หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โรคแปลก!! หญิงวัย 54 ปี สวมหน้ากากตลอดเวลากว่า 10 ปีเต็ม ไม่ยอมถอดแม้แต่ตอนนอน!

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

เป็นเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนแบบนี้ อยู่จริง ๆ บนโลกใบนี้ เมื่อเว็บไซค์ต่างประเทศของจีน รายงานเรื่องราวของหญิงวัย 56 ปี แซ่หวัง คนหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ที่เมืองหวงกาง มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน ผู้ซึ่งได้รับการขนานนามว่า เป็นมนุษย์หน้ากาก เพราะเธอนั้น สวมใส่หน้ากากครอบทั้งหัว ปกปิดใบหน้า ไม่ให้ใครเห็นมากว่า 10 ปีเต็มไม่ว่าจะออกไปทำงาน ข้างนอกในไร่นา ไม่ว่าแสงแดดจะร้อนอบอ้าวแค่ไหน เธอก็ไม่เคยถอดหน้ากากไหมพรมที่สวมใส่อยู่ออกเลย แม้แต่ครั้งเดียว ทั้งกลางวัน และกลางคืน ไม่ว่าจะเวลากิน นอน เธอก็จะไม่เคยถอดออก แม้แต่สามีของเธอเอง ก็แทบจะไม่เคยได้เห็นหน้าของภรรยามากว่า 10 ปีแล้ว

 

และเธอก็ได้เผยถึงสาเหตุที่ต้องทำแบบนี้ มาตลอดเวลา 10 ปีเต็มนั้น ก็เพราะว่า เธอนั้นป่วยเป็นโรคประหลาดชนิดหนึ่ง ที่หมอสันนิษฐานว่า เป็นจิตเภทชนิดหนึ่ง เมื่อเวลารู้สึกว่า ถ้าใบหน้าของเธอนั้นต้องปะทะกับลม เธอจะรู้สึกวิงเวียน ปวดศีรษะขึ้นมาอย่างเฉียบพลันทันที ไปหาหมอกี่ที่ก็ไม่รู้สาเหตุมาจากอะไร และไม่มีใครรักษาให้หายได้ จึงต้องทำหน้ากากไหมพรมขึ้นมา และสวมใส่มาอย่างนี้กว่า 10 ปีแล้ว จะกิน จะนอน หรือทำงาน ก็ไม่สามารถจะถอดออกมาได้ จะถอดออกมา ก็เฉพาะตอนที่ต้องอาบน้ำ ชำระล้างร่างกายเท่านั้น

ซึ่งสามีของเธอ ก็ได้ออกมาเปิดเผยอีกเช่นกันว่า ภรรยาของตัวเองป่วยเป็นโรคจิตเภท นี้มาเป็น 10 กว่าปีแล้ว ต้องสวมหน้ากากตลอดเวลา ตั้งแต่ปี 2007 ไปหาหมอที่ไหนก็รักษาไม่ได้ เพราะไปมาแล้วกว่า 4 ที่ด้วยกัน จึงตัดสินใจกลับมาใช้ชีวิตตามมีตามเกิดที่บ้าน แต่ก็ต้องสวมใส่หน้าก่ากตลอดเวลา

แต่โรคนี้ของเธอ ก็ไม่ได้ทำให้เธอนั้นเป็นคนที่พูดจาไม่รู้เรื่อง หรือมีพฤติกรรมก้าวร้าว ระรานใครแต่อย่างใด กลับกันเธอกลายเป็นคนเงียบขลึม ไม่ค่อยสุงสิงกับใคร จนผู้คนในหมู่บ้านต่างพากันเรียก และตั้งฉายาให้กับเธอว่า เป็นมนุษย์หน้ากาก ไม่ว่าจะกลางวัน กลางคืน จะร้อน จะหนาว จะกิน หรือจะนอน เธอก็จะไม่ถอดหน้ากากออกแม้แต่ครั้งเดียว กว่า 10 ปี

ทางด้านสามีของเธอ ยังได้กล่าวต่ออีกว่า เขานั้นยังไม่หมดหวังที่จะรักษา ภรรยาตัวเองให้หายจากโรคร้ายนี้ พยายามทำงานเก็บเงิน เพื่อที่จะไปรักษาที่โรงพยาบาลดี ๆ โดยหวังว่าสักวันหนึ่ง ภรรยาของเธอนั้น จะสามารถถอดหน้ากากออกได้ และหายเป็นปกติเหมือนคนทั่วไป

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://www.tnews.co.th/contents/482694
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, โดนแมวตบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลกท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหนจังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทยปิดมหากาพย์ 8 ปี “เหมืองทองคำอัครา” ไทยไม่ต้องจ่ายสักบาท! ศึกยืดเยื้อที่หลายคนเคยกังวล วันนี้ถึงบทสรุปแล้วคาบัง: วีรบุรุษสี่ขาผู้สละใบหน้าเพื่อลมหายใจของมนุษย์จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย“แองเจลินา โจลี” เล็งย้ายไปเขมรปลายปีนี้ หลังลูกแฝดอายุครบ 18 ปี เตรียมเริ่มต้นชีวิตบทใหม่มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหาอดีตพระเอกดังโพสต์หาภรรยา ขำๆ แต่มีป้าทักขอสมัครและพร้อมโอนเงิน 3 แสนบาท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนอวสานรายการผี!กับอาจารย์วีระ : เรื่องเล่าในตำนานจากความสยองขวัญเป็นความฮ่ามหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุดอดีตพระเอกดังโพสต์หาภรรยา ขำๆ แต่มีป้าทักขอสมัครและพร้อมโอนเงิน 3 แสนบาท
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
ตำนานแปลก!! "แมลงสาบในปอด"รวมนโยบายแปลกๆ ของพรรคการเมืองไทย บางอย่างสุดพีค5 นายกฯไทย ที่มีเรื่องราวพิเศษ และแปลกๆ ที่หลายคนไม่รู้6 มุมมืดในอินเดีย "การค้าประเวณี" ไม่ผิดกฎหมาย?
ตั้งกระทู้ใหม่