โพลชี้ชัด! กว่า 70% ของผู้ใช้ชาวจีนอยากใช้บริการของ Google มากกว่า Baidu
หลังจากมีข่าวเรื่องที่ Google กำลังจะกลับเข้าจีนไปไม่นาน ก็มีผลสำรวจที่จัดทำโดย Weibo เกี่ยวกับความเห็นคนจีนต่อข่าวการกลับมาให้บริการในประเทศจีนอีกครั้งของ Google ซึ่งได้มีผู้ลงคะแนนสูงถึง 72.8% ว่าเห็นด้วย จากรายงานของ China Internet Watch
ผลสำรวจที่มีถึงกว่า 70% นี้แสดงให้เห็นถึงการรอคอยที่จะได้ใช้บริการ Google เป็นอย่างมากของชาวจีน โดย “Robin Li” ซีอีโอ และประธานของ Baidu ได้กล่าวว่าทางบริษัท เตรียมตัวต้อนรับการกลับมาของ Google ซึ่งนี่เป็นความท้าทายอย่างมากของ Baidu แต่ก็คิดว่าพวกเราเอาอยู่ เพื่อรักษาความเป็นหนึ่งในจีน แต่จากผลสำรวจที่ออกมาดูเหมือนชาวจีนจะไม่ได้ให้ราคากับ Baidu ซักเท่าไร ก็คงต้องต้องติดตามกันดูว่าการแข่งขันในจีนของสองยักษ์ใหญ่นี้จะเป็นอย่างไรต่อไป
อันที่จริงแล้วเมื่อสมัยก่อน Google เคยเข้าประเทศจีนมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ต้องออกจากประเทศไปในปี 2010 เหตุเพราะรัฐบาลจีนสั่งให้ Google ปิดกั้นข้อมูลตามสไตล์การบริหารของพี่แก จน Google รับไม่ได้กับเงื่อนไขนี้ ซึ่งกาลเวลาเปลี่ยนไป ก็ทำให้ Google ต้องตัดสินใจกลับไปหาจีนอีกครั้ง เพราะเหตุที่ว่าจีนนั้นพัฒนารุดหน้าไปไกล และเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกตอนนี้
เจ้าของบริษัทขายกิจการ แจกโบนัสพนักงานคนละ 443,000 ดอลลาร์
วิเคราะห์หวยงวดวันที่ 2 มกราคม 69 โดยใช้ AI..เลขไหนมีสิทธิ์ถูกรางวัล
ปิดตำนานรถ EV ราคาถูก ทิ้งลูกค้า, ดีลเลอร์ หอบเงินจากภาครัฐฯ กลับจีนหน้าตาเฉย
บทเรียนรักกลางสมุทร: อดีตลูกเรือสำราญเตือนสติ ทำไม "ความรักในที่ทำงาน" บนเรือถึงเป็นดราม่าที่หนีไม่พ้น
ทรัมป์ดีใจ เลยแสดงความยินดี ที่ไทยและเขมรหยุดยิง!!
การส่งต่อความสุขของคนในเมือง ความสุขเล็กๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนในส่วนของปี
10 พรรณไม้สวยพิษร้าย: ความงดงามที่ต้องแลกด้วยอันตรายถึงชีวิต
"ซินแสดัง" เผยดวงเมืองประเทศไทย ปี 2569..ยิ่งรบ ยิ่งแข็งแกร่ง ศัตรูแพ้ราบคาบ
เขมรสั่งห้ามจุดพลุฉลองปีใหม่ในกรุงพนมเปญ
พรรคภูมิใจไทยส่งแคมเปญ ‘พูดแล้วทำ พลัส’ ผ่านบทเพลงฝีมือ"ดี้ นิติพงษ์ - สุเมธ"
5 อันดับศาสตร์เวทย์ลี้ลับที่คุณไม่เคยรู้
หลังหยุดยิง จีนบริจาคเงินและของให้เขมร มูลค่า 20 ล้านหยวน
ไข่ดาวน้ำเพื่อสุขภาพ
6 เมนูต้อนรับสงกรานต์ เริ่ดไม่ซ้ำบ้านอื่น!
เปิดแฟ้มลับ 5 อันดับคดีมนต์ดำสะเทือนราชสำนักไทย
การส่งต่อความสุขของคนในเมือง ความสุขเล็กๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนในส่วนของปี
เขมรสั่งห้ามจุดพลุฉลองปีใหม่ในกรุงพนมเปญ


