หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เพื่อน 9 ประเภท ที่ไม่ควรเข้าใกล้ คบไปมีแต่จะทำให้ชีวิตตกต่ำ

บอร์ด ถามตอบ พูดคุย เรียบเรียงโดย แมวโย่ว์

เมื่อพูดถึงคำว่า "เพื่อน" หลายๆคนจะนึกภาพว่าเป็นคนที่ดีต่อเรา เคียงข้างเรา แต่บางทีก็มีคนไม่ดีปะปนเข้ามาเป็นเพื่อนเราได้เช่นกัน ดังเช่นเพื่อน 9 ประเภทต่อไปนี้

1. พูดนินทาแต่คนอื่น

เป็นธรรมดาที่เวลาเพื่อนๆในแก๊งรวมตัวกัน มักจะมีเรื่องเม้าส์มอยคนอื่นบ้าง แต่สำหรับคนที่เจอทีไรก็ไม่มีเรื่องสร้างสรรค์อื่นๆ มาพูดคุย มีแต่เรื่องว่าร้าย นินทาล้วนๆ คนนั้นก็ไม่ดี คนโน้นก็ไม่ดี มีอยู่คนเดียวที่ดีคือตัวเอง แบบนี้ไม่ต้องสงสัยเลยว่า พออยู่ลับหลังเราก็คงจะพร้อมที่จะนินทาเราด้วยเช่นกัน

2. ไม่รู้จักขอบเขตของคำว่า "เพื่อน"

ถึงจะบอกว่าสนิทกันแค่ไหน ควรเว้นระยะ และเข้าใจคำว่า พื้นที่ส่วนตัวด้วย ถามว่าแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าเท่าไหนถึงเรียกว่าไม่ล่วงเกินขอบเขต เอาหลักง่ายๆ ไม่อยากให้ใครทำกับเราแบบไหนก็อย่าทำแบบนั้น แต่กับบางคนเขาก็ไม่รู้จริงๆ ว่าสิ่งที่ทำน่ะมันเกินขอบเขต น้องๆ อาจจะพูดกับเพือนไปตรงๆ แต่ก็อย่าใช้คำพูดรุนแรง หรือถ้าคุยแล้วไม่รู้เรื่อง เขายังทำแบบเดิมซ้ำๆ สถานะมายเฟรนด์ก็คงต้องลดเหลือแค่คนเคยรู้จักพอ

3. ยืมเงินไปง่ายๆแต่คืนโคตรยาก(หรือไม่ได้คืน)

มีหลายคนแล้วที่ต้องแตกหักกันเพราะเรื่องเงิน เป็นเพื่อนกันยามเดือดร้อนถ้าช่วยเหลือได้ก็สมควรที่จะช่วยเหลือกันค่ะ แต่ในกรณีที่ถ้าเพื่อนคนไหนมายืมเงินเราบ่อยๆ แต่เวลาคืนกลับทำเหมือนไม่อยากคืน และแกล้งทำเป็นลืมๆ บ่นว่า "เงินแค่เนี๊ยะ.." ผลัดวันประกันพรุ่ง เกิน 3 ครั้ง ก็โบกมือบ๊ายบาย ซาโยนาระ มั้ย?

4. รับฟังความเห็นต่างไม่ได้

ไม่รับฟังความคิดเห็นใคร บางครั้งสิ่งที่คนเราคิดอาจจะไม่ถูกต้องเสมอไป คนรอบข้างที่เขาเตือนก็ควรจะรับฟัง แล้วเอามาไตร่ตรองดู ไม่ใช่ไม่ฟังใคร ไม่เปิดใจ ดีแต่จะให้คนรอบข้างฟัง และทำตามอย่างที่ตัวเองคิดเพียงอย่างเดียว คนที่เป็นเพื่อนกันก็ต้องรู้จักพูด พร้อมกับขณะเดียวกันก็ต้องรู้จักฟังเพื่อนด้วย ไม่ใช่เอาแต่ความคิด และตัวเองเป็นที่่ตั้ง ใครเขาจะอยากร่วมเคียงข้างไปกับคุณได้ทุกเวลา

5. เพื่อนพาเลว

กิจกรรมห่ามๆ เชื่อว่าวัยรุ่นทุกคนก็คงอยากลอง แต่ครั้นหากเจอเพื่อนที่ชวนทำแต่เรื่องเลวๆ ตลอด อาทิ มั่วสุมอบายมุข เล่นพนัน ไม่เคยจะชวนกันไปทำกิจกรรมอะไรสร้างสรรค์ แยกแยะผิดชอบชั่วดีไม่ออก ขั้นแรกก็เตือนเพื่อนหน่อย ถ้ายังไม่ฟังก็ถอยออกมาดีที่สุด

6. ให้ช่วยตลอด เหมือนเป็นหน้าที่

เป็นเพื่อนกันต้องช่วยเหลือกันในยามเดือดร้อน ใช่ค่ะ เป็นเรื่องที่สมควรทำ แต่หากเจอเพื่อนประเภทแบบว่าให้ช่วยทุกเรื่อง ช่วยแทบจะ 24 ชั่วโมง เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ลงมือทำเองได้ก็ไม่ทำ แต่ให้เพื่อนช่วย พอไม่ช่วยก็มีอาการขุ่นเคืองโน่นนี่นั่น อย่าเสียเวลาเลยค่ะเจอคนแบบนี้ วิ่งออกมาเลยเถอะ

7. กินเผือกเป็นนิจ

เคยได้ยินไหม หวังดีกับเผือกมีเส้นบางๆ กั้นอยู่ กรณีจะว่าไปก็อยู่ในหมวดไม่รู้จักขอบเขตของสถานความสัมพันธ์ของคำว่าเพื่อนก็ได้เช่นกัน คืองี้นะจะบอกให้ว่า หวังดี เป็นห่วงเพื่อนน่ะ มันเป็นสิ่งที่ เป็นคุณสมบัติของเพื่อนคนนึงที่ควรทำ หากน้องๆ ย้อนถามว่าไหนบอกว่าไม่ชอบแบบไหนก็อย่าทำแบบนั้น หนูชอบแบบนี้เลยทำกับเพื่อนไง แต่บางทีเรื่องส่วนตัวเขาเราก็ควรดูปฏิกิริยาเพื่อนด้วยว่าเขาแฮปปี้กับสิ่งที่เราทำมั้ย อย่าให้เขาต้องอึดอัด เพราะอย่างที่บอก ความหวังดีของเราจะกลายดูเป็นเพื่อนที่โคตรเผื่อกบอกเลย

8. อิจฉาเป็นอาจิน

เพื่อนประเภทนี้ไม่ชอบเห็นใคร รวยกว่า สวยกว่า เด่นกว่า ประมาณว่าไม่ชอบเห็นใครได้ดี ในยามปกติคนแบบนี้จะดูเป็นคนดี ห่วงใย ช่วยเหลือผู้อื่น แต่พอได้อิจฉาขึ้นมาแล้ว เพื่อนก็เพื่อนเถอะ เธอพร้อมจะทิ่งแทงได้ตลอดเวลา ไม่ว่ามาในรูปแบบคำพูด หรือการกระทำ ขอแนะนำว่าให้อยู่ห่างๆ อย่าเอาคนประเภทนี้มาเป็นเพื่อนเลย

9. เพื่อนตีท้ายครัว

ยังมีคนอีกประเภทที่นอกจากกามราคะแล้ว พอจะเป็นเพื่อนที่ดีได้ แต่เมื่อได้สบตากับแฟนเรา มักจะมีประกายปิ๊งๆ อ่อยทุกครั้งที่มีโอกาส ไม่มีความยับยั้งชั่งใจ ถ้าใครมีแฟนดีก็ดีไป แต่ถ้าแฟนคุณไม่หนักแน่นพอละก็ รับรองต้องกลายเป็น 3 ผัวเมียแน่ๆ ขอแนะนำเลยว่าให้ตัดไฟแต่ต้นลม อย่าคบเพื่อนแบบนี้ไปเลย

