หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไฟเขียว! สร้างหนัง”หมูป่าฯ”ปม ความ “ลี้ลับ”ของถ้ำหลวง ชี้เป็น“บุพเพสันนิวาส”

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ผมหน้าแมว

1 สิงหาคม 2561 วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร รายงานความคืบหน้าล่าสุด ถึงการสร้างหนัง "หมู่ป่าฯ"เกี่ยวกับ นักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอะคาเดมี่ พร้อมโค้ช 13 คน ที่เคยติดถ้ำหลวงฯ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จนเป็นข่าวดังทั่วโลก

ซึ่งจะมาทำเป็นภาพยนตร์ ระบุว่า  “วิษณุ” ชี้ กฎเหล็ก สร้างหนัง”หมูป่า” ขอคุม “สถานที่ถ่ายทำ-เนื้อเรื่อง-ภาพลักษณ์ประเทศไทย” ไม่สน จะไป ถ่ายทำที่ประเทศอื่น แต่อย่าอ้างว่า ถ่ายที่ถ้ำหลวง ชี้ไม่บังคับจะชูประเด็นใด แม้แต่ เรื่องลี้ลับ ถ้ำหลวง-นางนอน แนะทำการ์ตูน Animation ก็น่าสนใจ เผย มีคนเชียร์ให้รัฐบาลทำเอง เผยให้ทำจดหมายเหตุ เพื่อบันทึกประวัติศาสตร์/ ชี้ เป็นเหมือน บุพเพสันนิวาส

นาย วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินงานของคณะกรรมการดูแลการสร้างภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับภารกิจการช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่าขณะนี้ทางคณะกรรมการกำลังพิจารณาอยู่ว่าแต่ละบริษัท ต้องการถ่ายทำในลักษณะแบบไหน ทั้งแบบสารคดี ละคร หรือภาพยนตร์

โดยเราให้ความสำคัญในเรื่องสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำ เนื้อหาของเรื่อง ต้องไม่แต่งเอง และไม่เพิ่มเติมเนื้อเรื่องจนเกินความเป็นจริง ต้องคำนึงถึงภาพลักษณ์ของประเทศในภาพรวม และทำออกมาแล้ว เครดิตต้องไม่ตกไปอยู่ที่ใครเกินความเป็นจริง เพราะเรื่องนี้เป็นประวัติศาสตร์ เด็กรุ่นหลังมาดูจะหลงเชื่อ

ทั้งนี้ เราไม่ได้จำกัดว่า จะได้สร้าง กี่เรื่อง. เพราะแล้วแต่บริษัท ที่จะมาลงทุนเพียงแต่เราจะดู script ดูประเด็นการนำเสนอที่ต้องอยู่บนพื้นฐานของเรื่องจริงไม่ใช่ ไปเอาเรื่องต่อเติม มาจนผิดเรื่องราว. เช่น เอาเรื่องอาชญากรรมหรือ ยาเสพติด เข้ามาผสม มันก็ไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทุกบริษัทที่ขอมาจะสามารถถ่ายทำได้ทุกบริษัทหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า เรื่องนี้ขอให้กรรมการผู้จัด เป็นผู้คัดเลือก เพราะในที่สุดก็ต้องตัดบางบริษัทที่เสนอเนื้อหาไม่เหมาะสม


“เราไม่สนใจในเรื่องค่าตอบแทนว่าจะมากน้อยแค่ไหน เราสนใจแค่เรื่องสถานที่ เนื้อหา และภาพรวมว่าภาพยนตร์ที่ออกมานั้นทำให้ภาพพจน์ของประเทศไทยเป็นอย่างไร เราเน้นที่ภาพพจน์ประเทศเป็นหลัก”

เมื่อถามว่าบางบริษัทอาจถ่ายทำเรื่องนี้ โดยใช้สถานที่อื่น หรือจำลองสถานที่ในการถ่ายทำที่อื่นได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ได้ เขาจะถ่ายที่ไหนก็ได้ไม่มีปัญหา เพียงแต่เขาอาจจะไม่ได้ของจริง แล้วจะมาบอกว่านี่คือถ้ำหลวง นี่คือเด็กไม่ได้

ทั้งนี้แต่ละบริษัทอาจจะหยิบยกหรือชูประเด็นที่จะสร้างมาไม่เหมือนกัน ซึ่งสามารถทำได้ หรือหากจะสร้างเป็นแนวการ์ตูนแอนิเมชั่น ก็น่าสนใจ ก็แล้วแต่พิจารณากัน

หรือแม้แต่ เรื่องลี้ลับ ของถ้ำหลวง ก็ทำได้ เพราะมันเป็นความเชื่อ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีบริษัทที่ติดต่อขอทำภาพยนตร์มาแล้ว 15 ราย เป็นบริษัทของไทย 3 ราย ซึ่งจะมีการพิจารณาร่วมกัน

เมื่อถามว่ามีบริษัทของไทยยื่นขอมาด้วยหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า มีหลายบริษัทเหมือนกัน หรือบางฝ่ายก็เรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการสร้างเอง ซึ่งรัฐบาลก็สามารถทำได้ แต่คงจะออกมาในรูปแบบสารคดีมากกว่า

ทั้งนี้ รัฐบาลกำลังดำเนินการจัดทำจดหมายเหตุ ซึ่งใครจะสร้างหนังต้องดูจากจดหมายเหตุด้วย ชี้หากยึดจดหมายเหตุอาจจะสร้างภาพยนตร์ได้ถึง 20 เรื่อง

