หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

CAC Telecom: เคเบิ้ลใต้น้ำไทย-ฮ่องกง คาดพร้อมเปิดใช้งานปี 2563

โพสท์โดย thursmds

CAC Telecom: เคเบิ้ลใต้น้ำไทย-ฮ่องกง คาดพร้อมเปิดใช้งานปี 2563

 

เซิ่นเจิ้น, จีน – หลังจากที่ได้มีการลงนามในเอกสารหลักการเกี่ยวกับความร่วมมือด้านเคเบิ้ลใต้น้ำไทย-ฮ่องกง กับ บมจ. กสท. โทรคมนาคม ไปเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา บริษัท ไชน่า อาวิเอชั่น คลาวด์ (CAC) เทเลคอม ได้แถลงในระหว่างงานประชุม Asia-Pacific Submarine Networks Forum ครั้งที่ 4 ว่า โครงการเคเบิ้ลใต้น้ำไทย-ฮ่องกงนี้จะพร้อมเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ในช่วงปลายปี 2563

 

ในระหว่างงานประชุม Asia-Pacific Submarine Networks Forum ครั้งที่ 4 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองเซิ่นเจิ้น เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา มร. บิล ลี รองประธานบริหาร บริษัท CAC Telecom ได้กล่าวว่า “เรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับรัฐบาลไทยและกสท. โทรคมนาคม ในการสร้างระบบเคเบิ้ลไทย-ฮ่องกง เพื่อขยายโครงข่ายการสื่อสารเชื่อมโยงระหว่างประเทศไทยกับภูมิภาค”

 

งานประชุมดังกล่าวร่วมกันจัดขึ้นภายใต้ธีม Innovation Driving Future Submarine Networks โดยบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จำกัด, บริษัท หัวเว่ย มารีน เน็ตเวิร์คส จำกัด และไชน่า อะคาเดมี ออฟ อินฟอร์เมชั่น แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น เทคโนโลยี

 

ภายในงาน มร. ลี ได้ระบุถึงรายละเอียดสำคัญของโครงการเคเบิ้ลใต้น้ำไทย-ฮ่องกง ดังนี้

 

เนื่องจากการรับส่งข้อมูลระหว่างประเทศราว 95% ดำเนินการผ่านเคเบิ้ลใต้น้ำ ความร่วมมือในกลุ่มประเทศจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเชื่อมต่อโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีที ซึ่งจะเอื้อประโยชน์ต่อการพัฒนาเศรษฐกิจทั่วโลก

 

มร. เหมา เซิงเจียง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของหัวเว่ยมารีน อธิบายว่า “จากการใช้งานดาต้าเซ็นเตอร์ คลาวด์คอมพิวติ้ง วิดีโอ 4K/8K เทคโนโลยี 5G และ IoT ที่เกิดขึ้นในภูมิภาค ได้ส่งผลให้การใช้งานแบนด์วิธทั่วโลกผ่านเคเบิ้ลใต้น้ำเติบโตอย่างรวดเร็ว หลายๆ ประเทศ อาทิ ไทย จึงได้ประกาศนโยบายสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาโครงข่ายเคเบิ้ลใต้น้ำ และสร้างไอซีทีฮับของภูมิภาค”

 

การเชื่อมโยงสื่อสารผ่านระบบเคเบิลใต้น้ำขั้นสูงยังช่วยให้การเปลี่ยนผ่านไปสู่เศรษฐกิจดิจิทัลเกิดขึ้นได้อย่างเป็นรูปธรรม มร. เอียน เรดพาธ นักวิเคราะห์หลักของ Ovum บริษัทที่ปรึกษา วิจัยและวิเคราะห์ข้อมูลการตลาดด้านดิจิทัล กล่าวว่า “การเชื่อมโยงขั้นพื้นฐานเป็นก้าวแรกของการไปสู่เป้าหมายเพื่อเป็นศูนย์กลางการเชื่อมโยงสื่อสารของภูมิภาค เมืองชั้นนำต่างๆ จึงเปรียบได้กับประตูบานหลักของประเทศ ที่เชื่อมไปสู่ประเทศอื่นๆ ทั่วโลก การเติบโตของเศรษฐกิจดิจิทัลจะฃ่วยขับเคลื่อนให้เกิดการลงทุนโครงข่าย”

