โอกาสท่านมาแล้ว ไม่เลือกงานไม่ยากจน“กรมโยธาธิการเเละผังเมือง” รับสมัครข้าราชการ วุฒิ ปวส.ขึ้นไป
สำหรับวันนี้ทางเราก็มีสาระดีๆมาฝากกันอีกเช่นเคย สำหรับกรมโยธาธิการเเละผังเมือง ได้ประกาศรับสมัครพนักงานราชการ วุฒิการศึกษา ปวส.ขึ้นไป เงินเดือน 23,000 บาท ท่านใดสนใจสามารถเข้าไปสมัครได้ที่ กรมโยธาธิการเเละผังเมือง ตั้งแต่วันที่ 22 ส.ค.-11ก.ย. 61 เตรียมตัวให้พร้อม นี่เป็นโอกาสของท่านแล้ว ไม่เลือกงานไม่ยากจนนะคะ
กรมโยธาธิการเเละผังเมือง รับสมัครสอบเข้ารับราชการ วันที่ 22 ส.ค.-11ก.ย. 61 ด้วยกรมโยธาธิการและผังเมือง จะดำเนินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการในตำแหน่งนักวิเคราะห์ผังเมืองปฏิบัติการ (พื้นที่จังหวัดชายแดนใต้) วิเคราะห์ผังเมืองปฏิบัติการวิศวกรเครื่องกลปฏิบัติการ และนายช่างสำรวจปฏิบัติงาน
ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 53 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2551 และหนังสือสำนักงาน ก.พ. ที่ นา 1004/ว 17 ลงวันที่ 11 ธันวาคม 2556 เรื่อง การสรรหาโดยการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการ จึงประกาศรับสมัครสอบแข่งขันฯ ดังรายละเอียดดังต่อไปนี้
1.ตำแหน่งทมี่จะบรรจุและแต่งตั้ง และเงินเดือนที่จะได้รับ
1.1 ตำแหน่งที่จะบรรจุและแต่งตั้ง
(1)ตำแหน่งนักวิเคราะห์ผังเมืองปฏิบัติ (พื้นที่จังหวัดชายแดนใต้) จำนวน 1 อัตรา สังกัดจังหวัดชายแดนใต้
(2)ตำแหน่งนักวิเคราะห์ผังเมืองปฏิบัติการ จำนวน 2 อัตรา สังกัดส่วนภูมิภาค
(3)ตำปหน่งวิศวกรเครื่องกลปฏิบัติการ จำนวน 2 อัตรา สังกัดส่วนกลาง
(4)ตำแหน่งนายช่างสำรวจปฏิบัติงาน จำนวน 4 อัตรา สังกัดส่วนกลาง
1.2 อัตราเงินเดือน
อัตราเงินเดือนเป็นไปตามที่กำหนด ทั้งนี้ การจะได้รับเงินเดือนเท่าใดเป็นไปตามที่ ก.พ. กำหนด และตามประกาศกระทรวงมหาดไทย ลงวันที่ 1 เมษายน พ.ศ.2554 เรื่อง การกำหนดปัจจัยหลักเกณฑ์วิธีการ และเงื่อนไขการกำหนดอัตราเงินเดือนสำหรับคุณวุฒิที่ ก.พ. รับรอง เพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญของกรมในสังกัดกระทรวงมหาดไทย ดังปรากฏตามเอกสารแนบท้ายประกาศ
2.ลักษณะงานที่ปฏิบัติ
ลักษณะงานที่ปฏิบัติของตำแหน่ง รายละเอียดตามเอกสารแนบท้ายประกาศ
3.คุณสมบัติของผู้มีสิทธิสมัครสอบและคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำปหน่ง
3.1 ผู้สมัครสอบต้องมีคุณสมบัติทั่วไปและไม่มีลักษณะต้องห้ามตามมาตรา 36 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2551 ดังต่อไปนี้
ก.คุณสมบัติทั่วไป
(1) มีสัญชาติไทย
(2) มีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี
(3) เป็นผู้เลื่อมใสในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขด้วยความบริสุทธิ์ใจ
ข.ลักษณะต้องห้าม
(1) เป็นผู้ดำรงตำปหน่งทางการเมือง
(2) เป็นคนไร้ความสามารถ คนเสมือนไร้ความสามารถ คนวิกลจริตหรือจิตฟั่นเฟือนไม่สมประกอบ หรือเป็นโรคตามที่กำหนดในกฏ ก.พ.
