หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

"รักแท้หรือแค่สับสน" เรื่องจริง “ต้น ธนษิต” หนุ่มวัย 21 ต้องเสียคนรักชาย เพราะกลัวสังคมไม่ยอมรับ

บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต โพสท์โดย you know what

MED HUB NEWS - หลายปีที่ผ่านมาเราได้เห็นตัวละครชายรักชายมีพื้นที่ในสื่อกระแสหลักไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรีส์ และละครมากขึ้น โดยเฉพาะจากซีรีส์ Club Friday The Series 8 รักแท้ หรือแค่…สับสน ที่ผ่านมา มี โทนี่ รากแก่น กับ เต๋า เศรษฐพงศ์ มาแสดงนำจนทำให้คนอินไปทั่งประเทศ บางคนอาจจะสงสัยว่าเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นจริงหรือไม่

จุดเริ่มต้นคือ เพื่อนกัน ปรึกษาหารือ ว่างไปเตะบอล 

ต่อไปนี้ไม่ต้องสงสัย หรือ นินทากันต่อไปอีกแล้ว ล่าสุด เว็บไซต์ www.medhubnews.com ข่าวสุขภาพ สาธารณสุข   HEALTH LGBT การท่องเที่ยว วาไรตี้  และ เพจ sasook รายงานว่า

เรื่องจริง ชีวิตจริง ผ่านการบอกเล่าจากเจ้าตัว เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจมาก เป็นบทเรียน และ สามารถนำไปเป้นตัวอย่างให้สังคมได้อย่างดี 

จากการสนทนากับ “น้องต้น ธนษิต”  หนุ่มน้อยวัย 21 ปี เป็นคนอำเภออําเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี จบการศึกษาชั้นมัธยมปีที่ 6 จากโรงเรียนเขมราฐพิทยาคม

ย้อนกลับไปในช่วงชีวิตเด็กแมนๆ คนหนึ่ง วัย 19 ปี  “น้องต้น ธนษิต” เริ่มมีแฟนเป็นผู้หญิง จีบสาวเหมือนเด็กหนุ่มวัยรุ่นทั่วไป ไม่มีความรู้สึกชอบผู้ชายเลยแม้แต่นิดเดียว

เจ้าตัวเล่าว่า พื้นฐานชีวิตต้นจะติดแม่ และ พี่สาว มีครอบครัวเรามีกันสี่คน ต้นมีพี่สาว  หลังจากจบการศึกษาชั้นมัธยมปีที่ 6 จากโรงเรียนเขมราฐพิทยาคม

ตอนแรกต้นมีความฝันอยากเรียนให้มหาวิทยาลัยให้จบชั้นปริญญาตรี แต่พอจะเรียน ปรากฏว่าครอบครัวอยากให้สานต่อธุรกิจครอบครัว เพราะฐานะทาบ้านเรามีหน้าตาในสังคม พื้นเพมีการค้าขาย

ช่วงนั้น พ่อให้เรียนการซ่อมเกี่ยวธุรกิจไอที ต้นศึกษางานด้านไอทีจนมีความสามารถระดับหนึ่ง พอต้นทำงานด้านนี้ไปได้แค่ไม่เท่าไร ต้นรู้สึกว่าไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ เพราะชีวิตต้นอยากเข้ามหาวิทยาลัย

"พ่อต้นลงทุนเปิดกิจการไอที เปิดร้านมือถือ พ่อเริ่มสั่งของเข้ามาในร้าน หมดเงินไปหลายแสน ธุรกิจไปได้ดี ่ช่วงนั้นผมคบแฟนเป็นผู้หญิง แฟนมาช่วยงานที่บ้านตลอด พ่อภูมิใจทำธุรกิจในตัวลูกชายคนเดียว แต่ทำไปเกือบ 1 ปี ต้นตัดสินใจคุยกับพ่อตรงๆ"

ช่วงนั้นต้นไม่โอเคเลย บอกกับพ่อว่าอยากมากทม. หางานทำ พ่อเสียใจมาก แฟนก็เสียใจ ต้นก็เสียใจ ร้องไห้ฟูมฟาย โทรหาแฟนผู้หญิงทุกวัน บอกเขาว่าถ้าได้กลับบ้านเราจะคุยกันได้ไหม เขาบอกว่าคุยได้ แต่ในใจเราก็มีความสับสนแล้ว

