หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ราชาเงินทุน ร้อง สตช.ฟ้องกรมบังคับคดี เรียกเงิน 1,700 ล้านบาทคืนนานมากถึง 40 ปี

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย dustinx

ราชาเงินทุน ร้อง สตช.ฟ้องกรมบังคับคดี  เรียกเงิน 1,700 ล้านบาทคืนนานมากถึง 40 ปี

 

 

สำนักงานกองบัญชาการตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พลเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการ ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.วันชัย อยู่แสง รอง.ผบก.อำนวยการ สนง.สตช.เป็นรับหนังสือร้องเรียนเกี่ยวกันคดีของ ราชาเงินทุน มีนายเสรี ทรัพย์เจริญ ประธานกรรมการและเจ้าหนี้ผู้เป็นโจทย์บริษัทราชาเงินทุน จำกัด ที่ถูกเจ้าหน้าที่ของรัฐ ร่วมมือกับ แบงค์ใหญ่ สร้างหลักฐานจนทำให้ล้มละลาย ไม่ชอบด้วยกฏหมายทำให้มีหนี้สินล้นพ้นตัวตาม พ.ร.บ.ล้มละลาย ม.9 ทำให้เจ้าหนี้ผู้ซื้อตั๋วเงิน(เงินฝาก) และผู้ซื้อหุ้นโดยสุจริตในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยหลายพันคน สร้างความเสียหายหลายพันล้าน จึงต้องมาร้องทุกข์กับทาง สตช.เพื่อทำการฟ้องกรมบังคับคดีในโอกาสต่อไป

 

 

นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่นของชาติและเป็นเลขาธิการภาคีเครือข่ายธรรมาภิบาลแห่งชาติ พร้อมทั้ง นายณัชพล สุขพัฒนะ(มาร์ค พิทบูล) ประธานชมรมคนคุณภาพ ได้นำ นายเสรี ทรัพย์เจริญ อายุ 87 ปี อดีตประธานกรรมการ บริษัทราชาเงินทุนจำกัด ซึ่งได้ถูกหน่วยงานภาครัฐ และ แบงค์ใหญ่ร่วมมือกันสร้างหลักฐานโดยมิชอบ จึงทำให้ บริษัทราชาเงินทุนถูกฟ้องล้มละลาย สร้างความเสียหายมากมาย ซึ่งทางบริษัทราชาเงินทุน ได้เรียกร้องกับหน่วยงานของรัฐจนทางศาลสถิตยุติธรรม ได้เพิกถอนคดีว่าบริษัทราชาเงินทุนไม่ผิด ก็ได้ติดตามถามไถ่กับกรมบังคับคดี และหน่วยงานพิทักษ์ทรัพย์สินเพื่อนำทรัพย์สินมาคืนให้กับเจ้าหนี้ลูกหนี้ของบริษัทราชาเงินทุน และ ได้เงินทุน ไปแล้วบางส่วน แต่ยังคงเหลือเงินอีก 1,700 ล้านบาทที่ยังอยู่ในส่วนของการพิทักษ์ทรัพย์สิน กรมบังคับคดี ทึ่ปิดบังซ่อนเร้นนิ่งเฉยมาเป็นเวลานานถึง 38 ปี โดยกล่าวอ้างว่าบริษัทราชาเงินทุน ไม่มีหลักฐานในการยื่นเรื่องขอคืนทรัพย์สินที่ยังคงค้างอยู่ การติดตามทวงถามทุกช่องทางในด้านกฏหมาย แต่ยังขาดพยานหลักฐานการขอคืนทรัพย์สินเงินทองจึงถูกละเลยมาโดยตลอด

 

 

เมื่อไม่นานนี้ นายเสรี ทรัพย์เจริญ ประธานกรรมการของบริษัทราชาเงินทุน ได้ค้นหาหลักฐานทุกอย่างที่เกี่ยวกับคดีการฟ้องร้อง ล้มละลายนั้น ได้มาจนครบทุกขั้นตอน จึงปรึกษาทางภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่นของชาติและภาคีเครือข่ายธรรมาภิบาลแห่งชาติ เพื่อเดินเรื่องเรียกร้องความเป็นธรรมต่อทรัพย์สินที่ยังคงค้างในกรมบังคับคดีมูลค่า 17,00 ล้านบาท รวมทั้งดอกเบี้ยในช่วงนั้นเป็นเวลายาวนานถึง 38 ปี ทรัพย์สินจึงเพิ่มขึ้นตามวันเวลาที่ผ่านมา การยื่นเรื่อง ครั้งนี้ต่อ สตช.เพื่อให้รับรู้จะได้นำหลักฐาน การร้องเรียนไปแจ้งความยังหน่วยงานของรัฐอีกหลายหน่วยงาน เพื่อเรียกร้องความเป็น ธรรมให้กลับคืนมาต่อทรัพย์สินของบริษัทราชาเงินทุน ซึ่งเป็นผู้เสียหายทั้งหมด ยังคงต้องเดินหน้าเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมต่อหน่วยงานของรัฐในการฟ้องร้องเรียกทรัพย์สินคืนจากกรมบังคับคดีต่อไป

