หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“ต๊ะ บอยสเก๊าท์”ยังทำใจไม่ได้ กับการสูญเสีย”โจ บอยสเก๊าท์”


เขียนโดย paintpaint

             ละครชาติลำชีของค่ายโคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด โดย พรพิมล มั่นฤทัย ทางช่อง 7 HD กำลังจะลาจอ นักแสดงหนุ่ม ต๊ะ บอยสเก๊าท์ (ฌานิศ ใหญ่เสมอ) เผยรู้สึกใจหายเป็นอย่างมาก เพราะละครเรื่องดังกล่าวถือเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของพี่ชายคนสนิทอย่าง โจ บอยสเก๊าท์ (ธเนศ ฉิมท้วม) ที่ฝากไว้ให้ด่างหน้า ยอมรับทุกวันนี้ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของอีกฝ่าย

            “ละครเรื่องนี้จบยอมรับว่าใจหายมากครับ ใจหายกว่าทุกๆ ชิ้นงานที่เคยผ่านมา เพราะว่านี่คือผลงานที่มีพี่โจเป็นชิ้นสุดท้าย มันเป็นเรื่องบังเอิญมาก ที่ตอนแรกละครชาติลำชีมีผมกับพี่โจ 2 คนที่เล่นด้วยกัน พี่โจเล่นเป็นฝั่งดี เป็นตำรวจคู่หูของบ่าววี ส่วนต๊ะจะเล่นเป็นโจร เล่นร้ายมาก เป็นคนหนึ่งที่อยู่ในแก๊งไตรพยัคฆ์ ซึ่งแก๊งนี้จะรวมหมด ทั้งค้าอาวุธสงคราม ค้ายาเสพติด ค้าผู้หญิง  เป็นองค์กรนอกกฎหมายที่ใหญ่ที่สุดในยุคนั้น แต่พอมีเหตุที่พี่โจมาเสียชีวิตก่อน ทางทีมงานก็เลยมาคิดว่าจะแก้ไข้ปัญหานี้ยังไง พอดีเขาไปเจอดิ๊บที่งานศพพี่โจ เลยมีความคิดว่าให้ดิ๊บเข้ามาสานต่องานพี่โจน่าจะถูกใจทุกคน

            ซึ่งพอคิดย้อนกลับไป พวกเราบอยสเก๊าท์ เคยผ่านงานแสดงที่มีครบครั้ง 3 คนในเรื่องเดียวกัน คือหนังเรื่องอนึ่งคิดถึงพอสังเขป หลังจากนั้นไม่มีละครหรือหนังเรื่องไหนที่มีเราเล่นครบทั้ง 3 คน ในเรื่องเดียวกันอีกเลย และก็มามีชาติลำชีนี่แหละที่มีครบ 3 คนอีกครั้ง แต่เป็นการครบแบบต่างคนต่างวาระ คือในละครเราอาจจะไม่มีบทที่ต้องเจอกัน เข้าซีนด้วยกัน แต่มันมีครบทั้ง 3 คนในเรื่องเดียวกัน ถ้านับรวมเวลาจากเรื่องแรกที่เล่นด้วยกัน จนมาเรื่องนี้ ห่างกัน 27 ปี พูดง่ายๆ เลยเรื่องแรกของพวกเรากับเรื่องสุดท้าย

            กับพี่โจตอนนี้ผมก็ทำบุญให้ตลอด กระดูกก็อยู่ที่บ้าน ยังคิดถึงทุกวัน พี่โจเป็นคนไม่พกกระเป๋าสตางค์แต่จะใช้คลิปหนีบเงิน ทุกวันนี้ผมก็เอาคลิปนั้นมาใช้ พกติดตัว  เราอยู่ด้วยกันมานาน ผูกพันกันมาก  มันเหมือนพี่น้องกันจริงๆ เหมือนเราเป็นครอบครัวเดียวกันจริงๆ  มันพูดลำบากครับ คือผมยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของพี่เขา ยิ่งพอละครชาติลำชีจบ ผมก็ยิ่งคิดถึงพี่โจยิ่งขึ้นไปอีก ตอนนี้ก็ได้แค่พยายามทำบุญให้พี่เขาเยอะๆ ครับ”

 

เนื้อหาโดย: paintpaint
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
paintpaint's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 159 ครั้ง
เขียนโดย paintpaint
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทยรายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคมผักที่หากินยากที่สุดในไทย10 อันดับโรงเรียนเก่าแก่ที่สุดในไทยรู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัวจังหวัดในไทยที่มีถนนทางโค้งมากที่สุดจังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศจังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิลรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีอาณาเขตน้อยที่สุดในทวีปเอเชียซาอุฯ เจอพายุลูกเห็บถล่ม ฮาอิล–อัลกอซิม ถนนขาวโพลน5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอดจังหวัดในไทยที่มีถนนทางโค้งมากที่สุดประเทศที่ค่าไฟฟ้าแพงที่สุด 5 อันดับแรกของโลกนั่งกินหมูปิ้งอยู่ดีๆ เจอรถดูดส้วมพุ่งใส่เต็มๆ คลิปจริงคนดูแห่ถามเกิดอะไรขึ้น? (มีคลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
จากดาวโป๊สู่ทนายความ! เจาะชีวิต Asia Carrera กับการสอบตั๋วทนายเท็กซัสในวัย 52"ปิงปอง" คัพเวอร์เป็น "ลิซ่า Coachella 2026"..บอกเลยเป๊ะสุดๆสนามแทบแตก! "โมโมโนกิ คานะ" (Kana Momonogi) ปรากฏตัวเซอร์ไพรส์แฟนเบสบอลไต้หวันประมวลภาพ เอ็มมี่โก๊ะ ขวัญใจสื่อ กับเบื้องหลัง ถ่ายแบบชุดไทยบอกเลยว่างามม๊ากมาก
ตั้งกระทู้ใหม่