เมนูชวนชิมสูตร ‘เชฟยีสต์’ ‘ไข่เยี่ยวม้าทอดใบยี่หร่า’
การทำอาหารรับประทานเอง เราสามารถเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพมาใช้ ทำให้มั่นใจได้ถึงความสะอาดปลอดภัย มาดูกันซิว่าวันนี้เราจะวัตถุดิบอะไรมาปรุงตามแบบ ‘เชฟพล ตัณฑเสถียร’ และ ‘เชฟยีสต์’นกุล กวินรัตน์ กันบ้าง
จานพาสต้าวันนี้เป็น “ลินกวีนีซอสกุ้งและผักโขม” พาสต้ากุ้งที่เสิร์ฟในซอสครีม หอมกลิ่นกระเทียม ส่วน “ไข่เยี่ยวม้าทอดใบยี่หร่า” สูตรของ “เชฟยีสต์” นำไข่เยี่ยวม้าและใบยี่หร่ามาทอด เสิร์ฟกับหมูสับผัดพริกกระเทียมที่มีส่วนผสมของมะกอก
และมาผสมผสานรสชาติของพีนัทบัตเตอร์กับแยมผลไม้ ให้ออกมาเป็น “มัฟฟิน PBJ.” ต่อกันด้วย “สนิ้กเกอร์ดูเดิล” จุดเด่นอยู่ที่กลิ่นหอมของอบเชยซึ่งเคลือบอยู่ด้านนอก
ติดตามความอร่อยได้ในรายการ “พลพรรคนักปรุง” ออกอากาศ วันศุกร์ที่ 4 พ.ค.2561 เวลา 10.30 -11.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD รวมถึงค้นหาสูตรความอร่อยย้อนหลังได้ที่www.pholfoodmafia.com