นายวิษณุ ตั้ง ข้อสังเกตุด้วยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ ถ้ำหลวงเป็นเหมือน “บุพเพสันนิวาส” ที่ทำให้เด็ก 13 คน ไปติดถ้ำ และทำให้ผู้คนมากมายจากทั่วโลก มาช่วยพวกเขาหรือ แม้แต่การที่ หมอภาคย์ พันโทนายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน ได้มาช่วยเด็กๆ ก็เป็นการบอกว่าที่ผ่านมาหมอภาคย์ไปฝึกดำน้ำไปฝึกหลักสูตรต่างๆและฝึกหน่วยซีล ทำไม

 

 


โซเชียลเตือนภัย หากเจอเด็ก นั่งอยู่กลางถนนยามค่ำคืนในที่เปลี่ยว ห้ามลงจากรถเด็ดขาด พร้อมแนะนำขั้นตอนปฏิบัติ

เรียนจบมาแล้วอยู่ที่เราเลือก “ขี้ข้าห้องแอร์ หรือ นายตัวเอง” หนุ่มเผยแง่คิดชีวิต ชีวิตอยู่ที่เราจะเป็น
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ผมหน้าแมว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ไฟเขียว! สร้างหนัง”หมูป่าฯ”ปม ความ “ลี้ลับ”ของถ้ำหลวง ชี้เป็น“บุพเพสันนิวาส”
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ECO-BRICKS "อัดขยะพลาสติกใส่ขวด" ทำ "อิฐก่อสร้าง"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ฉาวอีกแล้ว "หนุ่มจิตอาสา" อุตส่าห์ช่วยเก็บขยะบนชายหาดชะอำ กลับโดนพ่อค้าต่อว่า

หนุ่มช้ำใจหนัก เปิดห้องไปเจอแฟนสาวนอนกกอยู่กับเพื่อนตัวเอง เจอหลักฐานทำกันถึง 2 ยก

เว็บไซต์ต่างประเทศ ยกย่องความร่ำรวยของรองนายกรัฐมนตรีไทย" บิ๊กป้อม" ติดอันดับต้นๆ อภิมหาเศรษฐีเอเชีย

เอาแล้วไง สาวยืมมอไซค์ที่ถูกยึด มาเล่นน้ำสงกรานต์ไม่ยอม ลั่น จะฟ้องทุกคดี เจ้าของรถต้องมาขอโทษเค้า

อากาศร้อนเป็นเหตุ เหตุเกิดจากเปิดพัดลม..ทิ้งไว้

ชาวเน็ตจวกยับ!! รถยนต์บีเอ็ม น้ำมันหมด จอดไหล่ทาง กระบะมาชนท้าย เป็นประมาทร่วมได้อย่างไร

หล่อกาย+ใจ โตโน่ นำทีมลุยเก็บขยะที่ชายหาดชะอำ ไม่เคยคิดสร้างภาพ ด่าไปเถอะเดี๋ยวผมทำเอง

เปิดคลิป “แม่ค้า” ก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านอร่อย ล้างเส้นในคลอง (คลิป)

“ลุงตู่”สุดปลื้ม!สื่อนอกจัดอันดับไทยครองแชมป์มีความทุกข์ยากน้อยสุด2ปีซ้อน

เปิดภาพภายในบ้านลอยน้ำผิดกฎหมายในไทย เจ้าของบ้านหนีกะทันหัน

หนุ่มโพสต์สอน คนเรียนจบสูง เงินเดือน 15,000 เป็นขี้ข้าคนอื่น กับการออกมาเป็นนายตัวเอง แบบไหนรวยเร็วกว่า

ชมคลิป!! ทัพเรือ พาสำรวจ ..”บ้านลอยน้ำ” ดุจคอนโดฯ2ชั้น หรู..สวรรค์กลางทะเลของ SeaSteader..หวังตั้งรัฐอิสระ
Hot Topic อื่นๆของ ผมหน้าแมว
งานนี้ต้องจับตา! Miss Universe ที่ไทยเป็นเจ้าภาพจะมีสาวสองเข้าประกวดเป็นปีแรก!กรุงไทย- กสิกร โดนแฮกข้อมูลลูกค้ากว่าแสนราย ธปท.สั่งคุมเข้มภัยทางไซเบอร์การทำปืนจากเครื่องพิมพ์สามมิติกำลังจะถูกกฎหมายแล้วในสหรัฐฯเจมส์ เรืองศักดิ์ สุดดีใจ! โพสท์ภาพ ผลตรวจภรรยาสาวตั้งครรภ์แล้ว!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สลด หมอนวดไทยถูกฆ่าหั่นศพที่โปรตุเกส พบชิ้นส่วนศีรษะอยู่ชายหาด - ยังไม่พบร่างอากาศร้อนเป็นเหตุ เหตุเกิดจากเปิดพัดลม..ทิ้งไว้เว็บไซต์ต่างประเทศ ยกย่องความร่ำรวยของรองนายกรัฐมนตรีไทย" บิ๊กป้อม" ติดอันดับต้นๆ อภิมหาเศรษฐีเอเชียชมคลิป!! ทัพเรือ พาสำรวจ ..”บ้านลอยน้ำ” ดุจคอนโดฯ2ชั้น หรู..สวรรค์กลางทะเลของ SeaSteader..หวังตั้งรัฐอิสระ
ตั้งกระทู้ใหม่