หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

9 สีแต่งห้องนอนทายนิสัย

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย cmcpro2560

การที่จะเลือกสีตกแต่งห้องนอนปัจจัยหลักๆก็ต้องเลือกจากสีที่เราชอบ แล้วสีที่เราชอบก็สามารถบ่งบอกนิสัยและไลฟ์สไตล์ของผู้ที่อยู่อาศัยได้ด้วย กับ “ทายนิสัยจาก 9 สีตกแต่งห้องนอน”

1.สีแดง สำหรับคนที่ชื่นชอบสีแดงนั้นมักจะเป็นคนที่เข้าสังคมเก่ง ชอบการพูดคุย การเจรจา มีความกล้าหาญในตัวเอง รักอิสระ รักการผจญภัยเป็นชีวิตจิตใจ เป็นคนมองโลกในแง่ดี ทำให้คนที่อยู่รอบข้างสนุกสนานเฮฮาได้อยู่เสมอ แต่ข้อเสียคือ มักจะเป็นคนที่เบื่อง่าย และมักชอบทำอะไรที่แปลกใหม่ ไม่ชอบอะไรที่ซ้ำซากจำเจ

การแต่งห้องนอนสีแดงกับความรู้สึก : การแต่งห้องนอนด้วยสีแดงนั้นจะช่วยกระตุ้นและเร่งเร้าความรู้สึกด้านความเฉียบคม ทำให้เกิดอารมณ์คึกคักและสนุกสนานมากกว่าสีอื่น จึงเหมาะจะเป็นสีที่ใช้แต่งห้องนอนสำหรับคู่รัก

 

2.สีชมพู สำหรับคนที่ชื่นชอบสีชมพูนั้นมักจะเป็นคนที่อ่อนหวานและนุ่มนวล มองโลกในแง่บวกเสมอ มักยึดมั่นในความรัก นอกจากนี้ยังเป็นคนที่จิตใจดีมีเมตตา เป็นคนที่มีอารมณ์โรแมนติกตลอดเวลา อ่อนโยนและจริงใจ

การแต่งห้องนอนสีชมพูกับความรู้สึก : การแต่งห้องนอนด้วยสีชมพูนั้นทำให้ฮอร์โมนชนิดหนึ่งหลั่งออกมา ซึ่งช่วยในการเต้นของกล้ามเนื้อหัวใจช้าลง ลดความตึงเครียดและความก้าวร้าว จึงเหมาะกับการตกแต่งห้องนอนของลูกน้อย หรือห้องนอนที่มีขนาดเล็กๆเพื่อทำให้ห้องดูโปร่งและโล่งกว่าที่เคย

 

3.สีเขียว สำหรับคนที่ชื่นชอบสีเขียวนั้นมักจะเป็นคนที่รักความสงบ และรักความเป็นธรรมชาติ ชอบสร้างมิตรภาพมากกว่าสร้างศัตรู รักความยุติธรรม ด้วยเหตุนี้ทำให้คนที่ชอบสีเขียนเป็นคนที่มีเพื่อนฝูงเยอะ เป็นที่พึ่งพาของเพื่อนได้ดี มีความเฉลียวฉลาดในตัวเอง รักใครรักจริง แต่มักจะปากแข็งไม่บอกความรู้สึกลึกๆออกไป

การแต่งห้องนอนสีเขียวกับความรู้สึก : การแต่งห้องนอนด้วยสีเขียวนั้นทำให้มีความรู้สึกสงบร่มเย็น ผ่อนคลาย และปลอดภัย เป็นสีที่สร้างความสมดุลอยู่ระหว่างกึ่งกลางของสีรุ้ง สามารถสร้างความกลมกลืน พลังของสีเขียวสามารถทำให้ประสาทสายตาผ่อนคลาย และความดันโลหิตลดลงได้อีกด้วย

 

4.สีน้ำตาล สำหรับคนที่ชื่นชอบสีน้ำตาลนั้นมักจะเป็นคนที่มีความมั่นคงและเรียบง่าย เพราะสีน้ำตาลเป็นสีที่เรียบ หรู ดูดี เป็นคนที่เชื่อถือได้ มีความมั่นคงในตัวเอง ชอบความเรียบง่าย นอกจากนี้ยังเป็นคนซื่อตรงมาก มีความรับผิดชอบสูง และยังมีหัวด้านการอนุรักษ์นิยมอีกด้วย

