หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชายถูกตัดขาทั้งสองข้าง-มือบางส่วนและจมูก เพราะติดเชื้อแบคทีเรียจากสุนัข หลังจากมันเลียเขา

โพสท์โดย เต็มกะบะ

ชายถูกตัดขาทั้งสองข้าง-มือบางส่วนและจมูก เพราะติดเชื้อแบคทีเรียจากสุนัข หลังจากมันเลียเขา


 เว็บไซต์ข่าว อินดิเพนเดนต์รายงาน เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ว่า นายเกร็ก แมนทัวเฟล ชาวอเมริกัน วัย 48 ปี  เขาต้องกลายเป็นคนพิการ เพราะถูกตัดขาทั้งสองข้างและมือบางส่วน รวมถึงจมูก เนื่องจากเขาติดเชื้อในกระแสเลือด โดยแพทย์สันนิษฐานว่า น่าจะติดเชืื้อแบคทีเรียร้ายแรงถูกสุนัข ที่เลียเขาก่อนหน้านี้

 

โดยนายเกร็ก มีอาการคล้ายกับเป็นโรคไข้หวัดใหญ่ และมีอาการสติเลอะเลือน รวมทั้งเกิดรอยช้ำเกิดขึ้นตามร่างกาย ต่อมานางดอว์น ภรรยาของเขาเห็นท่าไม่ดี จึงรีบนำตัวเขาส่งโรงพยาบาล

 

เมื่อมาถึงโรงพยาบาลแล้ว เขามีอาการช็อกอีกด้วย หมอจึงนำเขาไปตรวจเลือด ผลตรวจเลือดเปิดเผยว่า ในเลือดของเขามีเชื้อแบคทีเรียร้ายแรงจากสุนัข

ด้านตัวแทนโรงพยาบาลสัตว์นิวยอร์ก เปิดเผยว่า การรับเชื้อแบคทีเรียจากสุนัข มันมีโอกาสน้อยมาก ที่มนุษย์จะป่วย หลังจากได้รับ เชื้อ Capnocytophaga canimorsus (‘แคปโนไซโตฟาก้า แคนิมอร์ซัส’ ) ซึ่งเชื้อชนิดนี้อยู่ในกระแสเลือดของเขา โดยสันนิษฐานว่ามันอาจถ่ายทอดผ่านน้ำลาย สู่รอยแผลเปิด หรือจากการกัดของสุนัข

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานการติดเชื้อชนิดนี้ ในกระแสเลือดของคน ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดา ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2519 ที่ไม่ผ่านการกัดของสุนัข โดยมีเพียง 5 เคส

ทั้งนี้ ครอบครัวของเกร็ก ได้เปิดเพจเว็บไซต์เพื่อขอรับบริจาคค่ารักษาพยาบาลและค่าขาและเเขนเทียม ซึ่งตอนนี้มีคนบริจาคให้เขาไปแล้วกว่า 30,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1,000,000 บาท อย่างไรก็ตาม ตอนนี้กำลังมีการสืบหาเชื้อชนิดนี้ในสุนัขที่แกร็กเข้าไปสัมผัสด้วย 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เต็มกะบะ's profile


โพสท์โดย: เต็มกะบะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่เจริญที่สุดของภาคเหนือในประเทศไทยประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวกเมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือนประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชียกาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอด5 เครื่องดื่มยามเช้าที่ดีต่อตับและระบบย่อยอาหารเป็นอย่างยิ่งไทม์ไลน์ที่หลายคนไม่เคยรู้! ใครกันแน่ที่มาทีหลังในปมพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชาจังหวัดขนาดใหญ่ที่สุดของไทย ที่ไม่มีแม่น้ำสายหลักไหลผ่านแยกออกไหม? อันไหนตะเเบก เสลา หรือ อินทนิล : ไม้แฝดสาม: ความต่างที่สัมผัสได้จากลำต้นน้องแมวที่ทำท่าตลกๆ อยู่ที่สวนลุมพินี ตอนนี้กำลังเป็นไวรัลทั้งที่ญี่ปุ่นและในไทยเลยนะเนี่ย น่ารักจริงๆเน่อตร.บุกชาร์จระทึก!น้ายิงหลานเขยทะเลาะเมีย ดับสยองหน้าบ้านกลางวันแสกๆ“เธอเรียน” (Therian) คนที่ระบุตัวเองว่าเป็นสัตว์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผู้นำเกาหลีเหนือ เลื่อนตำแหน่งน้องสาว ในที่ประชุมพรรคแล้ว!!"ปอนด์ กู้ภัยดัง" เปิดใจหลังโดนด่าเรื่อง "ลายเรื้อน" ในไลฟ์.ตร.บุกชาร์จระทึก!น้ายิงหลานเขยทะเลาะเมีย ดับสยองหน้าบ้านกลางวันแสกๆส่องความน่ารัก "ด็อบบี้" ลูกแมว 4 หูสุดยูนีค ไวรัลใหม่ที่ขโมยหัวใจทาสแมวทั่วโลกร้านกาแฟที่ประสบความสำเร็จที่สุด และมีจำนวนสาขามากที่สุดในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ดราม่าครอบครัว! สามีเปิดกล้องเห็นภรรยาแนบชิดลูกชาย โพสต์ถาม “แบบนี้ปกติไหม?” ชาวเน็ตถกสนั่น"อย่าเพิ่งลาออกมาเทรดหุ้น! ถ้ายังไม่ได้อ่านเรื่องนี้... เบื้องหลังรายได้หลักหมื่นที่แลกด้วย 'สุขภาพและน้ำตา'!"กินยังไงให้ได้แฟน รีวิวเมนู เรียกเนื้อคู่ ที่สายมูต้องลองเป็นเมียน้อยโดยไม่รู้ตัว ผ่านแอปหาคู่
ตั้งกระทู้ใหม่