หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"หงษ์หยก สงครามนางงาม" เดินหน้าอาชีพในฝันอยากเป็น "ตำรวจ" ยันไม่ทิ้งวงการบันเทิง พร้อมสวมบทตำรวจหญิง


เขียนโดย poti news

วงการตำรวจไทยได้มีโอกาสต้อนรับนักแสดงสาววัย 30 ปี  “หงษ์หยก-พรพรรณ ฤกษ์อัตการ” ที่โด่งดังมาจากละครเรื่อง “สงครามนางงาม”  ในบท “เดียร์-ลลดา อาจวิชัยโย” ออกอากาศทางช่อง one31 g,njv xu 2557  เข้าสู่อาณาจักรแห่งผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่เธอเพิ่งจะสำเร็จในหลักสูตรการฝึก 4 เดือน โดยประเดิมยศ “สิบตำรวจตรีหญิง” (ส.ต.ต.)  ก่อนที่จะมีการแต่งตั้งยศใหม่ในเร็ววันนี้

หงษ์หยก เปิดใจว่า ตำรวจเป็นอาชีพที่ใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ประมาณสัก 7 ขวบ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุณพ่อซึ่งเป็นตำรวจ ท่านแต่งเครื่องแบบแล้วดูเท่ สมาร์ท ประการสำคัญคือ ท่านเป็นคนที่ตั้งใจทำงานเพื่อประชาชนจริง ๆ ดังคำกล่าวที่ว่า “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” แม้ว่าจะก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงแต่ยังไม่เคยทิ้งความใฝ่ฝันในวัยเด็กแม้แต่นิดเดียว เมื่อโอกาสและเวลามาถึง ซึ่งเป็น 2 สิ่งที่ถ้าไม่ไขว่คว้าก็จะผ่านไปแล้วไปเลย

“หงษ์หยกได้ตัดสินใจสมัครเข้าฝึกอบรมหลักสูตรข้าราชการตำรวจและบุคคลที่บรรจุหรือโอนมาเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร (กอส.) รุ่นที่ 43 ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ สามพราน โดยได้เข้าฝึกตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2561 และเพิ่งสำเร็จในหลักสูตรได้รับประกาศนียบัตรเมื่อเดือนที่แล้ว ถือว่าเป็นของขวัญวันเกิดพอดีเลย โดยรุ่นนี้มีผู้เข้าอบรม 207 คน เป็นชาย 137  และหญิง 70 คน มีตั้งแต่ระหว่างอายุ 23-51 ปี”

นักแสดงสาวเล่าว่า ที่บ้านไม่สงสัยเลย เพราะนิสัยเราเหมาะกับการเป็นตำรวจมาก ห้าว ๆ แมน ๆ แต่เพื่อน ๆและคนที่รู้จักกันก็จะงงหนักมาก ที่อยู่ดี ๆก็ไปเป็นตำรวจ เพราะไม่ได้บอกใครล่วงหน้า ท้ายที่สุดทุกคนได้ให้กำลังยอมรับว่าฝึกหนักมาก ต้องแกร่งทั้งกายและใจจริง ๆ สวย อึด ถึก ลุย  ได้เรียนรู้เลยว่า คนที่จะมาเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ควรต้องมีคุณสมบัติอย่างไร ควรปฏิบัติอย่างไร

ดังอุดมคติของตำรวจ 9 ประการ ที่จำได้ขึ้นใจ ซึ่งหล่อหลอมให้เราได้แข็งแกร่งพร้อม ปฏิบัติหน้าที่เพื่อบรรลุถึงปณิธานของการเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ คือ 1. เคารพเอื้อเฟื้อต่อหน้าที่ 2. กรุณาปราณีต่อประชาชน 3. อดทนต่อความเจ็บใจ 4. ไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบาก 5. ไม่มักมากในลาภผล 6. มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน 7. ดำรงตนในยุติธรรม 8. กระทำการด้วยปัญญา 9. รักษาความไม่ประมาทเสมอชีวิต ทุกครั้งที่ได้กล่าวอุดมคติ 9 ประการ จะรู้สึกว่าเกิดอารมณ์ร่วม น้ำตาจะไหลแทบทุกครั้ง

“ตอนนี้ได้ทำงานที่ต้องดูแลเกี่ยวกับอาวุธปืน ซึ่งเป็นงานที่เราชอบและถนัดมาก ตอนนี้หากมีเวลาจะฝึกยิงปืน เพราะมีความฝันอีกหนึ่งอย่างคืออยากเป็นนักกีฬายิงปืน อยากรับใช้ชาติในด้านกีฬาอีกงานหนึ่ง ส่วนงานบันเทิงคงไม่ได้ทิ้งไปเสียทีเดียว หากผู้ใหญ่ให้โอกาสยังคงทำงานต่อไป โดยเฉพาะละครที่มีบทตำรวจหญิงนี่ขอเลย ไม่ต้องไปฝึก และจะขออาสาฝึกให้เพื่อนนักแสดงด้วย ฝากติดตามผลงานในทุกด้านของหงษ์หยกด้วยนะคะ”

เนื้อหาโดย: poti news
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
poti news's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,538 ครั้ง
เขียนโดย poti news
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผักที่หากินยากที่สุดในไทย10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอดจังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?คลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทยเปลี่ยนของเก่าเป็นเงิน! ชี้เป้า 5 ตลาดปล่อย "ของมือสอง" ใน กทม. ค่าที่ถูก คนเดินเยอะ ปล่อยของออกไวถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทยจังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศรายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปรับจังหวะชีวิตใหม่ด้วย Waithood ไม่ต้องเร่งรีบตามคนอื่น ช้าลงบ้าง อยู่กับตัวเองให้นานอีกหน่อย เพื่อให้ชีวิตมีความสุขมากกว่าเดิมแมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวนรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยยูเครนผลักดันให้ยุโรปพัฒนาระบบป้องกันขีปนาวุธ แบบบอลลิสติกของตนเอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
โมโมนางิ คานะ เช็กอินไต้หวัน! บุกตลาดหนานจีฉาง ตะลุยชิมสตรีทฟู้ดชื่อดัง ทำแฟนคลับว้าวเปิดกลยุทธ์ปั้นช่อง Content Creator สร้างรายได้หลักแสน: เคล็ดลับจากตัวแม่ไต้หวัน "อู๋ม่งม่ง"ช็อกวงการ! เจนนี่ รัชนก ถูกฟ้อง 70 ล้าน ปมงานจ้าง 5 หมื่น ยันไม่ใช่คอนเทนต์เรียกกระแสรีวิวหนังดัง 28 YEARS LATER THE BONE TEMPLE
ตั้งกระทู้ใหม่