หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลวงปู่หงษ์ เจอทหารผีเวียดกง กองทัพผีดุ ในป่าเวียดนาม ประสบการณ์ธุดงค์สุดหลอน

โพสท์โดย doctor undertaker

 

สวัสดีครับ คุณผู้ชมและผู้ฟังที่รักทุกท่าน นี่คือรายการ เปิดตำนาน ในตอนนี้ ผมมีประสบการณ์ในป่า จากพระธุดงค์ มาเล่าให้ฟังกันอีกแล้วครับ ประสบการณ์นี้ เป็นประสบการณ์ที่น่าขนลุกเลยทีเดียว มีความน่าสนใจ และเหมาะที่จะมาถ่ายทอดเพื่อเก็บไว้เป็นอีกหนึ่งในบันทึกตำนานของเรา เรื่องราวนี้เป็นของ หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ  ที่ท่านได้เมตตาเล่าขานไว้แก่สาธุชนรุ่นหลัง

 

หลวงปู่หงษ ์พรหมปัญโญ ผู้ได้รับฉายา มหาเวทย์แห่งสุสานทุ่งมนต์ ชื่อนามนี้กระเดื่องเป็นยิ่งนัก หนึ่งในยอดของพระเกจิ เมืองสุรินทร์  ผู้ที่คนแดนอีสานใต้ ให้ความเคารพรักและศรัทธายิ่ง นามพรหมปัญโญนี้ แปลว่า ผู้มีปัญญาประดุจพระพรหม ซึ่งเหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง เพราะท่านมีสติปัญญาเป็นเลิศ ไฝ่รู้ใฝ่เรียนอยู่เสมอ โดยเฉพาะวิชาและศาสตร์เร้นลับต่างๆ เนื่องจากอยู่ในดินแดนในแถบที่ขึ้นชื่ออยู่แล้ว ในเรื่องของศาสตร์แขนงนี้

 

ในอดีตหลวงปู่นั้นได้ชื่อว่า เป็นอีกหนึ่งในพระสายธุดงค์ ผู้ถือธุดงค์เป็นวัตร ชอบท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆตามป่าตามเขาลำเนาไพร เมื่อท่องไป ก็ได้พบกับครูบาอาจารย์มากมายทั้งพระหรือฆราวาส จึงได้วิชาดีติดตัวมาก็เยอะ  เมื่อธุดงค์เข้าเขตประเทศกัมพูชา ยังได้พบพานกับอาจารย์ขมังเวทย์ศึกษาสรรพวิชา ทั้งคาถาเมตตา มหานิยม คาถากำบังภัยทั้งคุ้มครอง แคล้วคลาด กันอาวุธปืน คุณไสย และมนต์ลึกลับ จึงทำให้หลวงปู่ มีชื่อในเรื่องของความเข้มขลัง และเป็นอาจารย์ขมังเวทย์ยุคปัจจุบันของไทย ที่ยังหลงเหลืออยู่ แต่น่าเสียดายที่ท่านเพิ่งละสังขารไปเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี่เอง

 

และการธุดงค์ของท่านในวัยหนุ่มนั้น ท่านชอบไปในที่ใกลๆ ท่านขึ้นไปถึงประเทศเพื่อนบ้านเลยทีเดียว นอกจากกัมพูชาแล้ว ท่านก็ยังท่องขึ้นไปเรื่อยๆไม่ว่าจะเป็นพม่า ลาว หรือบางทีเข้าไปในเขตเวียดนาม

และที่เวียดนามนี่เอง ที่ท่านได้พบเจอกับประสบการณ์ต่างๆมากมาย เนื่องจากว่า ในอดีตนั้น สงครามเวียดนามได้เคยอุบัติขึ้น ณ ที่แห่งนี้

 

และแน่นอนว่าการเดินทางเข้ามา ในแถบถิ่นนี้นั้นมันย่อมอันตรายอย่างที่สุด หลวงปู่เคยเข้ามาที่นี่ครั้งนึงแล้ว ครั้งแรกเคยเข้ามาตอนสงครามเลย และเคยถูกทหารเวียดกงจับตัวไปขังกรงถ่วงน้ำด้วย แต่ท่านไม่เป็นอะไรเลย แสดงปาฏิหารย์รอดออกมาได้ ไม่แม้แต่จีวรจะเปียกน้ำ หลังจากออกมาแล้วเหตุการณ์แค่นี้จะทำให้หลวงปู่เข็ดนะหรือ ไม่มีทางครับ  หลวงปู่ว่ายิ่งอันตรายนี่แหละยิ่งเห็นผลเร็วชะงัด เพราะจิตจะวอกแวกหรือแส่สายไม่ได้ พริบตาเดียวอาจหมายถึงความตาย

เมื่อมีโอกาสผ่านมาท่านจึงกลับเข้าไปอีก

 

คราหนึ่ง ราวๆปีพ.ศ.2520...


เปิดตำนาน 48 : เล่าเรื่อง หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ แห่ง วัดเพชรบุรี  กับประสบการณ์ธุดงค์สุดหลอน ในการพบพานกับ ทหารผี กองทัพผีดุ เวียดกง ในป่า เรื่องราวจะเป็นเช่นไร ? ...

โพสท์โดย: doctor undertaker
แหล่งที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=stmWzTltjb0
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
doctor undertaker's profile


โพสท์โดย: doctor undertaker
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกเจ้าหน้าที่ทลายโรงงานผลิตบะหมี่ที่ใช้สารต้องห้าม ที่เวียดนามiPhone รุ่นเก่ากลับมาฮิตถล่มทลาย หลัง Gen Z แห่ตามหา!!ขณะนี้โลกอยู่ในปี 2026 แล้ว แต่มีประเทศหนึ่งที่ยังคงอยู่ในปี 2018เหตุใดจึงไม่ควรใช้ลายนิ้วมือ ในการปลดล็อกโทรศัพท์มือถือAI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาชีพบาร์โฮสต์รายได้หลักล้านต่อเดือน(ประเทศญี่ปุ่น)😁 ชวนเข้ามาดูเหล่าผู้คนที่อาจจะมีวันที่แย่ ๆ กว่าที่คุณเคยเจอมาเยอะก็ได้ 😅หากคุณอายุเกิน 50 และยังไม่รู้ว่าจะลดไขมันหน้าท้องอย่างไร ลองทำตาม 3 วิธีนี้!!จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน6 รายได้เสริม ฉบับวัยรุ่นเจ๋ง ๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
เกาหลีเกาใจ "อาหารต้องทำใจก่อนกินเสมอ""นครวัดสิ่งที่แอบซ่อนอยู่ในความงดงาม" ดินแดนแห่งอารยธรรมขอมหากฉันต้องการเวลาแห่งความสุข " อาหารรสชาติที่ชอบกับวิวหลักล้าน"จะเรียกว่าเธอคือส่วนหนึ่งของชีวิตฉันก็ได้ "ลูกชิ้นเมนูอาหารที่ไม่เคยลืมคิดอะไรไม่ออกบอกเธอ"
ตั้งกระทู้ใหม่