หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

8 ความเชื่อที่ผิดในการทำการตลาดบนโซเชียลมีเดีย!


เขียนโดย Blogman

เมื่อพูดถึงการตลาดออนไลน์หลายคนคงเชื่อว่าใช้การตลาดบน Social media นั้นเป็นวิธีที่ง่ายและตอบโจทย์ในหลากหลายความต้องการ เชื่อว่าง่ายกว่าการตลาดแบบเดิมๆ ซึ่งนักการตลาดหลายๆ คนก็มีความเชื่อที่ว่าในส่วนของการเสียค่าใช้จ่ายคือน้อยมากหรือแทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ จึงส่งผลให้การตลาดออนไลน์ยังคงมีอิทธิพลต่อเนื่อง นักการตลาดทั่วโลกจึงให้ความสำคัญกับการศึกษา Social media marketing อย่างจริงจังตลอดเวลา

แต่การทำการตลาดออนไลน์นั้น ก็ไม่ได้ทำง่ายๆ อย่างที่คุณคิด ต้องศึกษารายละเอียดให้ดี เพราะถ้าหากศึกษาที่ไม่รอบด้านก็อาจจะทำให้คุณไปหลงเชื่อความเชื่อที่ผิดๆ ซึ่งอาจจะเป็นหลุมพรางทำให้คุณหลงทางและเสียเวลาได้

ทาง CJG Digital Marketing จึงได้รวบรวมความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการตลาดออนไลน์บนโซเชียลมีเดีย ที่หลายๆคนชอบมโนขึ้นมาเองในการทำการตลาด จนอาจมีอิทธิพลกับนักการตลาดบางกลุ่ม และอาจเป็นความเข้าใจผิดที่สามารถขัดขวางในการทำการตลาดบนสื่อสังคมออนไลน์ได้อย่างน่าเป็นห่วง มีด้วยกันถึง 8 ความเชื่อด้วยกัน ได้แก่

สื่อสังคมออนไลน์เป็นกลยุทธ์ที่มีคุณค่าและคุ้มค่า และแน่นอนมันไม่มีของฟรีในโลก อย่างไรก็ตามเพื่อให้เป็นประโยชน์อย่างแท้จริงในการทำการตลาดบนโซเชียลมีเดีย  คุณจำเป็นต้องรู้อย่างชัดเจนว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ และพยามหลีกเลี่ยงในการมโนเกี่ยวกับความเชื่อในเรื่องเหล่านี้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Blogman's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 628 ครั้ง
เขียนโดย Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แนวทางเลขมงคล 3 สำนัก "ตารางมหาทักษา" ประจำวันที่ 16/6/69กระตุกหนามเตย หมายถึงอะไร ทำไมคำเก่านี้ใช้เตือนคนหาเรื่องใส่ตัวไข่แมลงวันลายดำ จุดเริ่มต้นโปรตีนอาหารสัตว์จากเศษอินทรีย์มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งโรงเรียนช่างกลที่เคยโด่งดังและมีชื่อเสียงมากในประเทศไทยกลไก "แรงตึงผิว" แผ่นฟิล์มธรรมชาติที่มองไม่เห็นของเเมลงเลขศาสตร์เดือนมิถุนายน 2569 เปิดความหมายเลข 5 0 7 8 9 ที่สายมูจับตาวิน วิลเลี่ยม หรือ พิมรี่พาย ใครขายมากกว่าทำอาหารเองหรือซื้อกิน แบบไหนคุ้มกว่า เมื่อเวลาหลังเลิกงานมีราคาเสือจากัวร์ ราชานักล่าที่ทำให้อเมซอนยังสมดุลรู้หรือไม่? ว่ามีสัตว์ที่ไม่ต้องดื่มน้ำตลอดชีวิต มีอยู่จริงนะจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงเรียนช่างกลที่เคยโด่งดังและมีชื่อเสียงมากในประเทศไทยRC Cola หายไปไหน ทำไมหลายคนคิดว่าเลิกขาย ทั้งที่กำลังกลับมาอีกครั้งจังหวัดที่มีรถมอเตอร์ไซค์ มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในประเทศไทย
วิธีการเอาตัวรอดในวิกฤตปัจจุบัน เตรียมรับมือวิกฤตทางการเงินการตลาด ที่จะเอาชนะคู่แข่งรวมรูปแบบการลงทุนพร้อมคำอธิบายทำไมต้องลงทุน และสิ่งที่คุณจะได้จากการอ่าน
ตั้งกระทู้ใหม่