ต่อมาต้นมาทำงานในกรุงเทพฯ เทคโนโลยีต่างๆ ทั้งเฟสบุ๊ค แอฟบลู จึงทำให้มีผู้ชายทักมา และมีอยู่คนหนึ่งที่เราเคยชอบ หล่อ และ ฐานะดี

มาทราบทีหลังว่า เขาแอบชอบเรามานานแล้ว อินบ็อกเข้ามาคุยกันครั้งแรก จำได้ว่าตั้งแต่ สามทุ่มยันตีสาม ไม่เบื่อ เขาให้ความรู้สึกที่ดี มันเกิดสิ่งที่เราก็ไม่รู้ว่าคืออะไร ตอนนั้นยังไม่มีการจีบ หรือ แสดงตัวในทางชู้สาว แต่ผู้ชยคุยกับผู้ชายทั้งคืน มันก็ผิดปกติ

"จากนั้นเราสองคน เริ่มคุยกันเรื่อยๆ นัดเจอกัน ไปงานๆ หนึ่ง ตอนนั้นเขามีเพื่อนไปด้วย ต้นก็บอกว่าไม่อยากให้ใครรู้ เขาบอกว่าเพื่อน ครั้งแรกไปด้วยกัน ก็มีการทักทายกัน แซวกัน เป็นเพื่อนกัน

ต้นตื่นเต้นมาก เขิน เพราะเขาพาไปงานไฮโซ เขารวย ต้นกับเขาก็คุยกันสองคนท่ามกลางการจับตาของเพื่อน"

จำลอง : ตอนไปห้องน้ำ ยื่นมองหน้ากันในกระจก "จูบกัน" แต่เพื่อนเดินเข้ามาใน้องน้ำเจอช็อตนั้นพอดี

กระทั่งมาถึงจุดพีค ตอนที่อยู่ในงาน ใกล้จะได้เวลากลับบ้าน "ต้นไปเข้าห้องน้ำกับเขาสองคน ตอนไปห้องน้ำ เรายื่นมองหน้ากัน โถถี่ใกล้กัน และพอฉี่เสร็จ ก็ถามว่างานวันนี้เป็นไง สนุกไหม ในห้องน้ำจะมีกระจกบานใหญ่ เรามองหน้ากันในกระจก จูบกัน เพื่อนของเขาเดินเข้ามาใน้องน้ำเจอช็อตนั้นพอดี

เพื่อนเขาตกใจ แต่แกล้งทำเป็นไม่รู้เรื่อง เขาก็บ่ายเบี่ยงถามเรื่องอื่นๆ เช่น กลับบ้านอย่งไร แต่จริงๆ เขารู้ว่าสองคนเรามีความสัมพันธ์มากกว่าเพื่อน

หลังจากงานเลี้ยงเสร็จแล้ว กลุ่มเพื่อนๆ ทั้งหมดก็ลงมาลานจาดรถ พวกเราก็ร่ำลาเพื่อกลับบ้านกัน เพื่อนที่เขามาเห็นในตอนจูบกันในห้องน้ำ

เขาก็มองหน้าด้วยความสงสัย สีหน้าเขาคิดว่าเราเป็นแฟนกันแน่ๆ ซึ่งเขาอาจจะเล่าให้แฟนผู้หญิงเขาฟังว่าต้นกับเพื่อนคนนี้มีอะไรเกินเลยกันแบบชายรักชาย  สรุปทุกคนก็สงสัยว่าสองคนนี้เราเป็นอะไรกัน

จำลอง : ต้นกับเพื่อนก็ขับรถกลับบ้านปกติ  พอถึงบ้านเพื่อนคนนี้ก็ส่งไลน์หาตน และบอกว่านอนหลับฝันดี