การแต่งห้องนอนสีน้ำตาลกับความรู้สึก : การแต่งห้องนอนด้วยสีน้ำตาลนั้นจะทำให้รู้สึกถึงความปลอดภัย ซึ่งสื่อถึงความมั่นคง แต่จะทำให้อึดอัดเมื่อใช้สีนี้มากเกินไป นอกจากนี้จะทำให้ห้องนอนดูไม่เด่น ควรใช้คู่กับสีอื่นเพื่อการตกแต่งห้องที่ดูไม่อึดอัดและยังดูสวยงามอีกด้วย

 

5.สีฟ้า สำหรับคนที่ชื่นชอบสีฟ้านั้นมักจะเป็นคนที่สุขุมและมีความรอบคอบ ทายใจได้เลยว่า คุณเป็นคนที่ใจกว้างมากๆ แม้ภายนอกใครหลายคนอาจจะมองว่าเป็นคุณเป็นคนที่ดูแข็งแกร่งมากๆแต่ลึกๆแล้วคุณเป็นคนที่มีความอ่อนไหวในตัวเอง นอกจากนี้ยังเป็นคนที่อ่อนโยนต่อคนรอบข้าง ชอบการเทคแคร์ ดูแล และเอาใจใส่คนรอบข้างอยู่สม่ำเสมอ ถ้าหากใครได้คนที่ชอบสีฟ้าเป็นแฟนถือว่าโชคดีสุดๆเพราะเขามีความโรแมนติกเอามากๆเลย

การแต่งห้องนอนสีฟ้ากับความรู้สึก : การแต่งห้องนอนด้วยสีฟ้านั้นทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลายในยามที่เรารู้สึกตึงเครียด แต่ถ้าใช้สีฟ้าตกแต่งห้องมากจนเกินไปก็จะทำให้เรารู้สึกเฉื่อยได้ ดังนั้นจึงควรผสมผสานกับสีโทนร้อนอื่นๆ ในการตกแต่งห้องนอนเพื่อกระตุ้นให้ผู้อยู่รู้สึกตื่นตัวมากยิ่งขึ้น

 

6.สีเทา  สำหรับคนที่ชื่นชอบสีเทานั้นมักจะเป็นคนที่มีความสมดุลในชีวิต เพราะสีเทานั้นเป็นสีที่มีเสน่ห์ในตัวเองมากๆ ใครที่ชื่นชอบสีนี้มักจะเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับคนรอบข้างเสมอ มีความใจเย็น และเป็นคนที่คิดก่อนพูด จึงทำให้เป็นคนที่มีเสน่ห์ในการพูด มักจะเป็นคนที่เชื่อถือ และไว้วางใจได้ สำหรับคนรอบข้าง แต่เป็นคนที่รักสันโดษ รักอิสระ และชอบการอยู่คนเดียว จึงไม่ชอบให้ใครมาตีกรอบมากนัก

การแต่งห้องนอนสีเทากับความรู้สึก : การแต่งห้องนอนด้วยสีเทานั้นจะช่วยในเรื่องของการตกแต่งห้องให้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะสีเทาเป็นสีของธรรมชาติให้ความรู้สึกมั่นคง คงทนและชัดเจน มีความคลาสสิกในตัวเอง เหมาะกับการนำมาใช้ตกแต่งทุกส่วนของห้องนอน นอกจากนี้ยังทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกถึงความอบอุ่น สบายตา แต่ถ้าใช้สีเทากับสีโทนเข้มๆแนะนำให้ไล่ระดับสีเพื่อไม่ให้ห้องดูคับแคบหรือดูอึดอัดจนเกินไป

 

7.สีขาว สำหรับคนที่ชื่นชอบสีขาวนั้นมักจะเป็นคนที่รักความสงบเรียบง่าย ไม่ว่าจะทำสิ่งใดมักจะเป็นคนที่มีความพิถีพิถันในตัวเอง รักความสะอาดมาก และมีจิตใจที่อ่อนโยน มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ในเรื่องของความรักมักจะเป็นคนที่ชอบการเทคแคร์ ดูแล และเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอ ยิ่งเป็นคนรักด้วยแล้วยิ่งดูแลกันเป็นพิเศษ