 

นอกจากนี้ หัวเว่ยมารีนยังได้ประกาศในงานประชุมอีกด้วยว่า บริษัทได้สร้างเคเบิ้ลใต้น้ำไปแล้วรวมความยาวทั้งสิ้น 50,361 กิโลเมตร ส่งมอบงานไปแล้ว 90 โครงการ เชื่อมโยง 75 ประเทศ ในช่วงกว่า 10 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง หัวเว่ยมารีนยังได้ลงนามความร่วมมือกับ CAC Telecom อีกด้วย

 

หัวเว่ยมารีนประสบความสำเร็จในการจัดงานประชุม Asia-Pacific Submarine Network Forum ตั้งแต่ปี 2558 เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและเป็นเวทีสำหรับการสร้างเครือข่ายในอุตสาหกรรม โดยปีนี้ มีผู้เชี่ยวชาญกว่า 300 คนจากเอเชียแปซิฟิค แอฟริกา ตะวันออกกลางและยุโรป มาร่วมถ่ายทอดความรู้ด้านการพัฒนาในปัจจุบัน แนวโน้มในอนาคต และเทคโนโลยีขั้นสูงในงาน

เนื้อหาโดย: CAC Telecom
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
thursmds's profile


โพสท์โดย: thursmds
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีช้างเหลืออยู่มากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลกนักร้องชาวไทยคนแรก ที่มีผลงานเพลงติดชาร์ตในสหรัฐอเมริกากรมการค้าฯ ชี้แจงแก้กม.สต๊อกข้าว หลังการ ดีเบตของ 2 พรรคใหญ่อำเภอทั้ง 8 แห่งในประเทศไทย ที่มีพื้นที่ทั้งหมดเป็นเกาะในทะเลจังหวัดที่มีรายได้น้อยที่สุด เป็นอันดับที่หนึ่งในประเทศไทยวิธีซักถุงเท้าให้ขาวสะอาด: ควรซักด้านนอกหรือกลับด้าน? ผู้เชี่ยวชาญญี่ปุ่นมีคำตอบอาลัย "น้องเนย" ฮีโร่เหตุกราดยิงโคราช เสียชีวิตกะทันหันจากอุบัติเหตุ"สตีเวน ยอน" จากตำนาน "เกลนน์ รี" สู่การเป็นนักแสดงเอเชียผู้จารึกประวัติศาสตร์ออสการ์วีรสตรีผู้ถอดรหัสลับแห่งเบลตช์ลีย์พาร์ก และความลับที่ต้องปกปิดนาน 29 ปีสรุปเหตุระทึกฮ่องกงมาราธอน 2026 นักวิ่งเจ็บระนาวเกือบ 60 ราย อาการวิกฤตหลายคน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
8 กิจวัตรง่ายๆ ของพนักงานออฟฟิศ สู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น การดูแลสุขภาพในออฟฟิศ เพื่อชีวิตที่ดีในที่ทำงานการสร้างตัวตนในโลกออนไลน์สัตว์เพียงชนิดเดียว ที่เคยมีชื่อเป็นอดีตสัตว์ป่าสงวนของไทยผวาขอนไม้ขยับได้! ชาวบ้านกำแพงแสนรุมจับจระเข้ยักษ์หนัก 100 กิโลฯ โผล่คลองชลประทานวีรสตรีผู้ถอดรหัสลับแห่งเบลตช์ลีย์พาร์ก และความลับที่ต้องปกปิดนาน 29 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ประชาสัมพันธ์ข่าวสาร
📣📣 กลับมาแล้วววววว! งานที่ทุกคนรอคอย! 🇯🇵🎌 Study in JAPAN FAIR 2025 💥MSC เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานีMSC send happiness on The National Children’s Day 2024HIS MSC จัดงาน Metro Trend for Hospitality 2024
ตั้งกระทู้ใหม่