หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลูกน้อยต้องกินอะไรบ้าง? ตอบทุกคำถามเรื่องอาหารทารก

โพสท์โดย natalie

โบราณว่าเด็กตัวเท่านู้นให้กินนั่น อายุเท่านี้ให้กินนี่ ถึงจะดีต่อร่างกาย

แต่ความเชื่อแบบนี้จะถูกตามหลักวิทยาศาสตร์ หรือข้อมูลทางการแพทย์หรือไม่

คุณพ่อคุณแม่สมัยใหม่ก็คงกังวลใจเรื่องนี้ไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ

เพราะหลังจากช่วง 4-6 เดือนที่ให้นมลูกน้อยแล้ว

ลูกน้อยก็ต้องการอาหารอื่นๆ ที่มาช่วยเสริมการเจริญเติบโตและพัฒนาการให้สมวัยได้

แล้วอย่างนี้คุณแม่คุณแม่จะให้อาหารอ่อนเลยได้ตอนไหน ผลไม้ล่ะ กินได้หรือยัง?

รูปด้านล่างนี้เตรียมคำตอบแบบเข้าใจง่ายมาให้แล้วค่ะ

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก: https://www.myhoneybun.com/what-to-feed-your-baby/

เนื้อหาโดย: natalie
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
natalie's profile


โพสท์โดย: natalie
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: นพรัตน์ แก้ววิจัย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้วจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)ต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคตคําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทยประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)เปิด 10 จังหวัดที่มีความยากจนสูงสุดในไทย ปี 2568–2569ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานเปิดตำนาน "จันทรุปราคา" จากทั่วทุกมุมโลก: เมื่อมนุษย์ลุกขึ้นสู้เพื่อกอบกู้ดวงจันทร์ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดผู้นำอิสราเอลเผย "อิหร่านแอบสร้างบังเกอร์ใต้ดิน ถ้าเราไม่โจมตีตอนนี้ มันก็จะสายเกินไป!!"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดรายชื่อ 10 จังหวัดค่าครองชีพสูง รายได้สวนทาง ปี 2568มะกันปิดสถานทูตในซาอุดีอาระเบียและอิรักแล้วรีวิวหนังดัง THE LEAGUE OF EXTRAORDINARY GENTLEMAN อัศจรรย์ชน คนพิทักษ์โลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"หมี่หน่ำเหลี่ยว" เมนูอาหารบะหมี่ท้องถิ่น แสนอร่อย ของจังหวัดตรัง (มีวิธีทำให้ด้วยน๊า ใครอยากลองทำ แวะมาอ่านกันได้เลย)สะเดาน้ำปลาหวานจอผักกาด:แกงเหนือดั้งเดิมศึกน้ำอ้อย! ปอกเปลือกสะอาดใส หรือ ไม่ปอกเปลือกเน้นหอมนวล?"
ตั้งกระทู้ใหม่