หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กินแล้วตาย!! #ยาลดความอ้วน บล้อก เบิร์น กินแล้วอาจถึงตาย เผยหนุ่มใหญ่น้ำหนักเกินร้อย กินนาน 2 เดือนหัวใจวาย

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

ปทุมธานี รอง ผบ.ตร.เยี่ยมญาติผู้เสียชีวิตหลังกินยาลดความอ้วนเพื่อหาสาเหตุการตาย
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 28 เม.ย.61 พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางไปสอบสวนหาสาเหตุการตายของนายประภัทร ลำใย อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 168/2 หมู่ 4 ตำบลระแหง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 27 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา หลังกินยาลดความอ้วน โดยได้นำศพมาบำเพ็ญกุศลที่วัดบัวแก้วเกษร ตำบลระแหง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี เนื่องจากได้ตรวจสอบพบว่ายาที่ผู้ตายรับประทานมีสารอันตรายต้องห้ามผลิตและจำหน่วย

 


ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า เนื่องจาก อย.ได้มีประกาศเมื่อวันที่ 25 เม.ย.2561นี้ ว่าผลิตภัณฑ์ที่รูปว่า ลีน เอฟเอส-ทรี ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร จากการตรวจวิเคราะห์แล้วพบว่า ยาแผนปัจจุบัน ชนิด บิซาโคดิล ซึ่งยาตัวนี้จะออกฤทธ์ทำให้ผนังลำไส้บีบตัวทำให้อุจจาระเคลื่อนตัวหรือเป็นยาระบาย เมื่อเป็นยาระบายหากระบายออกมาจะทำให้ร่างกาย ขาดน้ำ และขาดเกลือแร่ นอกจากนี้ทาง อย.ได้ตรวจพบอีกตัว คือ ลีน บล้อก เบิร์น เบรก บิวท์ โดยตรวจพบยาแผนปัจจุบัน ไซบูทรามีน โดยเป็นยาออกฤทธิ์กดประสาททำให้ไม่อยากอาหาร ซึ่งสารตัวนี้ทางองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาได้ห้ามผลิต ตั้งแต่ พ.ศ.2533 และประเทสไทยเราก็ห้ามนำเข้ามาตั้งแต่ เดือนตุลาคม 2533 แล้ว ใครมีอยู่ถือว่ามีการลักลอบนำเข้ามา 

 


เมื่อสารอะไรก็ตามแล้วมีตัวยาชนิดนี้ผสมอยู่จะเป็นอาหารปลอมปนสารอันตราย มีโทษจำคุก 2 ปี หากยาชนิดใดก็ตามที่มียาชนิดนี้อยู่ถือว่าเป็นยาอันตราย และเป็นยาที่ไม่ได้รับอนุญาต จะมีความผิดเช่นเดียวกัน และสารตัวนี้ทางองการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุขได้แจ้งให้ ทางบุคลากรทางการแพทย์และสถาบันทางการแพทย์ทุกแห่ง ห้ามสั่งจ่าย และจ่ายยาชนิดนี้มาตั้งแต่ ตุลาคม 2533 แล้ว เบื้องต้นต้องรอผลตรวจเลือดของผู้ตายว่ามีตัวยาทั้ง 2 ชนิดนี้อยู่รึไม่ โดยยังไม่สรุปว่าผู้ตายได้เสียชีวิตเพราะทานยาลดความอ้วน และได้สอบถาม พ.ต.ท.หญิง สุวัฒนา ลำใย ภรรยาผู้ตาย ทราบว่า นายประภัทร ลำไย ได้ทานยาลดความอ้วนชนิดนี้มาเป็นเวลา 2 เดือนเนื่องจากอยากทดลองว่าสามารถลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่

 

 

โดยก่อนรับประทานยามีน้ำหนักอยู่ที่ 106 กิโลกรัม เมื่อรับประทานไปแล้วลดไปได้ 4 กิโลกรัม แต่เนื่องจากที่ผ่านมาได้โหมงานหนักประกอบกับพักผ่อนน้อยจึงได้มาเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้แพทย์จากสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ได้ระบุสาเหตุของการเสียชีวิตว่าหัวใจล้มเหลว ส่วนผลการตรวจเลือดยังต้องรอว่ามีสารที่เป็นอันตรายหรือไม่อีกครั้ง.

#บิ๊กเกรียน

 

อาลัยยิ่ง

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/teambigkren/videos/406645466474049/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: zerotype, แสร์, เยี่ยหัว, ปุ้มศรีีีีีีี, smileyjookjik, โดนแมวตบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯบุกจับเซียนพระลูกผู้ใหญ่บ้าน ยิงกลางร้านอาหารนครปฐม เสียชีวิต 2 เจ็บ 3นิทานเพื่อนรัก 3 คนสู่โศกนาฏกรรมปริศนา! สั่งระงับเผาศพ-พบ "ไซยาไนด์" ในร่างผู้เสียชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง
เปิด 6 รูปแบบแก๊งมิจฉาชีพในกัมพูชาไม่มีไม่หนีไม่จ่าย มหากาพย์ทวงหนี้ซัพพลายเออร์ค้างค่าแรงทีมขุดเจาะน้ำมันแค่ 4เดือน ทีมแรงงานขุดเจาะน้ำมันย่านศรีราชาฟ้องศาลดัตช์เร่งสอบธุรกรรมวัดไทย!?! วัดไทยในเมืองวาลแวกซ์ ส่อพิรุธ ฝรั่งเป็นประธานวัดไล่ต้อนผู้เห็นต่างฟ้องศาล ฆราวาสร้องสื่อชี้แจ้งเถระ-สำนักพุทธฯไม่คืบ(คลิป)พิลึกหมาเฝ้าบ้านแฉ! ผอ.โรงเรียนดัง สั่งปิดเทอม อัปเปหิเด็กด้อยโอกาสไร้บ้านให้ไปอยู่วัด
ตั้งกระทู้ใหม่