จากนั้นต้นกับเพื่อนก็ขับรถกลับบ้านปกติ  พอถึงบ้านเพื่อนคนนี้ก็ส่งไลน์หาตน และบอกว่านอนหลับฝันดี ซึ่งความรู้สึกในตอนนั้นเป็นสิ่งที่บอกไม่ถูกว่ามันมีความสุขแค่ไหน

ระหว่างที่เรากำลังศึกษาดูใจกัน เราเจอกันบ่อยๆ เขาโทรมาต้น บางครั้งต้นทำงานไม่ว่าง  แต่หลังเลิกงานต้นก็ให้เวลาเขาเต็มที่ และเขาพาไปดูธุรกิจของครอบครัว คือ ปั้มน้ำมันด้วย

ระหว่างนี้ การสานต่อความรัก จึงเป็นลักษณะของความลับ เราแอบคบกันเงียบๆ เป็นเวลาสองเดือน แต่แล้วความสัมพันธ์ของชายกับชายก็ไปไม่รอด เมื่อเพื่อนเริ่มรู้แล้ว และที่สำคัญคือ เพื่อนคนนี้ รู้จักครอบครัวและแฟนผู้หญิงเรา ทำให้ต้นรู้สึกแย่ ด้วยตัวเองเคยมีแฟนเป็นผู้หญิงจึงไม่อยากให้ใครรู้

เทคโนโลยีต่างๆ ทั้งเฟสบุ๊ค แอฟพริเคชั่นบลูดี ฯลฯ ทำให้เข้าถึงผู้ชายง่ายขึ้น 

“ผมบอกกับเขาว่าเรื่องนี้เป็นความลับ เขาบอกว่ารู้แค่คนเดียวไม่เป็นไรหรอก แต่เพื่อนคนนี้ รู้จักครอบครัวและแฟนผู้หญิงเรา ทำให้ต้นเครียด กดดัน จนต้นร้องไห้ มันสับสน จริงๆ มันเปิดเผยไม่ได้ เราไม่อาจคบกันได้ เมื่อเราเป็นผู้ชายด้วยกัน สรุปความรักเรามีปัญหา "ความลับ" จึงทำให้ความรักครั้งนี้จบลง”

สิ่งที่น่าศึกษา เป็นบทเรียนของคู่รักเกย์คือการทำความรักให้กลายเป้นความลับ จึงต้องถึงจุดจบ แม้จะรักกันอยู่

"ช่วงนั้น ต้นเพิ่งเลิกกับแฟนผู้หญิง ดังนั้นต้นไม่ชัดเจนเรื่องของเกย์ เราคิดเสมอว่าจะใช้ชีวิตคู่ด้วยกันอย่างไร แล้วสังคม ครอบครัวจะยอมรับไหม

ต้นพยายามศึกษาว่าคู่ชีวิตเกย์ สามารถดำเนินชีวิตฉันสามีภรรยาได้ไหม จนสุดท้ายต้นก็ต้องชัดเจนว่าจะเลือกแบบไหนที่ทำให้ชีวิตมีความสุข" 

จากนั้น “น้องต้น ธนษิต” จึงใช้ชีวิตแบบทั่วไป ซึ่งต้นไม่ได้เปิดเผยอะไรมาก แต่ก็ไม่ได้ปิดบังว่าเป็นเกย์

สุดท้ายแล้ว แม้ประเทศไทยจะดูเหมือนเป็นสังคมที่เปิดกว้างสำหรับ "กลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ" มีกฏหมายต่างๆ แต่ในการปฏิบัติจริงๆ เพศเกย์ ....ยังคงเป้นเรื่องที่สังคมบางกลุ่มยอมรับไม่ได้ การต่อสู้ในเรื่องเพศสภาพจึงต้องเดินหน้าต่อไป

และทาง เมดฮับ นิวส์ medhubnews.com จึงตระหนักปัญหาด้านสุขภาพกาย และ ใจ ของเกย์ คือหนึ่งในปัญหาที่สำคัญที่สุดที่ชุมชนเพศทางเลือกกำลังเผชิญ เช่น การติดเชื้อ HIV โรคติดต่อต่างๆ ฯลฯ

 

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: you know what

 
"รักแท้หรือแค่สับสน" เรื่องจริง “ต้น ธนษิต” หนุ่มวัย 21 ต้องเสียคนรักชาย เพราะกลัวสังคมไม่ยอมรับ
Top Comment
+97 ชอบแรงๆ

