หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขึ้นปีที่ 2 มิชลินไกด์! มาดูกันว่ามีอะไรใหม่ในปี 2562

โพสท์โดย Blogman

มิชลินไกด์ได้เปิดตัวเป็นฉบับที่สองของประเทศไทย ในวันที่ 14 พ.ย. ที่ผ่านมา ร้านเจ๊ไฝชื่อดัง ย่านประตูผี สร้างความฮือฮาด้วยการคว้ารางวัล 1 ดาวมิชลินอีกครั้ง ซึ่งมาในครั้งนี้ร้านเจ๊ไฝยังคงเป็นร้านสตรีทฟู้ดหนึ่งเดียวที่รักษามาตรฐานคุณภาพความอร่อยของอาหารได้ตลอดมา ซึ่งสำหรับปี 2562 ไม่เพียงมีร้านอาหารแนะนำจากในกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่ยังมีร้านอาหารในภูเก็ต และพังงาเข้ามาร่วมด้วย

มิชลินไกด์ล่าสุดมีร้านอาหารที่ผ่านการคัดสรรรวมทั้งสิ้น 217 แห่ง โดยมีร้านอาหารที่ได้รับรางวัล 2 ดาวมิชลิน มีจำนวน 4 ร้าน เป็นร้านใหม่ 1 ร้าน ได้แก่ Gaggan, Le Normandie, Mezzaluna และ Sühring เหล่านี้ถูกนิยามว่าเป็น ร้านอาหารยอดเยี่ยมที่ควรค่าแก่การวิ่งออกไปเพื่อชิม และร้าน 1 ดาว จำนวน 23 ร้าน ในจำนวนนี้ เป็นร้านใหม่ 10 ร้าน ส่วนร้าน 3 ดาว ยังไม่มีร้านไหนสามารถที่จะได้มา

เกว็นเดล พูเลเนค ผอ.นานาชาติ มิชลิน ไกด์ ได้เปิดเผยว่า ร้านอาหารที่ได้รับเลือกในปีนี้สะท้อนให้เห็นถึงประสบการณ์ด้านอาหารที่หลากหลาย ทั้งใน และนอกกรุงเทพฯ นอกจากนี้ ยังเห็นแนวโน้มความนิยมในการให้เชฟเป็นผู้กำหนดเมนูครบคอร์ส เพื่อให้ผู้ทานอาหารได้สัมผัสประสบการณ์ด้านอาหารที่สมบูรณ์แบบที่สุด

และปีนี้ยังเป็นปีที่มีการแนะนำร้านอาหารใน จ. ภูเก็ต และพังงา เพิ่มเข้ามา ซึ่ง นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านสื่อสารการตลาดได้บอกว่า เป็นแผนการที่ ททท. มองไว้ล่วงหน้าสองปี ซึ่งทั้ง ภูเก็ต และพังงา เป็นแหล่งท่องเที่ยวหลัก อาหารการกินมีตัวตน อาหารใต้มีคาแรกเตอร์ และปีหน้าจะเพิ่มเติมในส่วนของภาคอื่นต่อไป

นอกจากร้านเจ๊ไฝ ที่มีเมนูดังไข่เจียวปู ซึ่งยังคงรักษาคุณภาพความอร่อย รักษา 1 ดาวอย่างเหนียวแน่นไว้ได้ปีนี้แล้ว ก็ยังไม่มีร้านสตรีทฟู้ดเจ้าไหนหลุดเข้ามาติดดาวในมิชลินไกด์ในปีนี้ แต่ในคู่มือมิชลินไกด์ ได้บรรจุชื่อร้านอาหารริมทาง ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล ภูเก็ต และพังงา ไว้นับร้อยแห่ง แค่เฉพาะกรุงเทพฯ ฝั่งพระนคร และธนบุรีรวมแล้วที่ 45 แห่ง

สำหรับโครงการมิชลินไกด์ ไทยแลนด์ เป็นงบประมาณที่รัฐบาลอนุมัติให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย ททท. เป็นระยะเวลา 5 ปีงบประมาณ ปี 2560-2564 จำนวน 4.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 143 ล้านบาท แบ่งเป็นค่าใช้จ่ายในปีแรก 9 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ ส่วนปีต่อๆไป ปีละ 8 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ

การที่จะได้ดาวนั้นไม่ใช่จะได้กันมาง่ายๆ เดี๋ยวนี้ทั้งนักกินและร้านอาหารในไทยเริ่มมีการพูดถึงดาวมิชลินกันมากขึ้น ซึ่งก็แสดงความยินดีด้วยสำหรับผู้ที่ได้รางวัล แต่ก็อย่าทนงตัวว่าเจ๋ง หรือกดดันตัวเองมากเกินไปจนทำให้คุณภาพแย่ลง เพราะจากประสบการณ์เคยไปกิน (ร้านขึ้นชื่อ) สมัยก่อนแถวประตูน้ำตอนนั้นอร่อย แต่มากินอีกรอบหลังจากได้รางวัล ต้องขอบอกเลย คุณหลอกดาว!

โพสท์โดย: Blogman
แหล่งที่มา: http://www.atimedesign.com/webdesign/michelin-guide-2019/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Blogman's profile


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: paktronghie, zerotype, riddle
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดฉายาต้นไม้ที่ 'ลิงยังไม่กล้าปีน' – ทั้งหนาม พิษ และระเบิดAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569เลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!โอ๊ยยย เอาอีกแล้ว! จุดปราบเซียน รถตู้ติดแหง็กใต้สะพานกลับรถบางใหญ่ ทำจราจรอัมพาตยาว!สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกิดเหตุหิมะถล่มที่รีสอร์ทสกีชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม“หินสีชมพู” ใต้แอนตาร์กติกายาว 100 กม. ตัวแปรลับเร่งละลายน้ำแข็ง-ชี้ชะตาน้ำท่วมโลก😃 ชวนลองเข้ามาดูการออกแบบของนักออกแบบที่รู้ว่าต้องทำงานของเขาให้ออกมาถูกต้องน่าประทับใจได้ยังไง 😉"เทพเจ้าสีขาว" กับภารกิจคาบถุงมือ เมื่อเจ้าตูบอยากเป็นฮีโร่ (แต่จบด้วยความแก่นเซี้ยว)ฉายาต้นไม้ที่ 'ลิงยังไม่กล้าปีน' – ทั้งหนาม พิษ และระเบิด
วิธีการเอาตัวรอดในวิกฤตปัจจุบัน เตรียมรับมือวิกฤตทางการเงินการตลาด ที่จะเอาชนะคู่แข่งรวมรูปแบบการลงทุนพร้อมคำอธิบายทำไมต้องลงทุน และสิ่งที่คุณจะได้จากการอ่าน
ตั้งกระทู้ใหม่