การแต่งห้องนอนสีขาวกับความรู้สึก : การแต่งห้องนอนด้วยสีขาวนั้นต้องรักการแต่งห้องนอน “สไตล์มินิมอล”  เพราะสีขาวเป็นสีที่สว่าง ทำให้รู้สึกถึงความปลอดภัย  และต้องรักความสะอาดด้วย นอกจากนี้สีขาวยังทำให้รู้สึกถึงความสงบๆ เรียบๆ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับการตกแต่งห้องนอน“สไตล์มินิมอล”  หรือ “สไตล์ฮิปสเตอร์”

 

8.สีเหลือง สำหรับคนที่ชื่นชอบสีเหลืองนั้นมักจะเป็นคนที่รักความสนุกสนาน เป็นคนที่เฮฮา และสดใส มักจะเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี เฉลียวฉลาด เข้าใจอะไรง่ายๆ เป็นคนที่มีเสน่ห์ต่อสายตาของคนรอบข้าง มีความมั่นใจในตัวเองสูง และสามารถปรับตัวให้เข้ากับผู้อื่นได้ดี ถึงแม้ว่าลึกๆแล้วจะเป็นที่มีโลกส่วนตัวสูงก็ตาม

การแต่งห้องนอนสีเหลืองกับความรู้สึก : การแต่งห้องนอนด้วยสีเหลืองนั้นช่วยในเรื่องของสติปัญญา และ เรื่องของความคิดสร้างสรรค์ เป็นสีที่กระตุ้นถึงการมองโลกในแง่ดี จึงเหมาะที่จะใช้ตกแต่งห้องนอนเด็กหรือห้องนอนของวัยรุ่นที่กำลังจะเจริญเติบโต

 

9.สีดำ สำหรับคนที่ชื่นชอบสีดำนั้นมักจะเป็นคนที่ดูลึกลับและน่าค้นหา เพราะสีดำเป็นสีที่ดูลึกลับ แสดงให้เห็นถึงการปิดบัง การซ่อนเร้น คนที่ชอบสีนี้มักจะเป็นคนที่เดาความรู้สึกยากมากๆ แต่ถ้ามองดูดีๆแล้วเป็นคนที่มีเสน่ห์ในตัวเอง ทำให้น่าค้นหา มีบุคลิกที่มั่นคง แข็งแกร่ง และเข้มแข็ง แต่กับเรื่องที่ต้องตัดสินใจก็ยังมีความลังเลอยู่บ้าง

การแต่งห้องนอนสีดำกับความรู้สึก : การแต่งห้องนอนด้วยสีดำนั้นทำให้ดูเป็นทางการ ดูลึกลับ จึงเป็นสีที่เหมาะต่อการสร้างบรรยากาศ นอกจากนี้สีดำยังเป็นสีที่ทำให้สีอื่นๆเด่นขึ้น หรือ ทำให้สีที่สว่างดูซอฟลงอีกด้วย ดังนั้นจึงควรเลือกใช้สีดำอย่างเหมาะสม เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องนอนของคุณอีกด้วย

 

แหล่งข้อมูล :estopolis.com

ขอบคุณรูปภาพจาก : boozebasher.com, House + House,The Couture Rooms,Terrat Elms interioridea.net,Stonewood LLC,media-cache-ak0.pinimg.comและpinterest.com

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: cmcpro2560
 
9 สีแต่งห้องนอนทายนิสัย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มใจเด็ด บุกพิสูจน์หลักฐานจุดที่ "น้องแนน สะพาชลบุรี" นั่งทับ

สาวเคืองมาก เสียค่าส่ง 30 บาท เล่นเกม ได้ของแจกอะไรจะปานนี้

ทำผิดโทษหนัก!!! ไม่ยอมจับมือด้วย เพราะศาสนาเธอห้ามแตะเพศตรงข้าม​
Hot Topic อื่นๆของ cmcpro2560
ไอเดียห้องน้ำสีเหลืองสุดเจ๋งสวนสวยในยามค่ำด้วยหลอดไฟ Lighted canopy10 ห้องครัวโทนสีดำ สุดlซ็กซี่อาหารบำรุงสมองและสายตา สำหรับหนุ่มสาวไอที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
กล้วยตอนเช้า คุณประโยชน์เต็มเปี่ยมทำไข่มุกกินเองที่บ้านง่ายมาก ใช้ของแค่ 2 อย่างหอมอร่อยกว่าร้านชานมแถวบ้านอีกค่ะกรดอะมิโนจำเป็น เพื่อการพัฒนาลูกน้อยให้เหมาะสมกับวัยPHOTOPEA โปรแกรมแต่งรูปฟรีๆบนหน้าเว็บ (clip)
ตั้งกระทู้ใหม่