หลวงปู่หงษ์ เจอทหารผีเวียดกง กองทัพผีดุ ในป่าเวียดนาม ประสบการณ์ธุดงค์สุดหลอน
สวัสดีครับ คุณผู้ชมและผู้ฟังที่รักทุกท่าน นี่คือรายการ เปิดตำนาน ในตอนนี้ ผมมีประสบการณ์ในป่า จากพระธุดงค์ มาเล่าให้ฟังกันอีกแล้วครับ ประสบการณ์นี้ เป็นประสบการณ์ที่น่าขนลุกเลยทีเดียว มีความน่าสนใจ และเหมาะที่จะมาถ่ายทอดเพื่อเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งในบันทึกตำนานของเรา เรื่องราวนี้เป็นของ หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ ที่ท่านได้เมตตาเล่าขานไว้แก่สาธุชนรุ่นหลัง
หลวงปู่หงษ ์พรหมปัญโญ ผู้ได้รับฉายา มหาเวทย์แห่งสุสานทุ่งมนต์ ชื่อนามนี้กระเดื่องเป็นยิ่งนัก หนึ่งในยอดของพระเกจิ เมืองสุรินทร์ ผู้ที่คนแดนอีสานใต้ ให้ความเคารพรักและศรัทธายิ่ง นามพรหมปัญโญนี้ แปลว่า ผู้มีปัญญาประดุจพระพรหม ซึ่งเหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เพราะท่านมีสติปัญญาเป็นเลิศ ไฝ่รู้ใฝ่เรียนอยู่เสมอ โดยเฉพาะวิชาและศาสตร์เร้นลับต่างๆ เนื่องจากอยู่ในดินแดนในแถบที่ขึ้นชื่ออยู่แล้ว ในเรื่องของศาสตร์แขนงนี้
ในอดีตหลวงปู่นั้นได้ชื่อว่า เป็นอีกหนึ่งในพระสายธุดงค์ ผู้ถือธุดงค์เป็นวัตร ชอบท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆตามป่าตามเขาลำเนาไพร เมื่อท่องไป ก็ได้พบกับครูบาอาจารย์มากมายทั้งพระหรือฆราวาส จึงได้วิชาดีติดตัวมาก็เยอะ เมื่อธุดงค์เข้าเขตประเทศกัมพูชา ยังได้พบพานกับอาจารย์ขมังเวทย์ศึกษาสรรพวิชา ทั้งคาถาเมตตา มหานิยม คาถากำบังภัยทั้งคุ้มครอง แคล้วคลาด กันอาวุธปืน คุณไสย และมนต์ลึกลับ จึงทำให้หลวงปู่ มีชื่อในเรื่องของความเข้มขลัง และเป็นอาจารย์ขมังเวทย์ยุคปัจจุบันของไทย ที่ยังหลงเหลืออยู่ แต่น่าเสียดายที่ท่านเพิ่งละสังขารไปเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี่เอง
และการธุดงค์ของท่านในวัยหนุ่มนั้น ท่านชอบไปในที่ใกลๆ ท่านขึ้นไปถึงประเทศเพื่อนบ้านเลยทีเดียว นอกจากกัมพูชาแล้ว ท่านก็ยังท่องขึ้นไปเรื่อยๆไม่ว่าจะเป็นพม่า ลาว หรือบางทีเข้าไปในเขตเวียดนาม
และที่เวียดนามนี่เอง ที่ท่านได้พบเจอกับประสบการณ์ต่างๆมากมาย เนื่องจากว่า ในอดีตนั้น สงครามเวียดนามได้เคยอุบัติขึ้น ณ ที่แห่งนี้
และแน่นอนว่าการเดินทางเข้ามา ในแถบถิ่นนี้นั้นมันย่อมอันตรายอย่างที่สุด หลวงปู่เคยเข้ามาที่นี่ครั้งนึงแล้ว ครั้งแรกเคยเข้ามาตอนสงครามเลย และเคยถูกทหารเวียดกงจับตัวไปขังกรงถ่วงน้ำด้วย แต่ท่านไม่เป็นอะไรเลย แสดงปาฏิหารย์รอดออกมาได้ ไม่แม้แต่จีวรจะเปียกน้ำ หลังจากออกมาแล้วเหตุการณ์แค่นี้จะทำให้หลวงปู่เข็ดนะหรือ ไม่มีทางครับ หลวงปู่ว่ายิ่งอันตรายนี่แหละยิ่งเห็นผลเร็วชะงัด เพราะจิตจะวอกแวกหรือแส่สายไม่ได้ พริบตาเดียวอาจหมายถึงความตาย
เมื่อมีโอกาสผ่านมาท่านจึงกลับเข้าไปอีก
คราหนึ่ง ราวๆปีพ.ศ.2520...
เปิดตำนาน 48 : เล่าเรื่อง หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ แห่ง วัดเพชรบุรี กับประสบการณ์ธุดงค์สุดหลอน ในการพบพานกับ ทหารผี กองทัพผีดุ เวียดกง ในป่า เรื่องราวจะเป็นเช่นไร ? ...
แหล่งที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=stmWzTltjb0
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย




