หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สุดยอดผอ.โรงเรียน สวนกระแสขนมจีนคลุกน้ำปลา !! งบรัฐหัวละ 20 บาท ได้ทั้งอาหารเช้า กลางวัน เด็กยังได้รับกลับบ้านในมื้อเย็นที่ ร.ร.วัดนางชำ

บอร์ด การเมืองและข่าวสาร โพสท์โดย กระบี่ พเนจร

วันนี้ 14 มิ.ย. 61  พบสุดยอด  อาหารเช้า  อาหารกลางวัน  ให้นักเรียนรับสารอาหารครบถ้วนตามหลักโภชนาการ  ด้วยงบรัฐบาล 20 บาท  โครงการอาหารกลางวันนักเรียน  และยังมีนักเรียนบางคนได้รับอาหารกลับบ้านไปรับประทานในตอนเย็น  ที่โรงเรียนวัดนางชำ  (ประชารัฐรังสฤษฎ์)  ตำบลคลองขนาก  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  โดยฝีมือสุดยอดการบริหารของผู้อำนวยการโรงเรียน  ที่ให้ชาวบ้าน  วัด  และโรงเรียน  มีส่วนร่วมในการบริหารจัดการค่าอาหารสำหรับนักเรียน  และทางโรงเรียนยังเตรียมปลูกผักปลอดสารพิษให้นักเรียนทุกคนได้รับประทาน  อย่างถูกต้องตามหลักโภชนาการและหลักเกณฑ์       

 

    ด้าน นางกนกพรรณ  เชียรอินทร์  ครูโรงเรียนวัดนางชำ  ที่ช่วยแม่ครัวทำอาหารทุกเช้า  กล่าวว่า  นาย ดำรงณ์ศักดิ์  ฉัตรเจริญพร  ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดนางชำ  อยากให้เด็กทุกคนได้รับอาหารตอนเช้ากันทุกคน  เพื่อให้ไปบำรุงสติปัญญา  ถ้าหากรับประทานอาหารที่ดีถูกหลักอนามัยก็ทำให้สมองดีพัฒนาในการเรียนการสอน  จึงได้เริ่มทำอาหารเช้าเลี้ยงนักเรียนที่ไม่ได้รับประทานอาหารเช้ามาจากบ้าน  ส่วนในตอนกลางวัน  ก็ให้แม่ครัวทำอีกครั้ง  โดยจะมีเมนูติดไว้ในครัวไม่เคยซ้ำแบบกัน  มีให้รับประทานตามหลักโภชนาการ  ส่วนอาหารกลางวันที่เหลือก็จะตักเตรียมไว้ให้นักเรียนที่ขาดแคลน  รวมทั้งพ่อแม่ที่ทำงานเข้ากะในโรงงานกลับบ้านช้า  เมื่อนักเรียนกลับบ้านก็จะได้มีอาหารรับประทานในตอนเย็น  โดยทำมานานกว่า 2 ปีแล้ว  จากเงินงบประมาณอาหารกลางวันหัวละ 20 บาท  ขาดเหลือทางชาวบ้าน  วัด  และโรงพยาบาลประจำตำบล  ก็ช่วยเหลือให้เด็ก ๆ  ได้กินอิ่มตามหลักโภชนาการ

 

จากการสอบถาม นาย สุเมธ  กวางทอง  อายุ 46 ปี  ชาวบ้าน  กล่าวว่า  ทางผู้อำนวยการโรงเรียน  เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถในการบริหารจัดการทั้งการกินอยู่ของนักเรียน  เพียงหัวละ 20 บาท  โดยมีอาหารเช้า อาหารกลางวัน  และอาหารเย็นบางคนอีกด้วย  รวมทั้งการเรียนการสอน  จนเป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน  และยังมีทางวัดเข้าช่วยเหลือนำข้าวสารมาให้รวมทั้งอาหารที่ทำบุญในวันพระ  ซึ่งจะมีจำนวนมากได้แบ่งปันมาให้นักเรียนได้กินกันอย่างเต็มที่  ถูกหลักโภชนาการและนักเรียนอยากมาเรียนในตอนเช้าทุกวันผู้ปกครองไม่ต้องเป็นห่วง  เมื่อมาเรียนที่โรงเรียนวัดนางชำ  ไม่ต้องมีเงินติดตัวมารับประกันกินอิ่มทั้งขนมนมเนยแบบได้สารอาหารครบถ้วน

ส่วนทางด้าน นาย ดำรงณ์ศักดิ์  ฉัตรเจริญพร  ผู้อำนวยการโรงเรียน  กล่าวว่า  โรงเรียนวัดนางชำ  มีนักเรียนทั้งหมด จำนวน 180 คน  สอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลถึงชั้นประถมปีที่ 6  โดยปกติอาหารเช้าของโรงเรียนวัดนางชำ  ทางโรงเรียนจะทำเฉพาะอาหารกลางวันเพียงอย่างเดียว  ต่อมาเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว  ทางโรงเรียนได้สำรวจนักเรียนว่ามีนักเรียนคนใดบ้างที่ไม่ได้รับประทานอาหารเช้า  พบว่าร้อยละ 30 ไม่ได้รับประทานอาหารเช้า  ในปีแรกจึงได้เริ่มด้วยการนำ   กล้วยหอม  กล้วยไข่  กล้วยน้ำว้า  กล้วยเล็บมือนาง  นำมาเลี้ยงให้กับนักเรียน  ได้รับประทานในตอนเช้า  หลังจากนั้นประมาณ 1 ปี  จึงได้ปรึกษากับทางแม่ครัว  คณะครู  และกรรมการสถานศึกษา  ทุกฝ่ายมีความเห็นด้วยในโครงการอาหารเช้าสำหรับเด็กนักเรียน  ด้วยงบรัฐบาล 20 บาท  โครงการอาหารกลางวันนักเรียน

 

 

 

จึงได้เริ่มโครงการอาหารเช้า  ให้กับนักเรียนอย่างเต็มรูปแบบมานาน 2 ปีแล้ว  ทางโรงเรียนจะมีวิธีการหารายได้เข้ามาเสริมมาเป็นค่าใช้จ่าย  โดยโรงเรียนได้สร้างกับความสัมพันธ์   กับชุมชนวัด   โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ  เมื่อมีงานศพซึ่งเป็นงานที่ ประชาชนที่เป็นเจ้าภาพโศกเศร้าเสียใจ  ทางโรงเรียนก็จะไปแสดงความเสียใจ  และนำเด็กนักเรียนไปบริการน้ำดื่มภายในงานทั้งในวันปกติและวันเสาร์อาทิตย์  โดยทางเจ้าภาพก็จะบริจาคเงินให้ทางโรงเรียน  ในแต่ละครั้งเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายต่าง ๆ  และค่าอาหารประมาณหลายพันบาท  ซึ่งทางโรงเรียนทำมาอย่างสม่ำเสมอ   

โดยในอนาคตตนเองมีโครงการที่จะปลูกผักปลอดสารพิษ  เพื่อยกคุณภาพยกระดับความปลอดภัย  ในการบริโภคอาหารให้กับนักเรียน  โดยโครงการที่ทำเพื่อเป็นการสนองพระยุคลบาทสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา  ในโครงการเด็กไทยแก้มใส  ซึ่งทางโรงเรียนได้รับการประเมินเป็นโรงเรียนในระดับดีมาก  แต่ทางโรงเรียนจะพยายามพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น  ในโอกาสข้างหน้าจะมีการปลูกผักปลอดสารเคมี  โดยมีวิทยากรผู้ชำนาญการมาช่วยสอนในการทำปุ๋ย  การปลูกผักสลัด  และผักชนิดต่าง ๆ  เอาไว้รับประทานภายในโรงเรียน  ซึ่งทางโรงเรียนนอกจากจะมีอาหารเช้าอาหารกลางวันแล้ว  ในส่วนอาหารกลางวันจะทำเผื่อไว้ให้เด็กจำนวนหนึ่งได้รับประทานในตอนเย็น  ซึ่งบางส่วนอาจจะเหลือบ้างก็จะนำใส่ถุงให้เด็กนักเรียนกลับไปรับประทานที่บ้าน  โดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่พ่อแม่ทำงานโรงงานที่จะต้องเดินทางกลับบ้านมาในเวลากลางคืน  เด็กนักเรียนจะได้มีอาหารจากโรงเรียนนำไปอุ่นกินที่บ้านเพื่อรอคอยพ่อแม่กลับบ้าน  เป็นการบรรเทาภาระและทำให้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้นต่อไป

 

 

...................................................................

14-6-61 เวลา 17.53 น.

ขอบคุณที่มา: http://www.tnews.co.th/contents/462415
Tags  ผอ.
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: กระบี่ พเนจร
 
สุดยอดผอ.โรงเรียน สวนกระแสขนมจีนคลุกน้ำปลา !! งบรัฐหัวละ 20 บาท ได้ทั้งอาหารเช้า กลางวัน เด็กยังได้รับกลับบ้านในมื้อเย็นที่ ร.ร.วัดนางชำ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ขลังตรงไหน!! กับการ พรมน้ำมนต์ยุค 4.0 แบบนี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สู้เพื่อลูกรัก จากอดีตนักแสดงสาว ภาพชีวิตล่าสุดทำทึ่ง ขายหมูพูดมาก กลายเป็นแม่ค้าคนขยันไปแล้ว

เปิดภาพ รองเท้า “เกรซ” ใส่มางานเเต่ง..เจอเพื่อนดาราเเซวหนักมาก

เคลื่อนไหวแล้ว! “แฟนหนุ่ม” ของ “บุ๋ม ปนัดดา” หลังประกาศ “เลิก”

จวกยับ!! เมื่อชาวบ้านท่านหนึ่งโพสต์ภาพ มีบัตร 3 ใบ กดเงินถึง 3 ครั้งได้ 1500บาท

ไข่มุก ซุปตาร์ เสียชีวิตเเล้วด้วยโรคมะเร็ง

เปิดบ้าน ส่องความรวย !! “ไฮโซเคน สามีขนมจีน” รวยขนาดนี้เลยหรอ?

มิ้นต์ ชาลิดา ขอยอมแพ้ น้องชายแต่งหญิง..สวยอย่างกับฝาแฝด!!

“หม่ำ” เปิดใจ หลัง “เท่ง” มีปัญหาครอบครัว พูดมาแต่ละคำ ซึ้งน้ำใจพี่ชายคนนี้เลย

บรรยากาศมันพาไป! “ลิเดีย” ลั่นจูบ “แมทธิว” กลางงาน แฟนคลับสังเกตเห็น มือซ้าย จับอะไร?

ขลังตรงไหน!! กับการ พรมน้ำมนต์ยุค 4.0 แบบนี้

ชมคลิปสวยเด็ด!! แม่ค้าที่โดงดังในโลกออนไลน์ ไม่ได้ขายแค่ปลานะ

สาวโพสต์อวด ได้รับเงินบัตรคนจน แต่ใส่ทองเต็มคอ เป็นเจ้าของกิจการน้ำแข็ง?
Hot Topic อื่นๆของ กระบี่ พเนจร
ไม่ใช่"พี่ใหญ่"แค่อายุมากสมบัติชาติ! ส่งคืน “หัวมังกรหินอ่อน” กลับพระราชวังฤดูร้อนหยวนหมิงหยวนบุกมากันเป็นกองทัพ!! หนอนกระทู้บุกเข้ากัดกินเชื้อเห็ดที่กำลังออกดอกให้ผลผลิต ได้รับความเสียหายจำนวนมาก **สงสารจับใจ !!! เปิดภาพล่าสุด "มิ้ง ศวภัทร" หลังกลับจาก "ฝากครรภ์" ที่โรงพยาบาล บอกเลยเธอสตรองมาก !!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
หน้าที่ กกต.?? หญิงหน่อย ยันเพื่อไทยไม่ร่วมประชุมแม่น้ำ5สาย เปรียบ 'บิ๊กตู่' เป็นเจ้าของค่ายมวย ที่ส่งตัวเองแข่งแบบนี้ก็ได้หรอ? "จาตุรนต์" โพสต์ภาพป้ายสนับสนุน "พล.อ.ประยุทธ์" พร้อมถาม กกต. พรรคการเมืองอื่นทำบ้างได้หรือไม่นกหวีดหักตระบัดสัตย์นัดรวมพลถอนคำสาบานหน้าวัดพระแก้ว 10 ธ.ค.2561 วันรัฐธรรมนูญเลขาธิการ สนง.ศาลยุติธรรมชี้แจงกรณีแจ้งความฟ้องแกนนำทวงคืนพื้นที่ป่าแหว่ง อ้างต้องปกป้องสิทธิผู้พิพากษากรณีเผยชื่อ-ภาพ
ตั้งกระทู้ใหม่