หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จาก ใจ ..แม่ทัพเรือใหญ่...

“ผบ.ทร.”ประกาศเกียรติคุณ ชื่นชม 127 หน่วยSeal และ 32 ทหารเรือ-หน่วยแพทย์ จากปฏิบัติการ “ถ้ำหลวง” /ทั้ง”ผบ.หน่วยซีล-ผู้การซีล” ชี้ กล้าหาญและเสียสละ แข็งแกร่ง ทั้งกายใจ ระบุ ปิดทองหลังพระ ไม่แสดงตัว ไม่ต้องการคำสรรเสริญใด ปลาบปลื้มใจ ที่มีกำลังพลที่มีคุณค่า กล้าหาญ เสียสละ และมีจิตใจ ที่ดีงาม ขอจารึกเป็นประวัติศาสตร์ แห่งราชนาวี สืบไป/ ชี้ “จ่าแซม” เลือดความเป็นทหารเรือ ที่ยังคงอยู่ในกาย

บิ๊กนุ้ย พลเรือเอกนริส ประทุมสุวรรณ
ผู้บัญชาการทหารเรือ มีสาร ประกาศเกียรติคุณ ตั้งแต่ 13 กรกฎาคม 2561 หลังจบปฏิบัติการถ้ำหลวง

โดยระบุว่า จากเหตุการณ์เยาวชนทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี่ 13 คน ประสบภัยติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำ-นางนอนจังหวัดเชียงราย ตั้งแต่ 23 มิถุนายน 2561

การแก้ไขปัญหาในขั้นตอนต่างๆเพื่อช่วยเหลือเยาวชนให้มีชีวิตรอดกลับออกมา เป็นภารกิจ ที่มีระดับความยากและซับซ้อน

ทั้งยังต้องดำเนินการในเวลาอันจำกัด ที่มีปัจจัยหลายประการ ทั้งปริมาณอากาศภายในถ้ำ ฝน และน้ำที่เพิ่มขึ้นแถมเป็นช่วงที่ก้าวเข้าสู่ฤดูฝน ที่บีบคั้นให้ทุกภาคส่วนต้องเร่งปฏิบัติการณ์อย่างสุดกำลังความสามารถ

กำลังพลหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ นักทำลายใต้น้ำจู่โจม 127 นาย. พร้อมแพทย์ และเจ้าหน้าที่ 32 นาย ได้แสดงขีดความสามารถในการปฎิบัติหน้าที่ในภารกิจ ระดมกำลัง
เข้าถึงพื้นที่ภายในถ้ำ ที่เยาวชนติดอยู่ ผ่านพื้นที่แคบ น้ำขุ่นด้วยโคลน ซึ่งลึก และไกลเข้าไปในถ้ำ มากกว่า 5 กิโลเมตร

ท่ามกลางความหวังของคนไทยทั้งประเทศ และชาวต่างชาติที่ ร่วมกันส่งกำลังใจ ท่านได้ใช้กำลังกายกำลังใจความสามารถทั้งหมดที่มี ด้วยความกล้าหาญและเสียสละ ในการปฎิบัติหน้าที่ของทหาร ด้วยจิตเมตตา แห่งความเป็นมนุษย์ จนสามารถพาเยาวชนทั้งหมด ออกจากถ้ำได้หมด ในวันที่ 10 กรกฎาคม 2561

รวมเวลาปฏิบัติการต่อเนื่อง ไม่หยุดทั้งกลางวันกลางคืน เป็นเวลา 18 วัน ทั้งยังได้ส่งกำลังพล ไปปฎิบัติหน้าที่ ช่วยเหลือค้นหานักท่องเที่ยวต่างชาติที่ประสบภัยเรือฟินิกซ์จมในทะเลจังหวัดภูเก็ต

นับเป็นการปฎิบัติหน้าที่ทั้งในภาคเหนือและภาคใต้ในยามที่ประชาชนประสบความทุกข์และเดือดร้อนอย่างแท้จริง

ในปฏิบัติการช่วยเหลือเยาวชนทีมหมูป่าเราได้สูญเสีย “จ่าเอก สมาน กุนัน” นักเรียนจ่าทหารเรือรุ่นที่ 42 อดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจม กองทัพเรือซึ่งได้เสียสละความสุขของตนเอง มาร่วมภารกิจ ที่มีความเสี่ยงอันตรายอันอาจถึงแก่ชีวิตอย่างกล้าหาญ