ขอบคุณที่มา: https://board.postjung.com/864183.html
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: แมวโย่ว์
10
Liked: zerotype, แสร์, มี่ ติดขอย, Pinksweet, เยี่ยหัว, ชายมิกซ์, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
 
เพื่อน 9 ประเภท ที่ไม่ควรเข้าใกล้ คบไปมีแต่จะทำให้ชีวิตตกต่ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สุดยอดรีวิว!! ชายไลฟ์ขายไปป์กรองนิโคติน-มีสาวแต่งหวิวสาธิตให้ดู

เปิดภาพ รองเท้า “เกรซ” ใส่มางานเเต่ง..เจอเพื่อนดาราเเซวหนักมาก

สู้เพื่อลูกรัก จากอดีตนักแสดงสาว ภาพชีวิตล่าสุดทำทึ่ง ขายหมูพูดมาก กลายเป็นแม่ค้าคนขยันไปแล้ว

ไข่มุก ซุปตาร์ เสียชีวิตเเล้วด้วยโรคมะเร็ง

เคลื่อนไหวแล้ว! “แฟนหนุ่ม” ของ “บุ๋ม ปนัดดา” หลังประกาศ “เลิก”

ตะลึงแรง‘น้องฉัตร’ สะบัดแปรง แปลงร่างให้ ‘กาละแมร์’ สวยจน ‘แอฟ ทักษอร’ เข้ามาคอมเมนท์

จวกยับ!! เมื่อชาวบ้านท่านหนึ่งโพสต์ภาพ มีบัตร 3 ใบ กดเงินถึง 3 ครั้งได้ 1500บาท

หยาบ+โหด นี่หรือครู!! ครูทำโทษนักเรียน ทั้งตี ทั้งด่าหยาบคาย ใช้อารมณ์เป็นใหญ่

มิ้นต์ ชาลิดา ขอยอมแพ้ น้องชายแต่งหญิง..สวยอย่างกับฝาแฝด!!

เปิดบ้าน ส่องความรวย !! “ไฮโซเคน สามีขนมจีน” รวยขนาดนี้เลยหรอ?

ขลังตรงไหน!! กับการ พรมน้ำมนต์ยุค 4.0 แบบนี้

ดราม่ารัวๆ นางงามเซียร์ร่าลีโอนมาลงทะเบียนไม่ทัน Miss Universe 2018 กองประกวดลั่น "กฏก็ต้องเป็นกฏ"
Hot Topic อื่นๆของ แมวโย่ว์
น่าอิจฉามาก สาวไทยโพสอวดแฟนฝรั่ง ดูเพลินจนฟินไปเลยเจ๋ง รร.อนุบาล ฝึกการเอาตัวรอดจากการติดอยู่ในรถสถาบันอื่นๆดูไว้เลย ที่นี่มีประเพณีรับน้องแบบสั้น กระชับ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน มานานกว่า 30 ปีแล้วเจ๋งมาก เด็กน้อยประดิษฐ์หุ่นไม้ไผ่ต่อสู้กันอย่างดุเดือด หาได้ยากในยุคมือถือครองเมือง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
The sims 4 แจกของเสริม ผมงามๆที่หามาได้จ้าสนองนโยบายรัฐ หรือ หาเสียง ??..ซื้ออะไรดี กับงบ 500 บาทที่ให้มาถ้าเราชอบผู้หญิงที่เลิกกับสามีแล้วแต่ยังไม่หย่าจะเป็นบาปติดตัวไหมครับใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผมดีจริงรึเปล่า?
ตั้งกระทู้ใหม่