(3) เป็นผู้อยู่ในระหว่างถูกสั่งพักราชการหรือถูกสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนตามพระราชบัญญัตินี้ หรือตามกฏหมายอื่น
(4) เป็นผู้บกพร่องในศีลธรรมอันดี จนเป็นที่รังเกียจของสังคม
(5) เป็นกรรมการหรือผู้ดำรงตำแหน่งที่รับผิดชอบในการบริหารพรรคการเมืองหรือเจ้าหน้าที่ในพรรคการเมือง
(6) เป็นบุคคลล้มละลาย
(7) เป็นผู้เคยต้องรับโทษจำคุกโดยคำพิพากษาถึงที่สุดให้จำคุก เพราะกระทำความผิดทางอาญา เว้นแต่เป็นโทษสำหรับความผิดที่ได้กระทำโดยประมาทหรือความผิดลหุโทษ
(8) เป็นผู้เคยถูกลงโทษให้ออก ปลดออก หรือไล่ออกจากรัฐวิสาหกิจ หรือหน่วยงานอื่นของรัฐ
(9) เป็นผู้เคยถูกลงโทษให้ออก หรือปลดออก เพราะกระทำผิดวินัยตามพระราชบัญญัตินี้ หรือตามกฏหมายอื่น
(10) เป็นผู้เคยถูกลงโทษไล่ออก เพราะกระทำผิดวินัยตามพระราชบัญญัตินี้หรือตามกฏหมายอื่น
(11) เป็นผู้เคยกระทำการทุจริตในการสอบเข้ารับราชการ หรือเข้าปฏิบัติงานในหน่วยงานของรัฐ
ผู้ที่จะเข้ารับราชการเป็นข้าราชการพลเรือนซึ่งมีลักษณะต้องห้ามตาม ข. (4)(6)(7)(8)(9)(10)หรือ(11) ก.พ. อาจพิจารณายกเว้นให้เข้ารับราชการได้ แต่ถ้าเป็นกรณีมีลักษณะต้องห้ามตาม (8)หรือ(9) ผู้นั้นต้องออกจากงานหรือออกจากราชการไปเกินสองปีแล้ว และในกรณีมีลักษณะต้องห้ามตาม (10)
ผู้นั้นต้องออกจากงานหรือออกจากราชการไปเกินสามปีแล้ว และต้องมิใช่กรณีออกจากงานหรือออกจากราชการเพราะทุจริตต่อหน้าที่ สำหรับผู้มีลักษณะต้องห้าม ตามมาตรา 36 ข (1) ให้มีสิทธิสมัครสอบแข่งขันได้ แต่จะมีสิทธิได้รับการบรรจุเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญที่สอบแข่งขันได้ต่อเมื่อพ้นจากการเป็นผู้กำรงตำแหน่งทางการเมืองแล้ว
สำหรับพระภิกษุหรือสามเณรทางราชการไม่รับสมัครสอบ และไม่อาจให้เข้าสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการได้ ทั้งนี้ ตามหนังสือกรมสารบรรณคณะรัฐมนตรีฝ่ายบริหาร ที่ นว 89/2501 ลงวันที่ 27 มิถุนายน 2501 และตามความในข้อ 5 ของคำสั่งมหาเถรสมาคม ลงวันที่ 17 มีนาคม 2538
3.2 คุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่ง
ตามที่ระบุไว้ในรายละเอียดตามเอกสารแนบท้ายประกาศ
รวม เลขปฏิทินจีน งวด 1/7/69
ย้อนรอยอดีตราชธานีแห่งราชวงศ์บ้านพลูหลวง ณ วัดบรมพุทธาราม
5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 69 โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี
กบฝนสีดำ เจ้าอะโวคาโดหน้าบึ้งแห่งแอฟริกาใต้
10 นักมวยไทยค่าตัวแพงที่สุดในไทย ใครรับค่าตัวหลักล้านต่อไฟต์?
10 มือถือแอนดรอยด์ยอดนิยมในไทย 2026
โรโตรัว หรือ Rotorua แหล่งท่องเที่ยวที่สามารถสัมผัสพลังของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่
ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทาง
Sky Mirror หาดกระจกฟ้าแห่งมาเลเซีย ที่สวยราวกับยืนอยู่กลางท้องฟ้า
ครั้งแรกในโลก รัฐมนตรีสวีเดนอุ้มลูกชายวัย 3 เดือน ไปร่วมการประชุมสหภาพยุโรป
หนุ่มปราจีนไปตกปลาริมน้ำ แต่กลับตกได้ของโบราณ
5 สิ่งที่คุณมีอยู่แล้วน่าอิจฉาแต่คุณอาจไม่รู้ตัว
สุดยอดพระเครื่องในตำนาน ที่ถูกยกย่องว่าเป็นพระเครื่องที่หายากที่สุด
บั้นปลายชีวิตไม่ยึดติด ขอใช้ชีวิตในบ้านสวน
โรโตรัว หรือ Rotorua แหล่งท่องเที่ยวที่สามารถสัมผัสพลังของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่
ย้อนรอยอดีตราชธานีแห่งราชวงศ์บ้านพลูหลวง ณ วัดบรมพุทธาราม
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 69 โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปี
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!
"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?
เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!
31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี














