หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตำกุ้งสด แซ่บนัว / เมนูง่ายๆ / คิด-เช่น-ไอ


เขียนโดย

#ตำกุ้งสด
1.กุ้งสด 10 ตัว
2.โซดาแข่เย็นจัด 1 ขวด
3.เส้นมะละกอ
4.เส้นแครอท
5.พริกสด 5 เม็ด
6.กระเทียม 4 กลีบ
7.ถั่วฝักยาว
8.มะเขือเทศ 2 ผล
9.มะนาว 1 ผล
10.มะเขือ 1 ผล
11.น้ำมะขามเปียก
12.น้ำปลาร้า
13.น้ำตาลปี๊บ
วิธีทำ
1.แกะกุ้งผ่าหลัง ดึงเส้นดำออก ล้างด้วยน้ำเปล่า 2 รอบ
-นำเกลือมาใส่กุ้งขยำและล้างให้สะอาด 2 รอบ
-นำโซดา เทล้างกุ้ง 1 รอบ และ แช่ไว้ 10 นาที
-นำขึ้นจากโซดาให้สะเด็ดน้ำ พักไว้ (สามารถล้างผ่านน้ำเปล่า 1รอบได้)
2.โขลกระเทียมและพริกให้พอแหลก
3.ใส่ถั่วฝักยาวลงโขลก
4.ใส่มะเขือ มะเขือเทศ มะนาว น้ำมะขามเปียก และน้ำตาลปี๊บบี้ให้ละลาย
5.เติมน้ำปลาร้า และชิมรส
6.ใส่กุ้งสด คลุกเคล้าให้เข้ากัน

อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ

เนื้อหาโดย: Supatta Singpa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Supatta Singpa's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 206 ครั้ง
เขียนโดย Supatta Singpa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย10 ต้นผลไม้ที่สามารถปลูกหน้าบ้านได้ ให้ร่มเงา กินได้ และยังเป็นมงคลพายุฝุ่นถล่มฮาร์บิน ท้องฟ้ามืดกลางวัน ลมแรงกระทบคอนเสิร์ตและสวนสนุก3 ประเทศที่อินเทอร์เน็ตช้าที่สุดในโลกSlow Travel เที่ยวช้าลง แต่พักได้จริง เทรนด์วันหยุดที่คนทำงานเริ่มมองหาอาหารเริ่มบูดเสียดูยังไง เช็กกลิ่น สี เมือก และเวลาวางก่อนกินข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากันอุกกาบาตขนาดใหญ่ที่สุด ที่ถูกค้นพบและยังหลงเหลืออยู่บนโลกหนังไทยเรื่องแรกคือเรื่องอะไร ทำไมมีสองเรื่อง?หนังไทยที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาเบื้องหลังหนังไทยหนึ่งเรื่อง จากบทบนกระดาษถึงวันเข้าฉายสะพานเอกชัย สะพานข้ามทะเลสาบยาวที่สุดในไทยอยู่ที่ไหน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Slow Travel เที่ยวช้าลง แต่พักได้จริง เทรนด์วันหยุดที่คนทำงานเริ่มมองหา10 ต้นผลไม้ที่สามารถปลูกหน้าบ้านได้ ให้ร่มเงา กินได้ และยังเป็นมงคลหนังไทยเรื่องแรกคือเรื่องอะไร ทำไมมีสองเรื่อง?รู้จักนกเย็บผ้า นกจิ๋วที่ใช้ใบไม้ทำรังเหมือนงานฝีมือธรรมชาติรู้หรือไม่? ฟันซี่ไหน ที่มีปัญหาบ่อยที่สุด10 ผักพื้นบ้านไทยที่คนรุ่นใหม่อาจไม่คุ้น แต่เคยอยู่คู่ครัวมานาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
นมบัญเจาะของกัมพูชา ยังไม่ขึ้นยูเนสโก ปมเส้นหมักคล้ายขนมจีนไทยเมี่ยงคำ อาหารว่างไทยคำเล็กที่รวมรส สมุนไพร และวัฒนธรรมไว้ด้วยกันเต้าหู้โคยะญี่ปุ่นถูกวิจัยโยง GLP-1 ช่วยคุมน้ำหนักจริงแค่ไหน3 เมนูหายากที่หากินได้เฉพาะในชนบท
ตั้งกระทู้ใหม่