หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

150ปีที่ผ่านมา รูปร่างในอุดมคติของผู้ชายเป็นแบบไหนกันนะ

     จากยุคสู่ยุค แนวคิดเรื่องรูปร่างในอุดมคติของไม่ได้มีเพียงเพศหญิงเท่านั้น แท้จริงแล้ว สำหรับเพศชายก็มีเช่นกัน

     Nickolay Lamm กราฟฟิกดีไซน์เนอร์และนักวิจัยด้านสัดส่วนร่างกายจากแมทเทล (Mattel) บริษัทผู้ผลิตบาร์บี้ จัดทำโปรเจคล่าสุดขึ้นมา โปรเจคนี้ใช้ 3 มิติจำลองรูปร่างในอุดมคติของผู้ชายใน 150 ปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ การออกแบบทั้งหมดได้รวบรวมข้อมูลจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ ค่านิยม สภาพสังคมของยุคนั้นๆ

      คริสต์ทศวรรษ 1870  นิยมหุ่นค่อนข้างท้วม เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย ในยุคนั้น รัฐคอนเนตทิคัต (Connecticut) มีคลับเฉพาะสำหรับคนอ้วน ซึ่งเงื่อนไขคือต้องมีน้ำหนัก200ปอนด์หรือ90กิโลกรัมขึ้นไปเท่านั้นจึงจะสามารถเข้าคลับได้ คลับนี้รุ่งโรจน์จนกระทั่งปิดตัวลงใน ค.ศ. 2000

      ต่อมา ในยุคที่กล้องถ่ายรูปเริ่มเป็นที่นิยม เพื่อแก้ไขข้อด้อยของกล้องที่ว่า รูปที่ถ่ายออกมามักดูอ้วนมากกว่าตัวจริง รูปร่างผอมเพรียวจึงกลายเป็นกระแสในสังคมคริสต์ทศวรรษ 1960

      จนกระทั่งยุค 1980 การเข้ายิมกลายเป็นสิ่งที่คลั่งไคล้ของคนในสังคม รูปร่างบึกบึนร่ำสันจึงเป็นหุ่นในอุดมคติของหนุ่มๆ เช่น รูปร่างๆของอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (Arnold  Schwarzenegger) ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน (Sylvester Stallone)

 

ทศวรรษ 1870 

ในยุคนี้ ความอ้วนท้วมแสดงถึงสถานะของสังคมในคนในสังคม

 

  คริสต์ทศวรรษ 1930  รูปร่างแบบนักกีฬา

 

 

John Wayne

 

Charles Atlas

  

      ทศวรรษ 1960 รูปร่างที่สวยงามไม่ใช่ปัจจัยหลักที่ที่คนมองหา วัยรุ่น โดยเฉพาะชาวอเมริกันให้ความสำคัญเกี่ยวกับเสื้อผ้าและการจัดผมให้ดูค่อนข้างยุ่งเหยิง อันเป็นการแสดงออกทางด้านเพศและปัจจเจกนิยม

 

 

John Lenon 

 

     ทศวรรษ 1970 แทนที่วัยรุ่นจะใช้รูปร่างเป็นสัญลักษณ์หนึ่งในการแสดงออกทางด้านการประท้วงและกิจกรรมทางการเมืองเหมือนในทศวรรษ 1960 แต่ยุค 1970 นี้กลับมีแนวคิดที่ว่าควรมีรูปร่างที่กำยำและความมีชีวิตชีวา เพื่อแสดงความเป็นวัยรุ่นมากกว่า

 

 

 Arnold Schwarzenegger

 

 

ทศวรรษ 2010

 

 

Brad Pitt

 

 

     ปัจจุบัน การมีหุ่นที่ไม่อ้วนหรือผอมจนเกินไป มีกล้ามแต่พอดีคือรูปร่างในอุดมคติของหนุ่มๆทั้งหลาย ซึ่งคงต้องรอดูอีกครั้งว่าในอีกสิบปีข้างหน้า กระแสนิยมนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปเช่นไร

  

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: narakrukri
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
150ปีที่ผ่านมา รูปร่างในอุดมคติของผู้ชายเป็นแบบไหนกันนะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนกลับจากต่างประเทศ เจอปั๊บ WOW เลย..ไม่แปลกใจทำไมคนไทยติดเชื้อน้อยร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีมากกว่าก๋วยเตี๋ยวซื้อรถได้แค่ปี อยู่ๆ ไฟไหม้ห้องเครื่องวอดทั้งคัน6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"ก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยลิงฝูงใหญ่ บุกโจมตี จนท. ขโมยตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19เดินทางข้ามจังหวัดได้แล้ว! #ไม่ต้องกักตัว ยกเว้นเป็นข้อกำหนดของจังหวัดนั้นๆอ.เจษโพสต์แจง ไข่ปลอมไม่มีจริง !! ขนาดไข่ยางของเล่น ยังลูกละ 30-40 บาทเลยลิงขโมยหลอดเลือดผู้ติดเชื้อโควิด- ป. อินเดีย(คลิป)ช็อค!หญิงสาวถอดกางเกงใuกลางสนง.เอามาสวมแทนแมส หลังพนง.ไม่ให้เข้าร้านแบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถไอเดียแจ่ม หมดปัญหาคนทักผิด แก้ปัญหาคนจำไม่ได้ เพียงแค่ใส่หน้ากากของบิลลูรีโนเวทห้อง งบ 50,000
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ก่อนที่จะนำ กรวดแม่น้ำ,ทราย หรือ เปลือกหอยมาใส่ในที่เลี้ยงปลาของเรานั้น ควรจะต้องทำอย่างไรบ้าง ?ชนะคดี ประจานลูกหนี้ !!!22 เรื่องราวน่ารักในประเทศญี่ปุ่น ที่จะทำให้คุณอยากไปอยู่ประเทศนี้สัตว์ 7 ชนิดบนโลก ที่มีจำนวนเหลือเพียงแค่ 1 ตู้รถไฟเท่านั้น มันกำลังจะสูญพันธุ์
ตั้งกระทู้ใหม่