หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รองเท้าใช้ห่อแทนการสวม เท้าไซส์ไหนก็มีใส่ทุกคน


โพสท์โดย

วันนี้มีรองเท้าสำหรับอนาคตมาให้ดูค่ะ เรียกว่า ปัญหาเรื่องไซส์รองเท้าแบบเดิมๆ จะหมดไปทันที ไม่ว่าเท้าจะเล็กหรือใหญ่ คู่เดียวเอาอยู่หมด!

รองเท้าคู่นี้ มีชื่อเรียกว่า Furoshiki Shoes ซึ่ง Furoshiki เป็นชื่อเรียกการห่อของขวัญด้วยผ้า เป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งของชาวญี่ปุ่นค่ะ แล้วทำไมถึงมีคำนี้อยู่ในชื่อรองเท้า? ก็เพราะรองเท้ามีการออกแบบโดยนำไอเดีย "การห่อ" มาใช้กับเท้านั่นเอง

 

รองเท้า Furoshiki Shoes เป็นผลงานที่สร้างสรรค์โดย Masaya Hashimoto ดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่นร่วมกับทีมผลิตรองเท้าจากอิตาลี  Vibram โดยได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการห่อของขวัญด้วยผ้า เมื่อนำมาประยุกต์กับรองเท้า ก็ได้ดีไซน์ที่แปลกใหม่แต่น่าใช้งานมากๆ เพียงแค่วางเท้าบนพื้นรองเท้า แล้วตวัดผ้าซ้ายขวามาห่อให้พอดีกับเท้าเรา และติดด้วยตีนตุ๊กแก แน่นอนว่ารองเท้าคู่นี้ ไม่มีเชือก ไม่มีตัดล็อก ไม่มีสายรัด มีแค่ผ้าติดตีนตุ๊กแกไว้เท่านั้น ก็สวยเท่เก๋ไก๋อย่าบอกใครเลยค่ะ

        รูปทรงอาจจะแปลกตาไปสักหน่อย แต่ก็สามารถใส่ทำทุกอย่างได้เทียบเท่ากับรองเท้าปกติ แต่ข้อดีที่มากกว่าคือ ใช้วัสดุน้อย ทำให้มีน้ำหนักเบา ผ้าที่นำมาใช้มีความยืดหยุ่นสูง รองรับกับสรีระเท้าได้ดี สามารถสวมใส่ได้โดยไม่ต้องสวมถุงเท้า นอกจากนี้ ยังพกพาไปไหนต่อไหนได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดกระเป๋าของเราด้วยค่ะ

   รองเท้ารุ่นนี้มีวางขายแล้วจริงๆ ค่ะ แต่ถ้าใครสนใจก็คงต้องเตรียมสตางค์กันหน่อย เพราะขายกันที่ 110$ หรือ ราวๆ 4,000 บาทไทย ถ้ามองแต่ราคา ก็ถือว่าแพงเลยล่ะ แต่ถ้ามองในแง่ของการซื้อนวัตกรรม พี่มิ้นท์ว่าก็คงพอรับได้เนอะ เพราะนี่คือ รองเท้ายืดหยุ่นและปรับให้เท่าขนาดเท้าเราได้ รุ่นแรกของโลกเลยก็ว่าได้ อีกหน่อย ถ้ารองเท้ารุ่นนี้มีการผลิตให้มากขึ้นและได้รับผลตอบรับที่ดี ราคาก็อาจจะปรับลงมาได้ค่ะ   

By Klongthomtech.com

ขอบคุณที่มา: http://dek-d.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Klongthomtech's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,652 ครั้ง
โพสท์โดย Klongthomtech
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: ปีกนางมาร, zerotype, ไม้ ตีพริก, คิโยมิ, คำผาด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
つづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กแบรนด์ดังที่คนไทยเรียกติดปากชื่อแทนสินค้า4 เมืองดังของโลกที่ต้องเผชิญ “คืนขั้วโลก” เมื่อดวงอาทิตย์หายไปนานหลายเดือนแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทย3 ปลาคาร์ประดับตำนานที่แพงที่สุดในโลก ทำไมบางตัวมีมูลค่ากว่า 65 ล้านบาท7 ฉากซ้ำในหนังฮอลลีวูด ที่คนดูเดาได้แต่ผู้สร้างยังใช้มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยรู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดางบน้อยช่วงสิ้นเดือน จัดมื้อจากร้านสะดวกซื้อยังไงให้คุ้ม😊 ชวนเข้ามาดูรูปภาพที่น่าทึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพลังแห่งธรรมชาตินำหน้าเราเสมอ 😁รีวิวซีรีส์ “Teach You a Lesson (อย่างนี้ต้องโดนสั่งสอน)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แบรนด์ดังที่คนไทยเรียกติดปากชื่อแทนสินค้า3 ปลาคาร์ประดับตำนานที่แพงที่สุดในโลก ทำไมบางตัวมีมูลค่ากว่า 65 ล้านบาท6 ประเทศที่ไม่มีกลางวันมีเพียง 3 ประเทศในโลก ที่ลงแข่งในกีฬาโอลิมปิกครบทั้ง 53 ครั้งค้างค่าเทอมโรงเรียนเอกชนพุ่ง 2.17 พันล้าน กระทบทั้งผู้ปกครองและครู"เกลียดใคร ให้เขาเปิดร้านกาแฟ" คำพูดนี้จริงไหม? เจาะลึกธุรกิจร้านกาแฟปี 2569
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ กล้องวงจรปิด
กองทัพเรือสหรัฐฯ เตรียมใช้สารกันน้ำ Omniphobic เคลือบเรือให้เดินทางยาวนานยิ่งขึ้นความบังเอิญ! นักวิทยาศาสตร์ค้นพบแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ 400 ปี โดยไม่ต้องเปลี่ยนแบตฯ เลยสัตว์ที่มีชีวิตอมตะไม่มีวันตายสัตว์อึดถึก ที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่