุรักษ์นิยมนั้นมีอารยะมากน้อยเพียงใด มีความเข้าใจต่อความเป็นมุสลิมเพียงใด

ด้วยอายุประสบการณ์การทำงานด้านการเมือง การบริหารประเทศร่วมมากับประชาธิปปัตย์หลายสิบปี มันไม่สามารถเป็นข้ออ้างได้เลยว่าไม่รู้  ไม่รู้ว่าการไปกอดลูกสาวชาวบ้าน เมียชาวบ้านที่เป็นมุสลิมนั้น มันเป็นเรื่องผิดกฎ ผิดบทบัญญัติของศาสนาอิสลาม เเละมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ส่งผลต่อความรู้สึกของคนมุสลิมทั่วประเทศ

เพราะมันคือเกียรติคือศักดิ์ของคนมุสลิม ที่ไม่ยินดีให้ใครมากระทำรุ่มหร่ามกับหลัการของศาสนาอิสลาม เเละโดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดด้วยเเล้ว นายสุเทพยิ่งต้องระวังให้มาก เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับขั้วการเมืองไม่เกี่ยวกับว่าชอบหรือไม่ชอบสุเทพ   เพราะไม่ว่านักการเมืองคนไหนก็ตามเเต่ หากมากระทำเยี่ยงนี้ ก็ถือว่าไร้อารยะไร้วุฒิภาวะสิ้นดี เพราะมันคือสัญญาณที่บ่งชี้ได้ว่าในหัวใจของพวกคุณกำลังดูเเคลนความเป็นมุสลิมโดยการไม่ให้เกียรติหลักการศาสนาของเขา ไม่ให้เกียรติสตรีของเขา

พฤติกรรมของนายสุเทพจึงไม่ต่างอะไรกับโดนัลทรัมส์ ที่ไม่เคยสนไม่เคยเเคร์ความรู้สึกของคนมุสลิมเพราะไม่ได้เห็นมุสลิมอยู่ในสายตาอยู่เลย เป็นเหมือนเเค่เรือให้ข้ามฝากของเขาเท่านั้น ซึ่งในระหว่างทางนายสุเทพได้อุจจาระใส่เรือลำนี้ไปเรียบร้อยเเล้ว

หากวันนี้ มีฝรั่งมาเเก้ผ้ายืนกอดรูปปั้นถ่ายรูปลงเฟส หรือหากมีชายฝรั่งไปยืนกอดเเม่ชีเเล้วถ่ายรูปลงเฟสเชื่อว่าพี่น้องประชาชนชาวไทยพุทธก็คงรับไม่ได้เช่นกัน ฉันใดก็ฉันนั้น การกระทำของนายสุเทพครังนี้ก็ไม่ต่างกัน

"โอ้มุสลีมะฮ ผู้อ่อนเเอเอ่ย  พวกท่านลืมไปแล้วหรือว่า กว่าที่ชายใดในศาสนาของท่านจะสามารถสัมผัสร่างกายของท่านได้นั้น พวกเขาต้องรักษาความเป็นสุภาพบุรุษ การให้เกียรติต่อท่านมากมายขนาดไหน  พวกเขาต้องเข้าไปเคารพบิดามารดาของพวกท่านอย่างนอบน้อมเพื่อสู่ขอท่านมาเป็นราชินีของเขามาเป็นเเม่ของลูกของเขา พวกเขาต้องหาค่าสินสอด (มาฮัร) จำนวนไม่ใช่น้อยๆเพื่อมอบให้กับท่านอย่างสมเกียรติเเละพวกเขาต้องสถาปนาท่านต่อหน้า ผู้ปกครองของท่านต่อหน้าผู้นำศาสนาของท่านต่อหน้าญาติพี่น้องต่อหน้าฝูงชนที่มาร่วมเป็นสักขี่พยานในวันทีพวกเขาสถาปนาท่านเป็นราชิของพวกเขา  เเต่ใยวันนี้ท่านถึงยอมให้ชายผู้ที่ปฏิเสธพระเจ้าของพวกท่านที่เพิ่งเจอกันไม่กี่นาทีโอบกอดได้อย่างภาคภูมิใจยิ้มอย่างมีความสุขยิ่งกว่าเจ้าสาวของสามีในวันนิกะฮเสียอีก ท่านทำลายเกียรติที่อัลเลาะฮประทานให้ท่านได้อย่างไร  ท่านทำลายเกียรติของมุสลีมะฮที่มุสลีมีนเฝ้าถนุถนอมมาตลอดชีวิตได้อย่างไร  หากท่านไม่รักในเกียรติของทานเเล้วไซร้ ก็จงให้เกียรติศาสนาของพระเจ้าของท่านบ้างเถิด    เตาบัตฺตัวเสียเถิดโอ้มุสลีมะฮเอ่ย"

