หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้องถึงมือ"ลุงตู่"! เฮลั่น"ขนส่ง" ยอมถอยใบขับขี่ 5 หมื่น-อ้างฟัง ปชช.ใหม่ หลัง "นายกฯ" บอกไม่เห็นด้วย


โพสท์โดย

 

ต้องให้ถึงมือ"ลุงตู่"! "ขนส่ง" ยอมถอยใบขับขี่ปรับ 5 หมื่น-อ้างรเปิดเว็บไซต์ฟังความคิดเห็นประชาชนใหม่ หลัง "บิ๊กตู่" บอกไม่เห็นด้วยวานนี้

 

วันนี้ (29 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายกมล บูรณพงศ์" รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวถึงกรณี "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ระบุไม่เห็นด้วยกับการกำหนดโทษคดีไม่พกพาใบขับขี่ และสั่งให้ทบทวนการกำหนดโทษสูงสุดจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 50,000 บาทวานนี้ว่า  หลังจากนี้คาดว่า สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีจะส่งร่าง พ.ร.บ.ขนส่งทางบกฉบับใหม่ทั้งฉบับกลับมาที่กระทรวงคมนาคม เพื่อนำส่งร่างกฎหมายกลับมาที่กรมการขนส่งทางบกต่อไป

 

นายกมล กล่าวด้วยว่า จากนี้การทบทวนร่างกฎหมาย กรมการขนส่งทางบกจะรับมาดำเนินการทบทวนทั้งกว่า 300 มาตรา ไม่ใช่แค่ประเด็นการกำหนดโทษเกี่ยวกับการไม่พกพาใบขับขี่เพียงอย่างเดียว รวมทั้งขณะนี้กรมการขนส่งทางบกเริ่มรับฟังความคิดเห็นในประเด็นดังกล่าวจากทุกภาคส่วน ด้วยการเปิดเว็บไซต์ให้ประชาชนแสดงความคิดเห็น รวมทั้งจะนำผลโพลและผลสำรวจจากองค์กรต่างๆ มาพิจารณาประกอบด้วย


ส่วนแนวทางที่เป็นไปได้ ในการพิจารณาที่จะมีการปรับเปลี่ยนการกำหนดโทษตามกฎหมายดังกล่าว จะใช้แนวทางการกำหนดโทษแบบลดหลั่นตามความหนักเบาของฐานการกระทำผิดมาใช้แทน

 

 

และการนำร่าง พ.ร.บ.ขนส่งทางบก ฉบับใหม่ กลับมาพิจารณารวมทั้ง 300 มาตรา จะส่งผลให้ร่างพระราชบัญญัติฯ ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ต้องล่าช้าออกไปอีกหรือไม่นั้น รองอธิบดีกรมการขนส่งทางทบก ระบุว่า หากกรมการขนส่งทางบกเตรียมข้อมูลด้านต่างๆ ให้มีความพร้อม การแก้ไขปรับปรุงก็จะสามารถทำได้ทันที และจะไม่ส่งผลให้กฎหมายล่าช้าแต่อย่างใด

 

29-8-61 เวลา 17.47 น.

ขอบคุณที่มา:http://www.tnews.co.th/contents/476699
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กระบี่ พเนจร's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,100 ครั้ง
โพสท์โดย กระบี่ พเนจร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีวิวหนังดัง BUGONIA บูโกเนียหนังไทยที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมามอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง10 ต้นผลไม้ที่สามารถปลูกหน้าบ้านได้ ให้ร่มเงา กินได้ และยังเป็นมงคลจังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทยเรื่องจริงชวนคิด! ทำไมคนเงินเดือน 15,000 มีเงินเก็บเป็นแสน แต่คนเงินเดือน 50,000 กลับถังแตกทุกสิ้นเดือน?ภาพยนตร์ไทยที่ขาดทุนมากที่สุด5 อันดับรถขุดไฮดรอลิค ที่ใหญ่ที่สุดในโลก3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านเลขเด็ด "เจ้าแม่ตะเคียน" งวด 16 มิถุนายน 2569 รวมเลขเด่น และเลขรองทำไมคนอายุน้อยถึงเริ่มเป็นเบาหวานมากขึ้นสัตว์ 3 ประเภทเข้าบ้าน อาจเป็นลางบอกเหตุว่าจะได้โชค หรือภัยมืดกำลังจะมาเยือน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่อยู่ห่างจากไทยที่สุด ที่มีร้านอาหารไทยเปิดให้บริการภาพยนตร์ไทยที่ขาดทุนมากที่สุดไทยช่วยไทยพลัส 2 วัน ล่อไป 4.5 พันล้านบาท! คนสแกนเพียบ5 อันดับรถขุดไฮดรอลิค ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
เครือข่ายนครนายก จับมือ "เคนปากช่อง" ยื่นเรื่องต่อ สส.ยุพราช - สส.เกรียงไกร คัดค้านการสำรวจแร่ ห่วงกระทบสิ่งแวดล้อมนักการเมือง(และอดีต) ถือครองที่ดินมากที่สุดในไทย (ข้อมูลจาก ป.ป.ช.)เปิด 4 ตระกูล ทายาทนักการเมืองดัง "ลูกไม้ใต้ต้น" ก้าวเข้ามามีบทบาทในสภาผู้แทนราษฎรประเทศเราต้องอยู่ได้
ตั้งกระทู้ใหม่