หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เยอะจนได้เรื่อง!!


โพสท์โดย

จากกรณี เฟซบุ๊ก Last Stand โพสต์ภาพและข้อความ ระบุว่า เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร ได้ส่งหนังสือถึง เจ้าอาวาสวัดไทร ย่านพระราม 3 ระบุว่า ประชาชนแจ้งเรื่องร้องทุกข์ว่าได้รับความเดือดร้อน กรณีที่วัดไทร ทำการตีระฆัง ส่งเสียงดังรบกวน ตั้งแต่เวลา 03.30 น. – 04.00 น. เป็นประจำทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้พักอาศัยบริเวณดังกล่าว สำนักงานเขตบางคอแหลม จึงขอความร่วมมือวัดไทร ลดเสียงให้เหมาะสม ป้องกันการสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้พักอาศัยบริเวณใกล้เคียง 

 

นอกจากนี้ยังมีการระบุข้อความเพิ่มเติมด้วยว่า เรียนรู้​คําว่า​ประเพณี​และวัฒนธร​ สิ่งทีทํากันมาเป็นร้อยๆปี​ การที่คนไปร้องเรียนแล้วจะมาให้วัดปรับปรุง​สิ่งที่เคยทํามามันคงจะบ้ากันไปแล้ว​ ถ้าวัดตีระฆัง​ดังท่านก็เอาเครื่องวัดมาวัดระดับ​เสียง​ได้เลยย​ จากหอระฆัง​ถึงคอนโดน่าจะประมาณ​ 800​ เมตร​ จะทําอะไรก็คิดก็ถามหรือมานั่งดูก็ได้ถ้ากลัวผี​ เดียวจะไปนั่งเป็นเพื่อน​ เรียนกันมาเสียดาย​เงิน​ ปล.วัดสร้างมา300กว่าปี​ คอนโด​ Star View​สร้างมาไม่ถึง​10ปี​ ปวดหัวกับพวกเอ็งจริงๆ​



 

 

 

 

จากกรณีดังกล่าวนั้น นางสาววันทนีย์ สว่างตระกูล ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม กล่าวว่า เนื่องจากมีประชาชน ร้องเรียนไปยังศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ 1555 กรุงเทพมหานคร ว่าได้รับความเดือดร้อน กรณีวัดไทร ทำการตีระฆัง ในเวลา 03.30 น. – 04.00 น. ซึ่งส่งเสียงรบกวนและสร้างความเดือดร้อนกับผู้พักอาศัย

 

เมื่อศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ส่งเรื่องมาที่เขต เขตจึงทำหนังสือถึงเจ้าอาวาส เพื่อขอให้พิจารณาปรับลดระดับเสียงและพิจารณาช่วงเวลาในการตีระฆังให้เหมาะสม เพื่อป้องกันการสร้างความเดือดร้อนรำคาญกับผู้พักอาศัย อย่างไรก็ตามเมื่อมีเรื่องร้องเรียนเข้ามา เขตต้องทำหน้าที่ดูแลประชาชนทุกคน จึงทำหนังสือขอความร่วมมือวัด เพื่อแก้ไขปัญหา แต่หากยังมีประชาชน ร้องเรียนเข้ามาอีก เขตฯ จะพิจารณาให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ลงพื้นที่ เพื่อตรวจวัดระดับเสียงในพื้นที่ที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนในช่วงเวลาดังกล่าวต่อไป

 

 

สืบเนื่องจากประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นนั้น ทางผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ ได้ไปสัมภาษณ์เปิดใจ " พระเล้ง " พระลูกวัด วัดไทร พระราม 3 กรณี ที่มีผู้พักอาศัยใหม่บริเวณรอบวัด แจ้งเขตเรื่องวัดตีระฆังดัง โดยพระรูปดังกล่าวนั้นก็ยืนยันว่ามีการตีจริงราวๆ 20-30 นาที โดยมีการตีเป็นจังหวะและเว้นการตี 1นาที โดยทางวัดนั้นมีการประชุมหลังได้รับจดหมายให้เลิกตีหรือตีเบาๆ ลง โดยทางวัดหลังจากที่ประชุมนั้น ก็ยืนยันจากเสียงชาวบ้านที่อยู่รอบวัดว่าหยุดตีไม่ได้เพราะเป็นประเพณีและยังยืนยันว่ายังตีต่อแต่เพียงแค่เบามือลง!!

