หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

150ปีที่ผ่านมา รูปร่างในอุดมคติของผู้ชายเป็นแบบไหนกันนะ

โพสท์โดย narakrukri

     จากยุคสู่ยุค แนวคิดเรื่องรูปร่างในอุดมคติของไม่ได้มีเพียงเพศหญิงเท่านั้น แท้จริงแล้ว สำหรับเพศชายก็มีเช่นกัน

     Nickolay Lamm กราฟฟิกดีไซน์เนอร์และนักวิจัยด้านสัดส่วนร่างกายจากแมทเทล (Mattel) บริษัทผู้ผลิตบาร์บี้ จัดทำโปรเจคล่าสุดขึ้นมา โปรเจคนี้ใช้ 3 มิติจำลองรูปร่างในอุดมคติของผู้ชายใน 150 ปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ การออกแบบทั้งหมดได้รวบรวมข้อมูลจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ ค่านิยม สภาพสังคมของยุคนั้นๆ

      คริสต์ทศวรรษ 1870  นิยมหุ่นค่อนข้างท้วม เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย ในยุคนั้น รัฐคอนเนตทิคัต (Connecticut) มีคลับเฉพาะสำหรับคนอ้วน ซึ่งเงื่อนไขคือต้องมีน้ำหนัก200ปอนด์หรือ90กิโลกรัมขึ้นไปเท่านั้นจึงจะสามารถเข้าคลับได้ คลับนี้รุ่งโรจน์จนกระทั่งปิดตัวลงใน ค.ศ. 2000

      ต่อมา ในยุคที่กล้องถ่ายรูปเริ่มเป็นที่นิยม เพื่อแก้ไขข้อด้อยของกล้องที่ว่า รูปที่ถ่ายออกมามักดูอ้วนมากกว่าตัวจริง รูปร่างผอมเพรียวจึงกลายเป็นกระแสในสังคมคริสต์ทศวรรษ 1960

      จนกระทั่งยุค 1980 การเข้ายิมกลายเป็นสิ่งที่คลั่งไคล้ของคนในสังคม รูปร่างบึกบึนร่ำสันจึงเป็นหุ่นในอุดมคติของหนุ่มๆ เช่น รูปร่างๆของอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ (Arnold  Schwarzenegger) ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน (Sylvester Stallone)

 

ทศวรรษ 1870 

ในยุคนี้ ความอ้วนท้วมแสดงถึงสถานะของสังคมในคนในสังคม

 

  คริสต์ทศวรรษ 1930  รูปร่างแบบนักกีฬา

 

 

John Wayne

 

Charles Atlas

  

      ทศวรรษ 1960 รูปร่างที่สวยงามไม่ใช่ปัจจัยหลักที่ที่คนมองหา วัยรุ่น โดยเฉพาะชาวอเมริกันให้ความสำคัญเกี่ยวกับเสื้อผ้าและการจัดผมให้ดูค่อนข้างยุ่งเหยิง อันเป็นการแสดงออกทางด้านเพศและปัจจเจกนิยม

 

 

John Lenon 

 

     ทศวรรษ 1970 แทนที่วัยรุ่นจะใช้รูปร่างเป็นสัญลักษณ์หนึ่งในการแสดงออกทางด้านการประท้วงและกิจกรรมทางการเมืองเหมือนในทศวรรษ 1960 แต่ยุค 1970 นี้กลับมีแนวคิดที่ว่าควรมีรูปร่างที่กำยำและความมีชีวิตชีวา เพื่อแสดงความเป็นวัยรุ่นมากกว่า

 

 

 Arnold Schwarzenegger

 

 

ทศวรรษ 2010

 

 

Brad Pitt

 

 

     ปัจจุบัน การมีหุ่นที่ไม่อ้วนหรือผอมจนเกินไป มีกล้ามแต่พอดีคือรูปร่างในอุดมคติของหนุ่มๆทั้งหลาย ซึ่งคงต้องรอดูอีกครั้งว่าในอีกสิบปีข้างหน้า กระแสนิยมนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงไปเช่นไร

  

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
narakrukri's profile


โพสท์โดย: narakrukri
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สถานที่ท่องเที่ยว Unseen ของเมียนมาร์ ป่าเจดีย์กั๊กกู่ อายุ 2,000 ปี แห่งรัฐฉานภาพยนตร์เรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทำรายได้มากถึง 1 แสนล้านบาทอายุ 30 ปลายๆ ควรเตรียมตัวเข้าสู่บั้นปลายชีวิตอย่างไร ?รู้ตัวคนปล่อยคลิปลับ "พิมพ์ กรกนก" แล้ว!..ที่แท้เป็นฝีมือแฟนใหม่ "ยิ้ว วาริ"เปิดวาร์ปประเทศที่เน็ตแรงที่สุดในโลก 2024 ใครเป็นเจ้าพ่อ Speedtest?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมคนอินเดีย ถึงไม่ใช้มือซ้ายจับมือ?จังหวัดที่มีปริมาณผลผลิตลำไย มากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พระสนมเหลียงเฟย จากชีวิตที่สุขสบายสู่ความเหงาหงอยในวังเย็นภัยแล้งครั้งยิ่งใหญ่ในภาคเหนือของจีน (1875-1878)ทำไมไทยถึงมีชาวไทลื้อ และแตกต่างจากชาวไทลื้อในจีนอย่างไร?หลายคนอาจสงสัยว่าจังหวัดที่มีร้านสะดวกซื้อ เซเว่นมากที่สุดคือจังหวัดอะไร
ตั้งกระทู้ใหม่