หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ย้อนรอยเพลงเคยโดนแบน ep1 !!แสบทะลุจีวร…เพลง "เงินสั่งมา"

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

แสบทะลุจีวร…เพลง "เงินสั่งมา" เสียดสีวงการสงฆ์ ชลธี ทารทอง แต่งเอง ร้องเอง โดนถูกแบนห้ามออกทีวี แต่มีคลิปให้ชม......รีบชมก่อนที่จะโดนลบ :

ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง และครูเพลงชื่อดัง ชลธี ทารทอง สุดเซ็ง แต่งเอง ร้องเอง เพลง”เงินสั่งมา” เนื้อหาสะท้อนสังคม และวงการสงฆ์ ที่กำลังมีปัญหาฉาวโฉ่เป็นข่าวในปัจจุบัน ปรากฎโดนสั่งห้ามเผยแพร่ออกทีวี เพราะเนื้อเพลงไปกระทบ สมีใหญ่ ที่กระหยิ่มยิ้มย่องฝันทั้งยามหลับและยามตื่นว่า

จะได้เป็นพระสังฆราชา แห่งกรุงแดงทั้งแผ่นดิน

แต่มวลชนแดงลืมไปว่า ผู้สร้างชาติในยุคปัจจุบันมากว่าสองร้อยปี มีพระประสงค์และเจตน์จำนงแน่วแน่ว่า

ประเทศสยาม ภายใต้ “สมบูรณาญาสิทธิราช” ยึด “สีเหลือง” เป็นสีประจำราชวงศ์ และพระพุทธศาสนา ใครจะแบ่งแยกมิได้ นี่เป็น “ปกาศิต” และเป็นกฎตายตัว ตลอดมา

เพิ่งจะมี “เนริยโกสัมภเวสี” ตัวนี้แหละที่บังอาจจะเปลี่ยนเป็น “แดงทั้งแผ่นดิน” ถือได้ว่า เป็นสีประจำ ตัวเองและประจำชาติ

มันลามมาหลายเรื่อง แต่มันไม่รู้ว่า ทุกคราวที่ เหิมเกริม มันจะเจออะไรบ้างที่เข้ามาหามันอย่างถาโถม จนต้องระเห็จเป็น สัมภเวสี ให้แม้แต่ผีชั้นต่ำสุด คือ “เปรต” ยังหัวเราะเยาะให้

โปรดระลึกให้ได้ว่า เมื่อปี พศ 2460 สมเด็จพระธีรมหาราชเจ้า ล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 ได้ทรงประกาศใช้ธงไตรรงค์ เป็นธงประจำชาติไทย คือ เป็นธงสามสี อธิบายได้ดังนี้

สีแดง หมายถึง ชาติ คือประชาชน ทั้งประเทศ เป็นเกราะป้องกันประเทศ สถาบันและศาสนา

สีขาว หมายถึง พระศาสนาบริสุทธิ์ คุ้มพระมหากษัตริย์ อันมีมวลชนเป็นเกราะ

สีฟ้าหรือสีน้ำเงิน หมายถึง พระมหากษัตริย์ อันเป็นหัวใจของชาติ

ตอนที่ประกาศใช้ธงไตรรงค์ ก็มีการชี้แจง โดยผ่านระบบข้าราชการทั้งประเทศ และยังมีกองทัพทั้งสามเหล่าทัพ กับกอง เสือป่า ซึ่งเข้าถึงมวลชนที่สุด ได้รับทราบโดยทั่วกัน

มวลชนทั้งประเทศต่างก็เห็นพ้องต้องกันทั้งหมด ไม่มีกองใด กลุ่มใด จะมาคิดแย้ง ในเรื่องสีและความหมายของสี

แต่..ยุคนี้ เงินสั่งมา ได้ทุกเรื่อง ทุกวงการ สร้างจานบินไปสวรรค์ สร้างนิกายใหม่มีหน้าที่ขายสวรรค์ สร้างระบบธุดงควัตรโรยด้วยกลับดอกไม้สดในชุมชนมหาชน สร้างพิพิธภัณฑ์สวรรค์ด้วยการให้รถเบนซ์แทนพระพุทธรูป และท้ายสุดจะให้ ตั้ง ธนสังฆราชา เป็นยุติ

เอวัง ก็มีด้วยประการะฉะนี้

 

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: http://www.sereechai.com/index.php/2013-05-01-06-35-40/2013-05-01-07-38-03/4671-2016-03-10-22-51-14
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: 0160, โดนแมวตบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ"เจ้าหญิงซัมซุง" ยิ่งโตยิ่งสวย! แถมยังรวยล้นฟ้า..บอกเลยดีกรีไม่ธรรมดาพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จากผู้นำผู้ยิ่งใหญ่ สู่ผู้ต้องลุ้นชะตา ฮุนเซน กับเกมหนีคุกสหรัฐฯ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรงแรคคูนเมาแอ๋! บุกร้านเหล้าอเมริกัน ฉกวิสกี้ดื่มจนหลับคาห้องน้ำตำรวจแยกสอบ 2 เคส! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ถูกเหยื่อแจ้งความฉ้อโกง อ้างชื่อนักธุรกิจดังตุ๋นลงทุนหุ้นทิพย์ สูญกว่า 50 ล้านปริศนาแห่งห้วงลึก เผยโฉม "ปลาหมึกเจ็ดแขน" สัตว์ยักษ์ที่หาตัวยากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
“Deepstaria” บอลลูนทะเลแห่งความตาย สิ่งมีชีวิตหายากใต้น้ำต้นหูแกะ ต้นไม้แปลกในตำนาน พืชประหลาดที่ชอบจับลูกแกะกินสถานที่แห่งนี้ ถูกเรียกว่า บันไดสู่สรวงสวรรค์ดาวหมอนคุชชั่น (Cushion) ดาวทะเลที่มีแขนสั้น ตัวอวบอ้วน ที่แสนน่ากอด
ตั้งกระทู้ใหม่