ชาวบ้านโวยหนัก ขยะเกลื่อนคลองหนึ่ง มองเห็นแล้วอุจาดตาและมีกลิ่นเหม็น เจ้าหน้าที่ไม่มาเก็บปล่อยให้น้ำเน่า..
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 มิ.ย.61 ที่ท่าน้ำหน้าวัดบางขัน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ชาวบ้านร้องเรีบนขยะเกลื่อนคลองหนึ่ง มองเห็นแล้วอุจาดตาและมีกลิ่นเหม็น
ภูมิทัศน์ริมคลองหนึ่ง เป็นคลองระบายน้ำจากคลองระพีพัฒน์ลงสู่งคลองรังสิตประยูรศักดิ์ สภาพคลองหนึ่งในขณะนี้ ถือเป็นคลองที่มีสภาพน้ำเน่าเสีย น้ำมีสีดำ โดยภาคประชาชนริมคลองได้ร้องเรียนถึงปัญหาคลองที่เกิดขึ้น ที่มีน้ำเน่าเสียส่งกลิ่นเหม็นรบกวนผู้อยู่อาศัยในแนวคลอง และในพื้นที่คลองยังมีขยะจำนวนมาก
จากการสอบถามนางนกแก้ว โพธิ์ทอง อายุ 50 ปี ชาวบ้านริมคลองหนึ่ง กล่าวว่า หน่วงงานท้องถิ่นที่รับผิดชอบในกี่เก็บขยะจะเข้ามาเป็นขยะแค่ขยะที่อยู่ภายในถังขยะเท่านั้น ส่วนขยะที่เกิดจากประชาชนนำมาทิ้งไว้ข้างถังขยะทางหน่วยงานดังกล่าวไม่ได้เก็บไป ส่วนขยะที่ลอยอยู่ภายในคลองนั้นเกินจากประชาชนแอบทิ้งลงไปแล้วขยะดังกล่าวได้ลอยมาติดเชิงสะพาน ส่งกลิ่นเน่าเหม็น เมื่อทางชาวบ้านร้องเรียนไปก็จะมีเจ้าหน้าที่มาเก็บ
หากจะไม่แจ้งขยะก็จะสะสมแบบนี้ เมื่อมีขยะมากจึงทำให้สภาพน้ำในคลองเน่ามีกลิ่นเหม็น ปกติจะมีคนนำปลามาปล่อยหน้าวัดบางขันเป็นประจำเพื่อทำบุญ เมื่อประชาชนนำปลามาจะเอามาปล่อย พอเห็นว่าน้ำเน่าก็เก็บปลานำไปปล่อยที่อื่น ในแหล่งน้ำที่สะอาดกว่านี้ จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดูและแก้ไขให้ปทุมธานีเป็นเมืองที่คลองสวยน้ำใสเมืองสะอาด.
...........................................................
16-6-61 เวลา 17.34 น.
"โย อรุณี" พูดแล้ว! คบ "โน้ส อุดม" จริงมั๊ย..หรือเป็นแค่คู่จิ้น
แนวทางเลข "ม้าวิ่ง" 16 กรกฏาคม 2569
เปิด 10 แบรนด์มอเตอร์ไซค์จีนในไทย ดีไซน์ใหม่ ออปชันคุ้ม
เปิด 3 ประเทศยอดฮิตที่เด็ก สปป.ลาว นิยมไปเรียนต่อต่างประเทศ
คลังปรับเกณฑ์บัตรสวัสดิการฯ ไม่นับหนี้เกษตรกรไม่เกิน 1 แสนบาท
งานที่เหมาะกับชาว Introvert ทำงานสบายขึ้น ไม่ต้องเจอคนเยอะตลอดเวลา
แผ่นโลหะปลายสายวัดขยับได้ เพราะช่วยให้วัดได้แม่นยำขึ้น
5 สัตว์ป่าไทยหายาก ที่อาจหายไปจากธรรมชาติหากไม่ช่วยกันปกป้อง
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ที่โดดเด่นเรื่องนางงามมากที่สุด
4 สุสานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
"แต๋วจ๋าพารวย" วันที่ 16 กรกฎาคม 2569
เขตของกรุงเทพมหานคร ที่มีสภาพเป็นพื้นที่ชนบทมากที่สุด
คลังปรับเกณฑ์บัตรสวัสดิการฯ ไม่นับหนี้เกษตรกรไม่เกิน 1 แสนบาท
5 สัตว์ป่าไทยหายาก ที่อาจหายไปจากธรรมชาติหากไม่ช่วยกันปกป้อง
เปิด 10 แบรนด์มอเตอร์ไซค์จีนในไทย ดีไซน์ใหม่ ออปชันคุ้ม
งานที่เหมาะกับชาว Introvert ทำงานสบายขึ้น ไม่ต้องเจอคนเยอะตลอดเวลา
ปุ่มสีแดงบนปลั๊กพ่วงมีไว้ทำอะไร? ไม่ใช่แค่เปิด-ปิดอย่างที่หลายคนคิด
พ่อค้ารับซื้อของเก่าหล่อบาดใจ..งานนี้สาวๆ ทนไม่ไหวแล้ว! แห่เก็บขวดขายกันใหญ่
เครือข่ายนครนายก จับมือ "เคนปากช่อง" ยื่นเรื่องต่อ สส.ยุพราช - สส.เกรียงไกร คัดค้านการสำรวจแร่ ห่วงกระทบสิ่งแวดล้อม
นักการเมือง(และอดีต) ถือครองที่ดินมากที่สุดในไทย (ข้อมูลจาก ป.ป.ช.)
เปิด 4 ตระกูล ทายาทนักการเมืองดัง "ลูกไม้ใต้ต้น" ก้าวเข้ามามีบทบาทในสภาผู้แทนราษฎร
ประเทศเราต้องอยู่ได้