 

 

 

เนื้อหาโดย: dustinx

เจ้าภาพโพสต์ต​อก​ก​ลับ ลั่น​รู้เ​ลยทำไมผั​วทิ้ง

"อมเค้ก" มิติใหม่แห่งการฉลองวันเกิดของสาวๆ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dustinx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: Dont sweat it, paktronghie, zerotype
 
ราชาเงินทุน ร้อง สตช.ฟ้องกรมบังคับคดี เรียกเงิน 1,700 ล้านบาทคืนนานมากถึง 40 ปี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แม่ค้าโต้ผัดกระเฉดกุ้ง กล่องละ 100 ไม่แพง ฉะลูกค้าไม่รู้จักของดี ลั่น คิดราคาตามฐานะ (คลิป)

หนุ่มดำน้ำเพื่อซ่อมท่อ โอละหนอ...เจอจระเข้าคาบไป หลักฐานคาปากเลย

เปิดอาชีพล่าสุด เอมี่ อาเมเรีย หลังบวชชี ขอเริ่มต้นชีวิตใหม่

กลับมาอีกแล้ว “บุฟเฟ่ต์ทุเรียน” กลางเมือง ที่ใหญที่สุดในไทย เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 25 เม.ย. 2562

หนุ่มเก็บของเก่าขาย ปิ๊งไอเดียสร้างเงิน 12 ล้าน ใน 3 ปี จากของที่คนทิ้งทุกวัน

รวมภาพลวงตาชวนให้มึนหัว ที่อาจจะต้องดูมากกว่า 2 รอบ ถึงจะเข้าใจ

อากาศร้อนเกินไปใช่ไหม? โชเฟอร์หนุ่มแวะปั๊มอยู่ดีๆ เจอสาวมาแก้ผ้าให้ดูฟรี พร้อมบอกให้หนุ่มควักของออกมาโชว์

ไม่รอดแน่ เปิดข้อหาทั้งหมดที่แม่เด็ก 5 ขวบ เอาลูกไปบำเรอความใคs่ได้รับ งานนี้ติดคุกหัวโต

สุดเศร้า!! บั​ณฑิต​ห​นุ่มเกี​ยรตินิ​ยม ไม่รู้จะเอาใ​บปริ​ญญาไป​อวดใคร ​พ่​อแ​ม่ไม่เคยมา​ร่​วม​ยินดีวันสำ​คัญ ​สักค​รั้​งใ​นชีวิต

เห็นแล้วสุดเหงา!! บัณฑิตหนุ่มโชว์รูปถ่าย สำเร็จการศึกษา ทั้งรุ่นจบแค่ 2 คน!?

“ไอ้นัย” เผย กระทำน้องมาตั้งแต่ 4 ขวบ วันไหนของไม่สู้ จะใช้อุปกรณ์ช่วย

งานดีโดนใจแม่ "อั้ม พัชราภา" ขอซูมเน้นๆ "ป๊อบ คำเกษม" ส่ายก้นดุ๊กดิ๊ก
Hot Topic อื่นๆของ dustinx
วัดถ้ำพระโพธิสัตว์ จังหวัดสระบุรี เปิดให้ชมกรุพระร่วงรางปืนสมัยละโว้ หาทุนมาสมทบการก่อสร้างบันได“เบลล่า”ฉลอง เบิร์ดเดย์ & แฟนมีท อบอุ่นล้นฮอลล์ต่างชาติทึ่ง! นักวิทยาศาสตร์ไทยค้นพบสารสกัดจากแผ่นใยไหมไทยเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดของมนุษยชาติดรีม คัม ทรู เทปแรกกระแสตอบรับดี เทปแรกนี้…ก็มีน้ำตา “แป้ง–วรรษพร” สาวที่เขียนเฟซบุ๊กถึงคนบนฟ้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กลับมาอีกแล้ว “บุฟเฟ่ต์ทุเรียน” กลางเมือง ที่ใหญที่สุดในไทย เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 25 เม.ย. 2562รายชื่อหน่วยงาน แจกพันธุ์กล้าไม้ฟรี อยู่ใกล้ที่ไหน เตรียมไปรับได้เลย มิ.ย 62 นี้รีโนเวทบ้านเก่าอายุ 40 กว่าปี ออกมาสวยโมเดิร์น ทั้งภายในและภายนอก (ภาพ)สะอาด ปลอดภัย! ใช้ “ขวดน้ำอัดลมพลาสติก” ปลูกถั่วงอกสวยๆ ไร้สาร ให้คนกินได้ทั้งบ้าน!
ตั้งกระทู้ใหม่