 

 

ต่อจากดราม่าดังกล่าวนั้น นายสิปป์บวร แก้วงาม ผอ.สำนักเลขาธิการมหาเถรสมาคม และรองโฆษกสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีว่า การตีฆ้อง-ตีระฆังภายในวัด เป็นประเพณีที่สืบต่อกันมายาวนาน เพื่อใช้เป็นสัญญาณประกอบกิจทางพระพุทธศาสนา ให้พระภิกษุ-สามเณรลงทำวัตรเช้า-เย็น หรือใช้บอกเวลาพระออกบิณฑบาต ซึ่งบางแห่งก็ใช้แจ้งเป็นสัญญาณที่มีความแตกต่างกันไป หากจะให้วัดเลิกตีระฆัง คงจะไม่สามารถทำได้ แต่เรื่องที่เกิดขึ้น สามารถเข้าใจได้ว่า ทั้งสองฝ่ายต่างก็มีเหตุผล วัดถือการตีระฆังเป็นสิ่งที่ปฏิบัติมาอย่างยาวนาน ส่วนผู้อยู่อาศัยใกล้วัด อาจจะได้รับความเดือดร้อนจากเสียงการตีระฆัง นอกจากนี้ พื้นที่วัดและผู้อยู่อาศัยในพื้นที่กรุงเทพฯ มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด คับแคบ ทำให้ต้องอยู่อาศัยอยู่ติดกัน บางครั้งก็ต้องมีเรื่องกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่วัดกับชุมชนก็ควรต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน

เรื่องที่เกิดขึ้น เราต้องเข้าใจทั้งสองฝ่าย เพราะวัดกับชุมชน มีวัฒนธรรม วิถีชีวิต ที่เกี่ยวข้องและพึ่งพาอาศัยกัน ทั้งนี้ หลังจากที่ทราบเรื่อง วันที่ 4 ต.ค. สำนักพุทธฯ คงจะต้องส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปสอบถามเจ้าอาวาสวัดไทร ถึงเรื่องประเด็นปัญหา รวมทั้งคงต้องสอบถามข้อมูลไปที่สำนักงานเขตบางคอแหลม เพื่อหาทางไกล่เกลี่ยปัญหาระหว่างวัดและชุมชนให้ได้ในที่สุด

 

 

ล่าสุดในวันนี้ (05/10/2561) ความคืบหน้าเรื่องราวที่เกิดขึ้น พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. เปิดเผยว่าวันนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองประสานงานไปยังนิติบุคคลของคอนโดมิเนียมและประสานสำนักงานเขตบา งคอแหลมเพื่อตรวจสอบ ผู้ร้องเรียนที่อ้างว่าให้ชาวต่างชาติเช่าห้องพัก

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เปิดเผยอีกว่า หากผู้ร้องเรียนให้ชาวต่างชาติเช่าพักอาศัย ต้องตรวจสอบว่าผู้เช่าได้แจ้งตำรวจตรวจคนเข้าเมืองในพื้นที่ทราบหรือไม่ว่ามีชาวต่างชาติมาพักอาศัยตามมาตรา 38 พรบ.ตรวจคนเข้าเมือง หากไม่แจ้งผู้ให้เช่ามีโทษตามกฏหมาย ส่วนชาวต่างชาติที่พักอาศัยต้องถูกตรวจสอบว่าแจ้งถิ่นที่อยู่ตรงกับที่แจ้งไว้กับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองหรือไม่ ซึ่งหากตรวจสอบว่าไม่ตรงกันต้องถูกเพิกถอนวีซ่าการอยู่ในราชอาณาจักรไทยแล้วผลักดันออกนอกราชอาณาจักรไทย.

 

.............................................

6-10-61 เวลา 16.15 น.

ขอบคุณที่มา: https://www.tnews.co.th/contents/480143
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กระบี่ พเนจร's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,357 ครั้ง
โพสท์โดย กระบี่ พเนจร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69เปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวายที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีสะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทยประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุดอยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?กบม่วง: อัญมณีมีชีวิตแห่งเทือกเขาเวสเทิร์นกัตส์ (Western Ghats)5 เมนูอาหารไทย ที่ชาวต่างชาติติดใจที่สุดทำไมต้องเรียก "พญาวัน"? : มาทำความรู้จักวันเถลิงศกแบบล้านนา วันที่ฟ้าเปิดรับสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สถานีรถไฟฟ้าในไทยที่ออกแบบได้อย่างสวยงามโดดเด่นที่สุดฟัวกราส์ (Foie Gras) เบื้องหลังความอร่อยที่แลกมาด้วยความทรมานของห่านพื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทยเกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในประเทศตุรกีเลิกเป็นทาสงาน! ส่องเทรนด์ 'ทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์' ความจริงที่บริษัทไทยไม่ค่อยบอก (แต่โลกเปลี่ยนไปไกลแล้ว!)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
นักการเมือง(และอดีต) ถือครองที่ดินมากที่สุดในไทย (ข้อมูลจาก ป.ป.ช.)เปิด 4 ตระกูล ทายาทนักการเมืองดัง "ลูกไม้ใต้ต้น" ก้าวเข้ามามีบทบาทในสภาผู้แทนราษฎรประเทศเราต้องอยู่ได้ดับฝันเลือกตั้งใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่