หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ประวัติศาสตร์ การออรัลเซ็กส์

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย maruko

มีหลายสิ่งหลายอย่างที่มนุษย์ล้วนทำมาแล้วตั้งแต่โบราณกาล เช่น การร้องเรียนเรื่องการให้บริการ การสอดกัญชาใส่ ในช่องคลอด รวมทั้งการมีเพศสัมพันธ์ทางปาก หรือ ออรัลเซ็กส์ ซึ่งไม่ได้เพิ่งเป็นที่นิยมในยุคทศวรรษที่ 1970 อย่างที่เราเข้าใจ และก็ไม่ได้ถูกทำให้เป็นกระแสหลักจากวงการหนังโป๊ การใช้ปากทำรักมีประวัติความเป็นมาอันยาวนานย้อนหลังไปนับพันปี เรามาดำดิ่งลงลึกไปดูด้วยกันไหมภาพวาบหวามสมัยโบราณ

ภาพวาดฝาผนังที่ลูปานาเร่ ที่มา: Mario Laporta/Getty Images

 

ในปี 2553 หนังสือพิมพ์ดิอินดีเพ็นเดนต์รายงานว่า นักโบราณคดีค้นพบโรงอาบน้ำที่ตกแต่งด้วยภาพวาดฝาผนังปูนเปียกที่กระตุ้นกามารมณ์ ซึ่งมีภาพเขียนแสดงการมีเพศสัมพันธ์ทางปากรวมอยู่ด้วย


ในยุคกลาง มีจารีตเเละประเพณี ที่ห้ามไว้ หนึ่งในรายการที่ถือว่าเป็นเรื่องต้องห้าม คือ “การออรัลเซ็กส์” รวมทั้งลีลาร่วมรักใดๆ ก็ตามที่นำไปสู่จุดสุดยอด ซึ่งผิดแผกจากท่า “มิชชันนารี” ท่าการทำรักที่ผู้ชายอยู่บนโดยหันเข้าหาผู้หญิงซึ่งถือเป็นท่าเดียวที่ไม่บาปของคู่ชายหญิง

ภาพประกอบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคัมภีร์กามสูตร ที่มา: Lionel Bonaventure/Getty Images

แต่โอดอนเนลล์พบหลักฐานจำนวนมากอยู่ในรูปของพระคัมภีร์สมาโทษซึ่งมุ่งเป้าไปที่นักบวชเป็นหลัก โดยระบุวิธี “ปลงอาบัติด้วยการสารภาพบาปรูปแบบต่างๆ” และมีเอกสารที่แสดงถึงการสำนึกผิดในยุคกลางฉบับหนึ่งได้จากประเทศไอร์แลนด์ระบุว่าให้ “ปลงอาบัติสี่ปี” จากการเลียโยนีและ “ห้าปี” สำหรับการอมลึงค์เเละในยุค ของอุตสหกรรม นั้นการ ใช้ปาก ก็ยังคงถูกห้าม อาจจะมีการกระทำเเบบลับๆ

ในทศวรรษที่ 20 ตามที่อ้างอิงจากงานวิจัยตีพิมพ์ในวารสารแคนาดาว่าด้วยเพศวิถีของมนุษย์เมื่อปี 2549 พบว่าในช่วงศตวรรษที่ 20 ออรัลเซ็กส์กลายเป็นองค์ประกอบหนึ่งของ ‘การเล้าโลม’ โดยมีอัตราสูงขึ้นอย่างรวดเร็วมาก ซึ่งนับเป็นการค้นพบสำคัญในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ในปลายศตวรรษ ออรัลเซ็กส์ได้กลายเป็นท่าหนึ่งของการมีเพศสัมพันธ์ แม้แต่คู่รักเพศตรงข้ามก็ยังทำ
คณะนักวิจัยอ้างว่าส่วนหนึ่งของการปรับภาพออรัลเซ็กส์ให้กลายเป็นเรื่องธรรมดาสามัญเพราะ “ความห่วงใยเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับความสุขทางเพศของฝ่ายหญิง” และการให้ความสำคัญกับเรื่อง “การบรรลุจุดสุดยอดของความรู้สึกทางเพศของทั้งสองฝ่ายร่วมกัน”

ที่มา: Francois Guillot/Getty Images


ปลายศตวรรษที่ 20 ดูเหมือนผู้คนในสหรัฐอเมริกาทำออรัลเซ็กส์มากกว่าแต่ก่อน สื่อออนไลน์สเลทรายงานว่าการศึกษาวิจัยเมื่อ พ.ศ. 2537 พบ “ผู้ชายร้อยละ 27 และผู้หญิงร้อยละ 19 เคยมีออรัลเซ็กส์ในรอบปีที่ผ่านมา”
เเละในยุคปัจจุบันการ ออรัลเซ็กส์ ก่อนเเเละหลังการมีเพศสัมพันธ์ ถือไม่ต้องห้าม อาจจะมีบางคนที่ยังไม่ชอบการออรัลเซ็กส์

ข้อมูลผิดพลาดประการใดของอภัย

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: maruko
 
ประวัติศาสตร์ การออรัลเซ็กส์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เรื่องฮาๆ4

ชาวเน็ตถึงกับตะลึง! เมื่อจู่ๆผืนป่าก็ลุกขึ้นมาหายใจ..ราวกับกำลังมีชีวิต (มีคลิป)

เปิดเรื่องจริง! เคยเป็น “นายแบบดัง” สาว ๆ ตามจีบ แต่กลายเป็น “สาวสอง” เพราะพระเอกดัง “พ.” ตามจีบ

แฉแหลก! อัจฉริยะเปิดสัญญาทาส ที่ อามถูกเอาเปรียบ ตอนที่ทำเมื่ออายุ 17

หลอนทั้งแมนชั่น! หนุ่มผูกคอตายหน้าห้องพัก เพื่อนข้างห้องผงะ เปิดมาจ๊ะเอ๋ ฝั่งตรงข้ามผูกคอตาย!
ร้อนระอุ เปิ้ล ไอริณ ในชุดว่ายน้ำVictoria Beckham @ Vogue Australia November 2018เกรท สพลก็ดีสพลกับเพื่อนๆ
Hot Topic อื่นๆของ maruko
คาเกะมะ เหล่าเด็กหนุ่มผู้ขายเรือนร่างในสมัยเอโดะทำอย่างไรดีถ้าท้องผูกเรื้อรังแจกสูตรหมูปิ้งนมสด เมนูยอดนิยมสุดอร่อย ทำขายง่าย รายได้ดีอาหารมหัศจรรย์ เห็ดเข็มทอง สรรพคุณลดน้ำหนักอันดับ 1 ของโลก ป้องกันโรคร้าย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ออกหมายเรียก!!! 'ดีเจสาวฆ่าแมว' เจอหลักฐานหิ้วถุงดำ 'เก๋ ชลลดา' พาผู้เสียหายพบ ตร.เพิ่มแม่ช็อก !!! ลูกสาววัยขวบเศษ เหยียบฝาท่อพลัดตกบ่อเสียชีวิต กลาง ร.ร.ในกระบี่เตรียมคุมตัว 'คูณ คณิน' ฝากขัง พี่ชายยันน้องเป็นแค่ผู้ช่วยหมอฟัน แต่เรียนจบทันตะ ฟิลิปปินส์จริงทึ่ง! นาซ่าเผยภาพภูเขาน้ำแข็งรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ราวกับมีผู้ตกแต่งมัน ในแอนตาร์กติก้า

ตั้งกระทู้ใหม่