หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนีไม่ได้! เพลิงไหม้ร้านขายสัตว์เลี้ยง จนท.รุดช่วยลูกหมา-ลูกแมวที่ถูกขังกรง ดับ 3 ตัว


โพสท์โดย

วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (31 พ.ค.) เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านขายสัตว์เลี้ยงแห่งหนึ่งในเมืองเหอเฝย มณฑลอันฮุย เนื่องจากด้านในไม่มีคนอยู่ และบรรดาหมาแมวในร้านต่างถูกขังอยู่ในกรง ไม่สามารถวิ่งหนีหาทางรอดได้ด้วยตนเอง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งตัดประตูเหล็กม้วนเพื่อเข้าไปช่วยยกกรงพวกมันออกมา

ระหว่างนั้นลูกหมาลูกแมวบางตัวก็หมดสติไปแล้ว เจ้าหน้าที่จึงต้องช่วยทำ CPR และให้ออกซิเจนเพิ่ม ทั้งยังใช้ผ้าช่วยเช็ดทำความสะอาดคราบเขม่าที่เปรอะเปื้อนใบหน้าน้อยๆ ของพวกมัน เคราะห์ยังดีที่สัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่ไม่ได้รับอันตรายมาก แต่ก็น่าเศร้าใจที่มีลูกหมา 3 ตัวที่หมดสติไปก่อนได้รับความช่วยเหลือ และเจ้าหน้าที่พยายามช่วยแล้วแต่ไม่เป็นผลสำเร็จ

ข่าวนี้สร้างความสะเทือนใจแก่ชาวเน็ตจีนเป็นอย่างมาก ต่างชื่นชมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างสุดความสามารถ และช่วยชีวิตน้อยๆ หลายตัวไว้ได้ทันเวลา

 

.........................................................

1-6-61 เวลา 15.17 น.

ขอบคุณที่มา: https://www.facebook.com/XinhuaNewsAgency.th/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กระบี่ พเนจร's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,564 ครั้ง
โพสท์โดย กระบี่ พเนจร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: โอ๊ยจัง, Teangmodog, jarasporn, bgs, โดนแมวตบ, อ้ายเติ่ง, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างเงินเดือนผู้นำเอเชีย ใครได้มากสุดและต่างกันแค่ไหนจังหวัดที่อากาศสะอาดบริสุทธิ์ที่สุด เหมาะกับการอยู่อาศัยตลอดทั้งปีเช็กพื้นที่ไฟดับ 2 ก.ค. 69 กรุงเทพฯ สมุทรปราการ นนทบุรี มีจุดไหนบ้างล็อกอินง่าย ใช้บัญชีเดียวทุกแอป แต่ข้อมูลส่วนตัวกำลังไปอยู่ตรงไหน?จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยถ้าเห็นคนโดนไฟดูด ควรถีบออกไหม เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อนช่วยคนอื่นทำไมรีโมททีวีต้องมีปุ่มสีแดง? ที่หลายๆคนไม่เคยกดเลยทำไมบางพื้นที่ในอังกฤษต้องรื้อแอร์? ท่ามกลางคลื่นความร้อนและเป้าหมาย Net Zeroถ้าเหมาล็อตเตอรี่ 1,000 ใบ โอกาสถูกรางวัลที่ 1 มีแค่ไหน?จังหวัดในไทยที่ชวนเข้าใจว่าติดทะเลมือถือไร้หน้าจอจะเกิดขึ้นจริงไหม? เมื่อ AI และแว่นอัจฉริยะเริ่มเปลี่ยนวิธีใช้งาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สืบสภ.อ่าวลึกกวาดล้างยาเสพติด รวบผู้ต้องหา 5 ราย ยึดยาบ้ารวม 652 เม็ดจังหวัดที่อากาศสะอาดบริสุทธิ์ที่สุด เหมาะกับการอยู่อาศัยตลอดทั้งปีWhy Laser Pointers Can Frustrate Some Cats
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
เครือข่ายนครนายก จับมือ "เคนปากช่อง" ยื่นเรื่องต่อ สส.ยุพราช - สส.เกรียงไกร คัดค้านการสำรวจแร่ ห่วงกระทบสิ่งแวดล้อมนักการเมือง(และอดีต) ถือครองที่ดินมากที่สุดในไทย (ข้อมูลจาก ป.ป.ช.)เปิด 4 ตระกูล ทายาทนักการเมืองดัง "ลูกไม้ใต้ต้น" ก้าวเข้ามามีบทบาทในสภาผู้แทนราษฎรประเทศเราต้องอยู่ได้
ตั้งกระทู้ใหม่