ที่ผ่านมา ผมได้รับข้อมูลจากข้าราชการชั้นผู้ใหญ่หลายคนว่า พวกอาณาจักรศรีวิชัยเดิม เขาดูเเคลนพวกฟาตอนีเดิมอยู่ในสายเลือดอยู่เเล้ว วันนี้ได้เห็นกับตาอีกครั้ง พวกศรีวิชัยเดิมทำกับพวกฟาตอนีเดิมอย่างไร การทำลายวัฒนธรรม การลืนวัฒนธรรม มุสลิมมาลายูในอดีตที่ประชาธิปัตย์ทำกับพี่น้อง 3 จังหวัดอย่างไรในอดีต วันนี้ก็ยังทำอยู่อย่างนั้น เเละคาดว่าคงกระทำต่อไป

จนกว่าราชสีห์จะรู้ตัวว่ามันไม่ใช่เเมวตัวเมียของใคร”

ที่มา https://www.facebook.com/100002070088813/posts/1962889767123340/

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: oldman2
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, bgs, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
ดราม่าลุงกำนันถ่ายรูปกอดสาวมุสลิม
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
หนุ่มโพสต์ โฉมหน้าเจ้าของที่นอนตัวจริง?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มโพสต์ โฉมหน้าเจ้าของที่นอนตัวจริง?

17 ภาพที่กดชัตเตอร์ได้ถูกเวลา รวมกับกดปุ่มหยุดเวลาไว้ได้

Google ตัดสินใจยกเลิกโครงการฟรี WiFi สาธารณะทั่วโลกแล้ว!

มะกันปิดข่าวเงียบ เชื้อ H1N1,2020 ระบาด ไตรมาสแรกตายแล้ว 10,000 คน

หนูน้อยทำการบ้านภาษาอังกฤษส่งครู

HSBC ธนาคารใหญ่ที่สุดในยุโรปเตรียมปลดพนักงานกว่า 35,000 ในอีก 3 ปี

หัวหมอจนนาทีสุดท้าย!'ครอบครัวมิตรจันทร์'ถอนเงิน-ขายทรัพย์สินทั้งหมด หนีอายัด

24 ภาพที่เกิดจากความผิดพลาด จนบังเอิญทำให้ได้ภาพเจ๋งๆ

17 ความจริงเกี่ยวกับร่างกายมนุษย์ กับความน่าสนใจที่ไม่เคยรู้มาก่อน

เชฟโรเลต จัดหนัก ลดราคาเพิ่มอีก 9 รุ่น

"ขนมแปะโอ่ง" เจ้าสุดท้ายแห่งนาบอน

หนุ่มขับรถไปส่งอาหาร สภาพบ้านเหมือนบ้านร้าง เลยถ่ายรูปเก็บไว้ เอากลับมาเปิดดู เจอเต็มๆ

ฟอร์ด ออกจดหมายอำลา หลัง เชฟโรเลต เลิกผลิตในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เจโม่ เดินหน้าง้อ ใบเฟิร์นแบงก์ดังโร่เคลียร์สาว เงินเก็บหายเกลี้ยงบัญชีหนูน้อยทำการบ้านภาษาอังกฤษส่งครูด่วน! กงสุลแนะคนไทยในจีน ให้พิจารณาเดินทางออกจากจีน ขณะที่สายการบินยังให้บริการอยู่
ตั้งกระทู้ใหม่