หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความลึกลับที่ยังคงรอคอยการค้นหา "วัดถ้ำวังผาพญานาคราช"


โพสท์โดย

วัดถ้ำวังผาพญานาคราช ตั้งอยู่ที่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี

 

ชาวบ้านในพื้นที่หลายคนเชื่อกันว่า วัดแห่งนี้แต่ก่อนเป็นถ้ำของพญานาคราช ซึ่งถูกหินถล่มทับปากถ้ำ มานานหลายสิบปี และด้วยความที่มีพื้นที่โดยรอบนั้นติดกับแอ่งน้ำใหญ่ที่มองดูคล้ายที่อยู่ของพญานาค

 

 

ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันร่วมสร้างรูปปั้นพญานาค 7 เศียร ไว้บริเวณหน้าวัด ให้สักการะกราบไหว้บูชา โดยเชื่อกันว่าใครที่ได้มาบูชาพญานาค 7 เศียรนั้น จะได้โชคได้ลาภกลับไป ทำให้ที่นี่กลายเป็นศูนย์รวมแห่งความศรทัธาของชาวบ้านไปโดยปริยาย

 

 

นอกจากความศักดิ์สิทธิ์ที่นี่แล้วยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าค้นหาอีกด้วย มีความสงบร่มรื่น พื้นที่โดยรอบ เป็นป่าไม้และลำธารที่มีความสวยงาม และสมบูรณ์ มีทั้งธรรมชาติที่สวยงามและประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องห้ามพลาดหากมาเมืองอุบล

 

ขอบคุณที่มา: http://www.xn--22cl8ctcwc9g.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sudaporn Nanchai's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,047 ครั้ง
โพสท์โดย Sudaporn Nanchai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, jarasporn, เทพบุตรฟ้าประธาน, อ้ายเติ่ง, Tabebuia, เป็นเช่นนี้ฤา, กระบี่ พเนจร, BESTTT, zerotype, ปุ้มศรีีีีีีี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักเสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”5 อันดับมหาวิทยาลัยที่มีวิทยาเขตมากที่สุดในประเทศไทยแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569“เปิดวิธีกำจัดกิ้งกือ ที่หลายบ้านใช้แล้วได้ผลจริง”มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยรายได้ข้าราชการทหารของไทยสะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?วิชาอะไรที่ทำให้นักเรียนหลายคนเริ่มนอนดึกเป็นครั้งแรก”วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยสำนักพระราชวังออกแถลงการณ์ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ ฉบับที่ 7บางแสนแจงราคาเตียงผ้าใบตัวละ 50 บาท แถวริมทะเลคิดเหมาได้จากครรภ์เสี่ยงสูงสู่รอยยิ้มแห่งความสำเร็จ แฝด 4 ที่อุบลราชธานี”😉 ชวนลองมาดูภาพถ่ายของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่สามารถช่วยให้คุณอารมณ์ดีขึ้นได้ง่าย ๆ หากคุณมีวันที่แย่ ๆ 😘
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ตำนาน รูปปั้น "Nkisi Nkondi" เทพล่าคนเจาะลึก คำชะโนด ดินแดนลี้ลับป่าพญานาค และความจริงทางวิทยาศาสตร์ที่ซ่อนอยู่ลางร้าย 7 ปี หรือเสนียดจัญไร? "กระจกแตก" คาตาโบราณว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ยอม "รับเคราะห์แทน" รีบแก้เคล็ดด่วนก่อนดวงพัง!สลัดหลุดฝันร้าย! 3 ลางบอกเหตุสุดลึกลับ ชี้ชัด "คุณกำลังหมดเคราะห์" เตรียมพลิกชีวิตจับเงินล้าน!
ตั้งกระทู้ใหม่