แคร์สังคมแล้วได้อะไร?? ขนาดวิทย์ คณิตเจ่ยังไม่แคร์เลยเชอะ สังคมหราน้อยๆหน่อยน้าโนมนโนแคร์แฮ่ๆๆ (เดี๋ยวไปรับยาที่ช่อง3พระราม4ก่อนน้าาา)

LIKE: ดนย์ ก้องกิตดากรณ์, Diamante, อ้ายเติ่ง, จิ๊บจิ๊บ, มยุริญ ผดผื่นคัน, รัก สนุก, paktronghie, เจ้านางปัทมสุดา, แจ็คแจ
ตอบความคิดเห็นนี้
+51 siriam

รักแท้มันมีจริงค่ะ แต่มันมีองค์ประกอบหลายๆอย่าง

LIKE: paktronghie, จิ๊บจิ๊บ, Dadjarit, แจ็คแจ, แบบจริงๆมีปะ
ตอบความคิดเห็นนี้
+32 SpartaKing

อันนี้มันเป็น "ไบ"

แต่เอาจริง ๆ ถ้ามันมีไรกะผู้ชาย คงต้องผลัดกันเป็นรุก-รับอีก

LIKE: จิ๊บจิ๊บ, มยุริญ ผดผื่นคัน, zerotype
ตอบความคิดเห็นนี้
+34 เลิกสักที

ร่างกายมันทุกข์อย่างไหน ทำไมมัน จึงทุกข์ 

ความหิวทุกข์ ความกระหายทุกข์ ความป่วยไข้ไม่สบายทุกข์ 

ความปวดอุจจาระเป็นทุกข์ ความปรารถนาไม่สมหวังเป็นทุกข์

ความพลัดพรากจากของรักของชอบใจ เป็นทุกข์ 

ความตายจะเข้ามาถึงก็เป็นทุกข์ มันเป็นอนิจจังคือไม่เที่ยง 

มันไม่เที่ยงแล้วมันก็เป็นทุกข์ 

LIKE: Diamante, pitaknapapol, แจ็คแจ
ตอบความคิดเห็นนี้
34 Hlongleum

ดาราปะ..

ดังไหม

ไม่รู้จัก

ตอบความคิดเห็นนี้
33 ตูบครับ

แคร์สังคมก็ดีแต่อย่ามากเกินไป สังคมทุกวันนี้มันแคร์เงิน ผมกะแฟนอยู่ด้วยกันมา19ปีเศษ ขยันช่วยกันทำมาหากินจนลืมตาอ้าปาก สังคมหรือญาติพี่น้องไม่เห็นว่าไรได้ เพราะเป็นหนี้เราทั้งนั้นจะแต่งเมียให้ลูก ผัวจะเข้าโรงบาล จะใช้หนี้ธกส. ต้องวิ่งเข้าหาเรากะแฟน เราไม่เคยทวงนะแต่บอกตลอดว่าเราไม่อยากยึดถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ก็ไม่เห็นสังคมมันจะรังเกียจต่อต้านอะไรทุกวันนี้มีแต่การ์ดเชิญจนใส่ซองไม่ทัน5555

ตอบความคิดเห็นนี้
32 อึตึ

ที่อ่านนึกว่าต้น ที่เป็นนักร้อง

ตอบความคิดเห็นนี้
31 นางมารในตำนาน

เฮ้อ...ช่างแม่งมั่งกีดีนะเจ้าอีป้าว่า

ตอบความคิดเห็นนี้
+130 เก็ดชอบยู

กระทู้นี้ไม่เหมาะกับ กุ เพราะว่ากุ ชอบคนแก่

LIKE: เก็ดชอบยู
ตอบความคิดเห็นนี้
29 เจ๊จริงใจ

รักแท้ แพ้ สังคมค่ะ

ตอบความคิดเห็นนี้
27 อาตี๋ของผม

สังคมเราไม่ก้าวผ่านเรื่องนี้สักที กี่ชีวิตแล้วที่เขาควรอยู่อย่างปกติสุข ทำละคร lgbt มามากมาย แต่สังคมก็ต่อต้านอยู่ดี..............เราเปิดจริงเหรอ สื่อ ชายชายๆ ขายออก ส่วนหญิงหญิง แทบจะไม่มี

ตอบความคิดเห็นนี้
26 Kushin

ถ้าผมจะมีแฟนเป็นผู้ชายด้วยกันผมไม่แคร์ใครหรอกเพราะมันคือชีวิตเราไม่ใช่ให้ใครมากำหนดว่าได้หรือไม่ได้ ไม่ได้ขอข้าวใครกินจะแคร์ทำไม

ตอบความคิดเห็นนี้
24 ลิลลี่ ไมโครนอส

คนละต้นนะค่ะ กุหลงอ่าน

ตอบความคิดเห็นนี้
23 rmom1991

รักแท้มีอยู่จริง    แต่จะอยู่นาน หรือ สั้น  อยู่ที่คนสองคน ครับ 
#โสด อยากมีแฟนเป็นผู้ชาย 

ตอบความคิดเห็นนี้
+122 กราฟฟิก เป็นแท่งยาวๆ

อ่านจนจบ 

LIKE: กราฟฟิก เป็นแท่งยาวๆ
ตอบความคิดเห็นนี้
21 macman99

แบบนี้แหละอยากมีแฟนอยู่จังหวัดอื่นเพราะแบบนี้แหละ ทำอะไรจะได้สบายใจ

ตอบความคิดเห็นนี้
20 วิดนุ

พึ่งรู้จักคนนี้   หน้าตาเหมือนแฟนเก่าเลย

เห็นแล้วคิดถึง  

ตอบความคิดเห็นนี้
19 OFsex

ระวัง ดาก ดำ นะครับ 

ตอบความคิดเห็นนี้
18 edoktong

ค่าาาา   นกไปค่ะ 

ตอบความคิดเห็นนี้
17 fbuspan

าวแตกขนาดนั้น เนี้ยนะ หลงตัวเองมากกกก

ตอบความคิดเห็นนี้
+116 Sailor Saturn

เงียนมากกว่ารักก็บอกมาคะ

LIKE: มยุริญ ผดผื่นคัน
ตอบความคิดเห็นนี้
15 zendoraru14

ตอนแรกก็มาดีๆ

ย้อนกลับไปในช่วงชีวิตเด็กแมนๆ คนหนึ่ง วัย 19 ปี  “น้องต้น ธนษิต” เริ่มมีแฟนเป็นผู้หญิง จีบสาวเหมือนเด็กหนุ่มวัยรุ่นทั่วไป ไม่มีความรู้สึกชอบผู้ชายเลยแม้แต่นิดเดียว ???

แต่พอมาประโยคนี้ ...

ต่อมาต้นมาทำงานในกรุงเทพฯ เทคโนโลยีต่างๆ ทั้งเฟสบุ๊ค แอฟบลู จึงทำให้มีผู้ชายทักมา และมีอยู่คนหนึ่งที่เราเคยชอบ หล่อ และ ฐานะดี ?????

>>> ตรงนี้ไม่ใช่แล้วเปล่า. ???? ไหนว่าไม่ชอบผู้ชายมาก่อน 

เอาให้เคลียร์ก่อน ค่อยมาลงดีมั้ย 555

ผุ้ชายบ้าอะไร รู้จัก แอบบลู เอิ๊กๆ หรือว่าโหลดแอพบลูมาเล่น เอิ๊กๆ
ตอบความคิดเห็นนี้
14 Nunthaphorn

จำความได้ก็รู้เลยว่าชอบอะไร  สับสนมั้ย...ไม่อ่ะ.... 

ตอบความคิดเห็นนี้
+113 Mapranng

ชื่อ ต้น ธนษิต จริงหรอคะ -.- 

เข้าใจผิด คิดว่าเป็น ต้น ธนษิต นักร้องซะอีก -0- 

LIKE: ทะเลหมอก
ใช่ นึกว่าเป็นนักร้องวัยรุ่น ชื่อเหมือนกันทั่้งชื่อแล่น ชื่อจริง เลย นึกว่าใช่คนเดียวกับที่เป็นนักร้อง ลูกชายคุณชไมพร เสียอีก อิๆๆๆ
ตอบความคิดเห็นนี้
12 Catriona grey

เคทว่ามนุษย์ทุกคนมีสิทธิที่จะมีความรักคะ ความรักเป็นสิ่งสวยงามชวนทำกันแต่เรื่องดีๆชวนออกกำลังกายสวนลุมสวนรถไฟเพื่อสุขภาพคะ

ตอบความคิดเห็นนี้
11 paktronghie

คือแบบ ออกขนาดนี้แล้วลูกเอ้ย

ตอบความคิดเห็นนี้
+110 jangnara

เอาจริงๆนะ ไม่ค่อยเชื่อเรื่องรักแท้สักเท่าไหร่ เพราะเคยรักลแ้วผิดหวังมาตลอด เอาเข้าจริงผุ้ชายมันก็แคร์สังคม บางคนเอาเรื่องเงินมาเกี่ยวข้อง บางคนก็หวังแค่จะ*กันเท่านั้น พอเบื่อมันก็หาข้ออ้างทิ้งไป จนไม่รุ้ว่าความรักมันมีจริงอยู่ไหม

LIKE: มยุริญ ผดผื่นคัน
ตอบความคิดเห็นนี้
+19 Raw vs SmackDown

ถ้าไม่ได้อยู่ในประเทศที่ปาหินใส่กัน ก็ไม่ต้องใส่ใจสังคมมากนะคะ

LIKE: มยุริญ ผดผื่นคัน
ตอบความคิดเห็นนี้
+18 bitcys

รักแท้หรือแค่เงี่ย..น เป็นพักๆค่ะ

LIKE: มยุริญ ผดผื่นคัน
ตอบความคิดเห็นนี้
+97 ชอบแรงๆ

แคร์สังคมแล้วได้อะไร?? ขนาดวิทย์ คณิตเจ่ยังไม่แคร์เลยเชอะ สังคมหราน้อยๆหน่อยน้าโนมนโนแคร์แฮ่ๆๆ (เดี๋ยวไปรับยาที่ช่อง3พระราม4ก่อนน้าาา)

LIKE: ดนย์ ก้องกิตดากรณ์, Diamante, อ้ายเติ่ง, จิ๊บจิ๊บ, มยุริญ ผดผื่นคัน, รัก สนุก, paktronghie, เจ้านางปัทมสุดา, แจ็คแจ
ตอบความคิดเห็นนี้
+16 เสพอย่างมีสติ

ตกลง ญ ช มันกว่ากัน

LIKE: มยุริญ ผดผื่นคัน
ตอบความคิดเห็นนี้
5 ลีลางาม

กว่าจะรู้เดียงสา ช่วงๆsale รีบโกยความสุขไว้เถิดคะ อีกพักเดียวดราม่าจะตามมาติดๆ 

ตอบความคิดเห็นนี้
+34 เลิกสักที

ร่างกายมันทุกข์อย่างไหน ทำไมมัน จึงทุกข์ 

ความหิวทุกข์ ความกระหายทุกข์ ความป่วยไข้ไม่สบายทุกข์ 

ความปวดอุจจาระเป็นทุกข์ ความปรารถนาไม่สมหวังเป็นทุกข์

ความพลัดพรากจากของรักของชอบใจ เป็นทุกข์ 

ความตายจะเข้ามาถึงก็เป็นทุกข์ มันเป็นอนิจจังคือไม่เที่ยง 

มันไม่เที่ยงแล้วมันก็เป็นทุกข์ 

LIKE: Diamante, pitaknapapol, แจ็คแจ
ตอบความคิดเห็นนี้
3 somsit

ความรักคือความรักแต่โลกของความจริงมันมีหลายอย่างที่ต้องจูนเข้าหากัน ผมมีเเฟนเป็นคนญี่ปุ่นรักกันเเต่อยู่กันได้สามเดือนเลิกเพราะวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่เข้มงวดบ้าบอคนไทยมาจากวัฒนธรรมสบายๆแค่นี้ก็ไปกันไม่ได้แล้วเริ่มจากการกินการนอน การอาบน้ำ ญี่ปุ่นอาบน้ำกันทั้งบ้าน แต่ตอนเช้าเขาไม่อาบน้ำบางที่ไม่แปรงฟันตื่นมากินข้าวเลยแต่งตัวไปทำงานคนไทยรับไม่ได้

ตอบความคิดเห็นนี้
+32 SpartaKing

อันนี้มันเป็น "ไบ"

แต่เอาจริง ๆ ถ้ามันมีไรกะผู้ชาย คงต้องผลัดกันเป็นรุก-รับอีก

LIKE: จิ๊บจิ๊บ, มยุริญ ผดผื่นคัน, zerotype
ตอบความคิดเห็นนี้
+51 siriam

รักแท้มันมีจริงค่ะ แต่มันมีองค์ประกอบหลายๆอย่าง

LIKE: paktronghie, จิ๊บจิ๊บ, Dadjarit, แจ็คแจ, แบบจริงๆมีปะ
ยังไงหราคะ
สภาพเศรษฐกิจ รูปร่างหน้าตา ทัศนคติ ไลฟ์สไตล์ ศีลธรรม >> ถ้ายอมรับและไปด้วยกันได้
มันก้ออธิบายยากนะคะว่ามันมีอะไรบ้าง
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ลาป่วย!! หลบข่าว ??!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ภาพสุดท้ายของผดส.ก่อนเครื่องโหม่งโลก ติดอยู่ในเขาหนาวสุดขั้ว72วันมีคนรอดเพราะกินเนื้อคนตายประทังชีวิต

ฮือฮากันอีกรอบ! นักล่ายูเอฟโอเผยภาพรูปปั้นเอเลี่ยนบนดาวอังคาร รอบนี้ซูมให้เห็นกันแบบชัดๆ

"กระทรวงยุติธรรม" โร่ขอโทษ "สมรักษ์" กรณีบุคคลล้มละลาย! 

กัมพูชา เคลมอีกแล้ว

จุดจบสายซิ่ง!! แข่งรถ พลาดเกี่ยวกันเองพลิกคว่ำดับ...
ดวงจันทร์ สุวรรณีแบ่งปันภาพสวยๆอาภรณ์ขาวสาวฉ่ำน้ำนองไหล 2,891จิตรักยิมค่ะ 2,892
Hot Topic อื่นๆของ you know what
ส่องไฮโซ เจ-จักษวัชร์ ทายาบีทาเก้น เจ้าของรถซุปเปอร์คาร์สุดหรู ที่ถูกกระบะชน แต่ไม่เอาเรื่องอัจฉริยะประกาศ! ยุติไม่ยุ่งคดีหวย 30 ล้าน เผยทำหน้าที่เสร็จสิ้นแล้ว..นาทีชีวิต! 2 ฮีโร่ โดดวังตะไคร้ ช่วยนักท่องเที่ยวติดอยู่กลางน้ำเชี่ยวฮือฮาอีก! สาวถูกลือมือที่3 โพสท์คำคมปริศนา หลังเป้ยให้สัมภาษณ์สื่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ภาพสุดท้ายของผดส.ก่อนเครื่องโหม่งโลก ติดอยู่ในเขาหนาวสุดขั้ว72วันมีคนรอดเพราะกินเนื้อคนตายประทังชีวิตPercher ศิลปินแห่งค่าย เอเพลย์ มิวสิค ปล่อยเพลงแทนใจคนแอบรัก "ตอนนั้น" ฟังพร้อมกันได้แล้ววันนี้ทั่วประเทศPercher ศิลปินแห่งค่าย เอเพลย์ มิวสิค ปล่อยเพลงแทนใจคนแอบรัก "ตอนนั้น" ฟังพร้อมกันได้แล้ววันนี้ทั่วประเทศฟังไว้นะใครที่คิดอยากจะมีผัวฝรั่ง 5 ข้อ ก่อนคิดมีผัวฝรั่ง ฟังแล้วกระจ่างจากประสบการณ์จริงที่นำมาแชร์ต่อ!

ตั้งกระทู้ใหม่