หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มันไม่ใช่เรื่องน่าอายหรอกนะ!! เผย 12 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการผายลมที่คุณไม่เคยรู้


เขียนโดย dusita



มันไม่ใช่เรื่องน่าอายหรอกนะ!! เผย 12 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการผายลมที่คุณไม่เคยรู้

คุณเริ่มพิจารณาเกี่ยวกับร่างกายและการทำงานที่มีความซับซ้อนของมนุษย์อย่างไร แล้วคุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับการกระทำที่ไม่ได้ตั้งใจ เช่น เรอ สะอึกและ ผายลม คุณไม่สามารถยับยั่งได้แต่จะรู้สึกว่าเป็นที่ขบขันและบางครั้งก็ทำให้รู้สึกอับอายได้
อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดที่กล่าวมานี้การผายลมเป็นสิ่งที่น่าขบขันมากที่สุด คุณจะหัวเราะเมื่อคุณได้ยินหรือได้กลิ่นผายลมของคนอื่น แต่โดยแท้จริงแล้วมีคนไม่รู้เกี่ยวกับการผายลม?

นี่คือบางส่วนของข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับการผายลม ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

-เป็นความจริงที่รู้กันว่าผู้ชายผายลมมากกว่าผู้หญิง

-คำว่าผายลมประกาศใช้ครั้งแรกในปี 1962 และมันหมายถึงลมจากทวารหนัก

-โดยเฉลี่ยคนผายลม ประมาณ 14ครั้งต่อวัน

-ค่าเฉลี่ยในการผายลม 14 ครั้งต่อวันสามารถเติมลมบอลลูนให้เต็มได้

-การผายลมไม่ควรเป็นเหตุผลให้รู้สึกอาย เพราะคุณกำลังเข้าสู่ระบบการย่อยอาหาร ซึ่งเป็นผลดีต่อสุขภาพ ในทางตรงกันข้ามถ้าคุณสังเกตว่าคุณยังไม่ได้ผายลมเลยคุณควรปรึกษาแพทย์

-การผายลม ประกอบไปด้วยก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่ช่วยทำให้ไมโทคอนเดรียที่ส่งผลเสียต่อร่างกายลดลง และยังพบว่ากลิ่ผายลมนั้นเป็นประโยชน์ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันจมูก ครั้งต่อไปถ้าใครบางคนผายลมให้สูดลมหายใจเข้าไปลึกๆ

-ถึงแม้ว่าผู้หญิงจะผายลมน้อยกว่าผู้ชาย แต่ก็มีกลิ่นที่รุนแรงกว่า เพราะพวกเขามีก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่สูงกว่าในร่างกายซึ่งทำให้มีสุขภาพที่ดีกว่า

-ความเร็วเฉลี่ยของการผายลมคิดเป็น 10 ฟุต/วินาที

-ถ้าคุณมีกล้ามเนื้อหูรูดที่กระชับแน่น คุณจะผายลมดัง

-มันได้รับการพิสูจน์แล้วว่าหมากฝรั่งและโซดากระตุ้นการผายลม ถ้าคุณกังวลว่าคุณจะผายลมมากเกินไปคุณควรลดการบริโภคสิ่งเหล่านั้นลง

-ส่วนใหญ่คนเราจะผายลมในเวลากลางคืนขณะที่นอนหลับ

-ในบรรดาสัตว์ทุกชนิดปลวกผายลมมากที่สุด และยังมี อูฐ ม้าลาย แกะ วัว ช้าง และ สุนัข (โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมาพันธุ์รีทรีฟเวอร์) เป็นหนึ่งที่ชอบผายลมอีกด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dusita's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 992 ครั้ง
เขียนโดย dusita
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมรีโมททีวีต้องมีปุ่มสีแดง? ที่หลายๆคนไม่เคยกดเลยค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้12 อาชีพที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึง แต่รายได้อาจมากกว่างานประจำประเทศแรกที่ใช้แท็กซี่ไร้คนขับ5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยทำไมการสอบข้าราชการท้องถิ่นถึงแข่งขันสูงขึ้นทุกปีทุกงานวัดต้องมี! ของกินเล่นในตำนาน กับหมึกบด108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์เร็วแค่ไหน แล้วทำไมยานอวกาศยังเหมือน “ตามโลกทัน”"เจาะลึก 7 อาชีพรายได้สูงที่เปลี่ยนโลกส่วนตัวของชาว Introvert ให้กลายเป็นความสำเร็จ"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศแรกที่ใช้แท็กซี่ไร้คนขับทำไมรีโมททีวีต้องมีปุ่มสีแดง? ที่หลายๆคนไม่เคยกดเลยทำไมการสอบข้าราชการท้องถิ่นถึงแข่งขันสูงขึ้นทุกปีโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์เร็วแค่ไหน แล้วทำไมยานอวกาศยังเหมือน “ตามโลกทัน”เหล็กแข็งแรงมาก แต่ทำไมสุดท้ายถึงแพ้สนิมได้ทองคำขาวคืออะไร? ราคาเท่าทองคำไหม?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
7 ขั้นตอนเซ็นสำเนาบัตรประชาชนให้ปลอดภัยประเทศแรกที่ใช้แท็กซี่ไร้คนขับทำไมรีโมททีวีต้องมีปุ่มสีแดง? ที่หลายๆคนไม่เคยกดเลยทำไมการสอบข้าราชการท้องถิ่นถึงแข่งขันสูงขึ้นทุกปี
ตั้งกระทู้ใหม่