หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มันไม่ใช่เรื่องน่าอายหรอกนะ!! เผย 12 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการผายลมที่คุณไม่เคยรู้


เขียนโดย dusita



มันไม่ใช่เรื่องน่าอายหรอกนะ!! เผย 12 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการผายลมที่คุณไม่เคยรู้

คุณเริ่มพิจารณาเกี่ยวกับร่างกายและการทำงานที่มีความซับซ้อนของมนุษย์อย่างไร แล้วคุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับการกระทำที่ไม่ได้ตั้งใจ เช่น เรอ สะอึกและ ผายลม คุณไม่สามารถยับยั่งได้แต่จะรู้สึกว่าเป็นที่ขบขันและบางครั้งก็ทำให้รู้สึกอับอายได้
อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดที่กล่าวมานี้การผายลมเป็นสิ่งที่น่าขบขันมากที่สุด คุณจะหัวเราะเมื่อคุณได้ยินหรือได้กลิ่นผายลมของคนอื่น แต่โดยแท้จริงแล้วมีคนไม่รู้เกี่ยวกับการผายลม?

นี่คือบางส่วนของข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับการผายลม ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

-เป็นความจริงที่รู้กันว่าผู้ชายผายลมมากกว่าผู้หญิง

-คำว่าผายลมประกาศใช้ครั้งแรกในปี 1962 และมันหมายถึงลมจากทวารหนัก

-โดยเฉลี่ยคนผายลม ประมาณ 14ครั้งต่อวัน

-ค่าเฉลี่ยในการผายลม 14 ครั้งต่อวันสามารถเติมลมบอลลูนให้เต็มได้

-การผายลมไม่ควรเป็นเหตุผลให้รู้สึกอาย เพราะคุณกำลังเข้าสู่ระบบการย่อยอาหาร ซึ่งเป็นผลดีต่อสุขภาพ ในทางตรงกันข้ามถ้าคุณสังเกตว่าคุณยังไม่ได้ผายลมเลยคุณควรปรึกษาแพทย์

-การผายลม ประกอบไปด้วยก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่ช่วยทำให้ไมโทคอนเดรียที่ส่งผลเสียต่อร่างกายลดลง และยังพบว่ากลิ่ผายลมนั้นเป็นประโยชน์ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันจมูก ครั้งต่อไปถ้าใครบางคนผายลมให้สูดลมหายใจเข้าไปลึกๆ

-ถึงแม้ว่าผู้หญิงจะผายลมน้อยกว่าผู้ชาย แต่ก็มีกลิ่นที่รุนแรงกว่า เพราะพวกเขามีก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่สูงกว่าในร่างกายซึ่งทำให้มีสุขภาพที่ดีกว่า

-ความเร็วเฉลี่ยของการผายลมคิดเป็น 10 ฟุต/วินาที

-ถ้าคุณมีกล้ามเนื้อหูรูดที่กระชับแน่น คุณจะผายลมดัง

-มันได้รับการพิสูจน์แล้วว่าหมากฝรั่งและโซดากระตุ้นการผายลม ถ้าคุณกังวลว่าคุณจะผายลมมากเกินไปคุณควรลดการบริโภคสิ่งเหล่านั้นลง

-ส่วนใหญ่คนเราจะผายลมในเวลากลางคืนขณะที่นอนหลับ

-ในบรรดาสัตว์ทุกชนิดปลวกผายลมมากที่สุด และยังมี อูฐ ม้าลาย แกะ วัว ช้าง และ สุนัข (โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมาพันธุ์รีทรีฟเวอร์) เป็นหนึ่งที่ชอบผายลมอีกด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dusita's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 985 ครั้ง
เขียนโดย dusita
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศมีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้นสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกเกาะที่ไม่มีรถยนต์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยทำไมเวียดนาม ถึงทำนาได้ประสิทธิภาพสูง แซงน่าไทยไปแล้วF-20 Tigershark พยัคฆ์ร้ายที่โลกไม่ต้องการ?รีวิวหนังดัง Tomorrow Never Dies 007 พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย"อิโมจิ" เครื่องรางดิจิทัล เสริมดวงรัก 7 วันเกิด ช่วงสงกรานต์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มหาวิทยาลัยและสาขา ที่ค่าเรียนแพงที่สุดในประเทศไทยF-20 Tigershark พยัคฆ์ร้ายที่โลกไม่ต้องการ?จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยมาสก์หน้ายังไงให้ได้ผลจริง?
ตั้งกระทู้ใหม่