หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลวงปู่ตื้อ ห้ามศึกเจ้าที่ รุกขเทวดาปะทะพระภูมิ ตีกันแย่งเครื่องเซ่นไหว้

โพสท์โดย doctor undertaker

 

สวัสดีครับคุณผู้ชมและผู้ฟังที่รักทุกท่าน นี่คือรายการเปิดตำนาน กลับมาพบกันอีกครั้ง

 ศาลเจ้าหรือศาลพระภูมิ ก็คือศาลที่สร้างขึ้นเพื่อให้เป็นที่สิงสถิตของเทพารักษ์ หรือเจ้าที่ มีลักษณะอย่างไร ก็สุดแล้วแต่ปัจจัยหรือกำลังทรัพย์ของผู้สร้าง
การบูชาศาล จะให้ดอกไม้หรือเครื่องเส้นไหว้ ก็สุดแล้วแต่ แต่จุดประสงค์ก็คือมอบให้กับสิ่งที่มาสถิตอยู่ในศาล เพราะความเชื่อที่ว่า สิ่งที่สถิตอยู่ในศาลจะช่วยดูแลคุ้มภัยปกปักรักษาพื้นที่นั้นให้ ที่ไหนที่เชื่อว่า มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาอยู่ก็ตั้งศาลได้ คนส่วนมากนั้นมักจะคิดว่า

พระภูมิหรือสิ่งที่สถิตในศาลคือเทพชั้นสูงแน่ๆ หรือเป็นเทวดาจากสวรรค์ชั้นฟ้าที่มาสถิต แต่จริงๆแล้ว พระภูมิหรือเทพารักษ์ ตามศาลนั้น ถือเป็นเทวดาชั้นต่ำเนื่องจากมิได้อยู่เมืองฟ้า แต่ที่เขายกเป็นเทพก็เพราะว่า หากเป็นใหญ่ในที่ใดในที่หนึ่ง จึงพอจะเรียกเป็นเทพในที่นั้นได้ เมื่อเติมคำว่าอารักษ์ ควบกันจึงกลายเป็น เทพารักษ์

เทพารักษ์ อยู่ตามต้นไม้ใหญ่ เรียกว่า รุกขเทวดา ส่วนเทพารักษ์ที่อาศัยอยู่ตามบ้านเรือนจะเรียกว่า พระภูมิ ยิ่งบางศาลนั้น ไม่มีผู้ใดมาอยู่ ปล่อยร้างไว้นานๆเข้า พวกผีป่ามันก็มาแฝงจำแลงอาศัยอยู่ จนกลายเป็นเจ้าศาลนั้นไปเลยก็มี

 

 

เนื่องด้วยเหตุเช่นนี้นี่เอง เทพารักษ์ จึงยังคงมีความรักโลภโกรธหลงอยู่ มีความอยาก มีกิเลส หลงเหลืออยู่บ้าง หรือมีความอิจฉาริษยาจนขัดเเข้งขัดขากันเองก็มี

 

ดังเรื่องราวที่จะได้ฟังดังต่อไปนี้ เป็นเรื่องราวจาก พระเดชพระคุณท่านหลวงปู่ตื้อ อจลธัมโม ศิษย์ของหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ผู้มีจริยวัตร และอุปนิสัยไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน พระผู้โผงผาง มิเคยไว้หน้าใครทั้งนั้น หากว่าท่านเห็นว่าสิ่งนั้นไม่ถูกต้อง

 

เรื่องราวเกิดขึ้นดังนี้...

 

 

เปิดตำนาน 57 : เล่าเรื่อง หลวงปู่ตื้อ อจลธัมโม แห่ง วัดป่าอรัญวิเวก กับประสบการณ์แปลก ห้ามศึกศาลเจ้าที่ รุกขเทวดา กับ พระภูมิ ตั้งทับกัน แย่งเครื่องเซ่น หลวงปู่จะสั่งสอนว่าอย่างไรบ้าง เรื่องราวจะเป็นเช่นไร ? ...

โพสท์โดย: doctor undertaker
แหล่งที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=4BTBBMkz6EQ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
doctor undertaker's profile


โพสท์โดย: doctor undertaker
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คู่รักชาวจีนขโมยสร้อยข้อมือ จากร้านในไทย ก่อนชิ่งบินหนีกลับจีนหนุ่มเครียด! แฟนไปทำศัลยกรรม แล้วหน้าตลกจนไม่มีอารมณ์..ด้วย?นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ตั้งกรรมการสอบ ปมไอลอว์ตั้งคำถามเล่มจบ ป.เอกของ "สว.สมชาย" ข้อความคล้ายหลายแหล่งภาพความประทับใจ : ภาพของคุณตาชาวเมียนมาร์หอบคุณยายหนีตายข้ามแม่น้ำเมย มาสู่ฝั่งไทยเขมรเตรียมฉาย หนังบางระจันเวอร์ชั่นเขมร อ้างหมู่บ้านบางระจันมีที่มาจากกัมพูชา!เข้าใจคิด!! เมื่อร้านอาหารวางเเป้งเย็นไว้ทุกโต๊ะ เสิร์ฟความเย็นถึงมือลูกค้าให้ใจร่ม ๆ ก่อนสั่งอาหาร 😆"หนุ่ม กรรชัย" ลั่น! ไม่ทะเลาะกับเด็ก แต่ผู้ใหญ่ไม่แน่..หลังต้องอ่านข่าวลัทธิเชื่อมจิตโควิด-19 อีกแล้ว!!!ทรายจากซาฮาร่า ทำท้องฟ้ากรุงเอเธนส์เป็นสีส้ม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทรายจากซาฮาร่า ทำท้องฟ้ากรุงเอเธนส์เป็นสีส้มหนุ่มเครียด! แฟนไปทำศัลยกรรม แล้วหน้าตลกจนไม่มีอารมณ์..ด้วย?TikTok เคล็ดลับปั่นคลิปปังยอดวิวหลักหมื่นไทยเสนอเป็นคนกลาง ไกล่เกลี่ยสงครามเมียนมา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เมื่อหนุ่มทำพัดลมไอเย็นเอง..ว่าแต่มันคลายร้อนได้จริงหรือ ?หากโลกนี้มีเวทมนต์จะเกิดอะไรขึ้นบ้างแมคโดนัลด์เป็นอะไร..ทำไมถึงมีโลโก้กลับหัวสาววิศวะลาออกมาเป็นนักชิม..ตะลุยกินอาหารทั่วประเทศจีน
ตั้งกระทู้ใหม่