หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

[มีความหวัง] เปิดจุดรอด “ถ้ำหลวง” คนเคยสำรวจชี้จุดโถงใหญ่ มีแสงสว่าง มีปล่องอากาศ ขอเพียงหาปล่องทางเข้าให้เจอ

โพสท์โดย แมวโย่ว์

สดๆร้อนๆ วันนี้ (28 มิถุนายน 2561) คุณ ‎Jessada Arphorn‎ เจ้าหน้าที่ท่านหนึ่งได้โพสท์เฟซบุคแจ้งถึงจุดที่ทีมหมูป่าทั้ง 13 คน น่าจะไปอยู่ตรงนั้น ที่เป็นโถงใหญ่ในถ้ำ มีแสงสว่าง มีปล่องอากาศ เหลือเพียงหาปล่องทางเข้าให้เจอ โดยได้โพสท์ว่า

เปิดจุดรอด “ถ้ำหลวง”! คนเคยสำรวจ เผย #เลยพ้นหาดพัทยายังมีจุดที่ไปต่อได้อีกคือเลยไปจากหาดพัทยา จะมี #บ่อโคลน หากน้องๆเดินผ่านจุดนี้ ไปได้ก็จะเจอ #เนินหิน และถ้าสมมุติทุกคนยังไม่อยู่จุดนี้อีกถ้าพวกเขายังเดินต่อเข้าไปอีกจากเนินหินนี้ ต่อไปก็จะไปเจอ #แอ่งน้ำสุดท้าย ก่อนที่ #จะเจอหินสูงเป็นโถงมหึมา จุคนได้ 100 - 200 คนเลยทีเดียว. จุดนี้แหละมีความหวังที่สุดเพราะ #ไม่เคยมีหลักฐานปรากฏว่าน้ำท่วม #ต่อให้น้ำในถ้ำมากขนาดไหนก็ขึ้นไม่ถึงทุกคนจึงน่าจะมาหลบในจุดนี้มากที่สุด.. ส่วนเรื่องของอากาศหายใจนั้นผู้เชียวชาญบอกว่าหายห่วงเพราะเป็นโถงกว้างมาก ประกอบกับคำบอกเล่าของเพื่อนผู้สูญหายที่เคยเข้าไปบอกว่าตรงจุดโถงของหาดพัทยานี้เห็นข้างบนมีแสงสว่างแต่ไม่เห็นรู. ทางจนท.เองก็พยายามหาปล่องและคิดหาวิธีระเบิดปล่องครับ จึงคาดว่าอากาศหายใจจะยังคงมีเหลือเฟือครับ #ถ้ำหลวง #ทีมหมูป่า #ความหวังกำลังใจ — ที่ วนอุทยานถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน

ชมรายการทุบโต๊ะข่าว อดีตปลัดอำเภอที่เคยเข้าไปสำรวจถ้ำหลวง อธิบายถึงจุดที่คาดว่าทีมหมูป่าอยู่ในตอนนี้

ขอภาวนาให้เจ้าหน้าที่ทีมค้นหาช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ออกมาได้อย่างปลอดภัย

#13ต้องรอด

ขอบคุณที่มา: ‎Jessada Arphorn https://www.facebook.com/jessada.arphorn ,
AMARIN TVHD รายการทุบโต๊ะข่าว https://www.youtube.com/watch?v=Z8SjaYCwwRI
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวโย่ว์'s profile


โพสท์โดย: แมวโย่ว์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จ.ส.อ.ศตวรรษ สุจริต พลีชีพปกป้องอธิปไตยชาติเปิดตำนาน "ไซยาไนด์": จากความบังเอิญทางศิลปะ สู่สารพิษพลิกประวัติศาสตร์โลก"ปู กนกวรรณ" โพสต์เดือด ตลกรุ่นพี่ชอบเอาไปเมาท์ ลั่นโทร.มาถามได้เลยภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้า"อันวาร์" หวั่น! ข้อตกลงหยุดยิงล่ม วอน 2 ฝ่ายอดกลั้น..หลังสื่อนอกรายงาน "ไทยเปิดฉากโจมตีชายแดนกัมพูชา"ฝันสลาย..ข้าวไทย 5 แสนตัน ส่งให้จีนไม่ทันวิธีป้องกันตะขาบในบ้าน ลดเสี่ยงโดนกัดทหารแนวหน้าโพสต์ "ถ้าไม่ใส่ชุดนี้ ฉันก็แค่พ่อคนนึงที่อยากกอดลูก" คนไทยทั่วปรเทศแห่ให้กำลังใจ ‎ทหารเขมร ดับแล้ว 2 นายด่วน! ตลท. สั่งเพิกถอนหุ้น JKN พ้นตลาดฯ มีผล 27 ธ.ค. นี้ ชี้แจ้งงบการเงินเท็จทหารกัมพูชาเดินหน้าเก็บรั้วลวดหนามฝั่งไทย พร้อมเผยภาพต่อเนื่องเหมือนท้าทายLapa Terra Ronca ถ้ำสุดงดงามในประเทศบราซิล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"อันวาร์" หวั่น! ข้อตกลงหยุดยิงล่ม วอน 2 ฝ่ายอดกลั้น..หลังสื่อนอกรายงาน "ไทยเปิดฉากโจมตีชายแดนกัมพูชา"สับปะรดสายพันธุ์เก่าแก่หายากที่มีราคาขายแพงมากที่สุดอันวาร์ นายกฯ มาเลเซีย ออกโรงเตือนแรง ไทย–กัมพูชา ขอให้ยับยั้งชั่งใจ หยุดยิงแล้วกลับมาเจรจากันดี ๆ ก่อนเรื่องจะบานปลายจ.ส.อ.ศตวรรษ สุจริต พลีชีพปกป้องอธิปไตยชาติ"ปลากระโทงร่ม" ปลายักษ์ใหญ่ความเร็วสูงแห่งท้องทะเล เร็วจนต้องร้องขอชีวิต10 อันดับหนังที่คนไทยค้นหามากที่สุดบน Google ปี 2568 ปรากฏการณ์ 'ธี่หยด' เขย่าวงการ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สื่อสาธารณะ
ลุงเก็บขวด ถึงจะแต่งตัวมอซอ แต่เรื่องมารยาท ต้องยกนิ้วให้เลย"วันนี้ไม่มีใครคุยกันหนูเลย" ครูทำเกินไปไหม ค้างค่าเทอมต้องเขียนประจานติดเสื้อนักเรียนเลยเหรอ???ออกตัวแรง! รถสองแถวทำนักเรียนหล่นทิ้งไว้บบถนนเรียกว่าเด็กเลวจะเกินไปไหม? ป.3 จ้าง ป.5 รุมโทรม เด็กหญิง ป.1 และยังพยายามฆ่ๅด้วยการจับกดน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่