หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

16 ทำเลไม่ดี ตามหลักฮวงจุ้ย


โพสท์โดย


ภาพจาก : wedding-cake.xyz

 

1. มีกระแสลมพัดแรงอยู่ตลอดเวลา จะทำให้เงินทองทรัพย์สินไม่เหลือเก็บ แต่หากบ้านที่ไม่มีลมพัดผ่านเลยก็ไม่ดีเช่นกัน ควรหาทิศทางให้ลมผ่านพอประมาณให้สมดุล

2. มืดและเย็นเกินไป หมายความว่ามีพลังหยินมากเกินไป จะก่อให้เกิดโรคภัยแก่คนในบ้าน

3. ด้านหน้าประตูเป็นทางสูงชันพุ่งเข้าหาประตู ถือว่าเป็นช่องทางของปัญหาที่วิ่งเข้าสู่บ้านได้ง่าย

4. มีถนนที่ตรงกับบ้าน ถนนพุ่งตรงเข้าสู่บ้าน ถ้าถนนยิ่งยาว มีรถมาก ยิ่งไม่ดี จะมีเรื่องร้ายๆ วิ่งเข้าหาคนในบ้านอยู่เสมอๆ

5. ใกล้ทางโค้ง โดยเฉพาะสะพานหรือวงเวียน ชีวิตคนในบ้านจะมีเรื่องให้กังวลใจตลอดเวลา

6. บริเวณทั้งสองด้านของบ้านเป็นตัวตึกที่สูงกว่า ขนาบ ซ้ายขวา หรือ หน้าหลังในลักษณะใกล้ประชิด

7. มีมุมแหลมของบ้านที่อยู่บริเวณด้านข้างพุ่งเข้ามาชนตัวบ้าน คนในบ้านจะเหมือนถูกทิ่มแทงตลอดเวลา

8. ด้านหน้าบ้าน เป็นโรงพัก ศาลเจ้า เรือนจำ สถานีดับเพลิง คนในบ้านจะมีเรื่องเดือนร้อนอยู่เป็นระยะๆ

9. ลักษณะสิ่งปลูกสร้างหรือบ้านเรือนที่ด้านหน้ามีส่วนกว้างกว่าด้านหลัง หรือด้านหลังแคบ

10. บ้านหรือสิ่งปลูกสร้าง ที่ด้านหน้ากว้างกว่าส่วนยาว

11. บ้านหรือสิ่งปลูกสร้าง ทรงหมาแหงน หน้าสูงหลังต่ำ เหมาะใช้ชั่วคราว แต่ไม่ควรอยู่แบบถาวรอย่างยิ่ง

12. บ้านอยู่ปากทางน้ำ เงินทองรั่วไหลออกหมด

13. บ้านที่มีต้นไม้ใหญ่หรือเสาไฟ เสาหลัก ขวางตรงประตูหน้าบ้าน

14. บ้านที่มีถนน หรือซอยตัดตรง วิ่งชนบ้านโดยตรง

15. บ้านที่มีคลอง ร่องน้ำ ไหลผ่านตัวบ้าน ทรัพย์สินจะเสียหายไหลไปตามน้ำ

16. บ้านที่มีแอ่งตรงกลางบ้าน หรือกลางตัวบ้านเป็นหลุมบ่อ



ขอบคุณข้อมูลจาก : sumnakcharang

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
thaihomeonline2017's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,901 ครั้ง
โพสท์โดย thaihomeonline2017
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทยสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/693ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีสะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยเปิดเลขเด่นตำราท้าวเวสสุวรรณ...16 เมษายน 2569ที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ.."เมือง"ที่อากาศเย็นกำลังดีตลอดทั้งปีจังหวัดจับปลาหมึกได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทยเลขอาจารย์ต้น สาริกางิ้วดำ...วันที่ 16 เมษายน 2569วิเคราะห์เลขตารางทักษาอาจาร์ออร่า งวดวันที่ 16 เมษายน 2569สงกรานต์ไร้น้ำ! ชาวพระตะบองออกมาฉลองริมคลองสุดเหงา สะท้อนวิกฤตแล้งหนักทั้งประเทศ5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดาราจากเรื่อง "Hunger Games" ถูกจับ ฐานทำร้ายร่างกายด้วยปืนหยุดบูลลี่! หนุ่มน้อยใจตัดพ้อ แค่ใช้มือถือแอนดรอยมันผิดตรงไหน?3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีพืชมีพิษที่ช่วยถอนพิษร้ายแรงและช่วยรักษาชีวิตมนุษย์ได้เปิดศักราชใหม่รับวันเถลิงศก: เช็กดวงกาลโยคประจำปี 2569
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
กินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋อย่าทิ้ง! 5 ผัก "ของแถม" หลังสั่งอาหาร เปลี่ยนเศษผักฟรี ให้เป็นสวนครัวหลังบ้าน 🥗ใจร้อนต้องปลูก! 5 ผักสวนครัว "โตไวติดสปีด" ปลูกแป๊บเดียวได้กิน ไม่ต้องรอนานจนท้อปลูกเถอะขอร้อง! 5 พืช "กันตาย" ที่ควรมีติดบ้าน ยุคข้าวของแพง... มีไว้ประหยัดเงินในกระเป๋าได้เพียบ
ตั้งกระทู้ใหม่