การกลับมาร่วมภารกิจของกองทัพเรือของ จ่าเอกสมาน ได้บ่งบอกถึงเลือดความเป็นทหารเรือ ที่ยังคงอยู่ในกาย

ผมขอสดุดีในความเสียสละ อันยิ่งใหญ่แม้ชีวิตอันมีค่า อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยจิตใจอันประเสริฐ

และขอประกาศเกียรติคุณหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการพลเรือตรีอาภากร. อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ นาวาเอกอนันท์ สุราวรรณ์ ผู้บังคับการกรมรบพิเศษที่1 นักทำลายใต้น้ำจู่โจมทุกนาย

รวมถึงผู้สนับสนุนหน้าที่ในภารกิจนี้ทั้งหมด ในช่วงเวลาที่ผ่านมา. ที่ได้ทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ อย่างผู้ปิดทองหลังพระ ไม่แสดงตัว ไม่ต้องการคำสรรเสริญใด แต่ความเสียสละของท่านทั้งหลาย ได้เป็นตัวแทนของทหารเรือบอกกล่าว ให้ประชาชนทราบถึงความจริงใจและความตั้งใจจริงในการดูแลทุกข์สุขของประชาชน

ความแข็งแกร่งของท่านมิได้อยู่แต่เพียงกาย แต่อยู่ที่ใจ

กองทัพเรือภาคภูมิใจในหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ปลาบปลื้มใจ ที่มีกำลังพลที่มีคุณค่ากล้าหาญ เสียสละ และมีจิตใจ ที่ดีงาม

จึงขอจารึกเป็นประวัติศาสตร์ แห่งราชนาวี สืบไป

 

..........................................................

21-7-61 เวลา 09.16 น.

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กระบี่ พเนจร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
จาก ใจ ..แม่ทัพเรือใหญ่...
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ปรากฏการณ์ลึกลับของไผ่ออกดอก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทมนุษย์ป้าหน้ามึน! ฉะ "เอแคลร์ จือปาก" หลังใส่ชุดสีนี้ ลั่น "อย่าเอามาจีวรมาใส่เล่น!"สุดอาลัย! น้องแอน บัณฑิตป้ายแดง ถูกรถสิบล้อ ลากร่างไกลกว่า 600 เมตรเสียชีวิตทันที ก่อนรับปริญญาอรุณี ซัด จนท.ด่วนสรุปเกินไป ควรหาความจริงให้รอบด้านก่อนครั้งเดียวพอ! หนุ่มสั่งข้าวราดแกง แม่ค้าคิดค่าน้ำซุปเพิ่มอีก 30บาทลูกค้าเอือม! ป้าขายคอหมูย่าง ชอบบ่นขายถูกที่สุด จะขายแพงยังได้เลยนักสืบโซเซียลแฉ มือยิง-ปาระเบิดม็อบคณะราษฏรรวมภาพตลกๆ...แต่ละอันฮาเกิ๊นรอง ผบช.น.โยนเหตุป่วนหน้า SCB เกิดจากการ์ด ม็อบทะเลาะกันเองรวมภาพความฮา...ฮากระหน่ำซัมเมอร์เซลล์..!!ยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)ดีเบตดุเดือดผ่านโซเชียล ยุค 4.0หนุ่มใส่ทองเต็มตัว!โพสต์ล่อสาวๆ แต่เจอคอมเมนท์นี้เข้าไปทำเอาเงิบแทบหงายหลังเลยทีเดียวนายกฯ สั่งสอบผู้ก่อเหตุรุนแรงหน้า SCB เชื่อไม่ใช่จนท.วอนคนไทยร่วมกังวลการชุมนุม ทำศก.เสียหาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
ทหารอวดภาพซ้อมยิงม็อบ โพสต์ขอโทษแล้ว หลังโพสต์ไม่คิดที่สิงคโปร์ยืนประท้วงถือป้ายหน้ายิ้มอยู่คนเดียวก็โดนจับนะจร้ารวมคลิป REACTION ยูทูปเบอร์ชาติต่างๆ สุดทึ่ง! กับเพลง “ปฏิรูป” ของ R.A.D.จะไม่ทนผู้สมัคร อบจ. #คณะก้าวหน้า โคราช ถูกข่มขู่คุกคามตอนหาเสียง ขอแจ้งความเอาไว้ก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่