"ความรัก"กับ"เซ็กส์"
เซ็กส์... ไม่ใช่ความรัก !!
ความรัก เป็นลักษณะของอารมณ์ ที่คนคนนึงมีต่ออีกคนหนึ่ง หรือสิ่งหนึ่ง และสร้างเป็นแรงจูงใจให้คนผู้หนึ่ง [ หรือสัตว์ ] ส่งผลออกมาเป็นพฤติกรรม ความรักเป็นความผูกพันธ์ทางอารมณ์ ความรู้สึก ความคิด และการกระทำ ซึ่งความรักก็ประกอบไปด้วยหลายปัจจัย
เซ็กส์ เป็นอารมรณ์ ความใคร่ ความรู้สึก หรือความต้องการ ที่เกิดจากฮอร์โมนภายในร่างกาย มนุษย์และสัตว์มีวิวัฒนาการ และเรียนรู้วิธีการขยายเผ่าพันธุ์จากบรรพบุรุษยุคโบราณ เมื่อเข้าสู่วัยที่เติบโต สมบูรณ์พร้อม ฮอร์โมนจะกระตุ้นให้ร่างกายและจิตใจมีความต้องการด้านเซ็กส์ และพฤติกรรมเหล่านี้ ก็ถูกถ่ายทอด และส่งต่อมาจากบรรพบุรุษเพื่อให้เผ่าพันธุ์อยู่รอด และดำรงอยู่
แล้วเหตุใดจึงกล่าวว่า เซ็กส์ ... ไม่ใช่ความรัก ?!!
จริงอยู่ที่เซ็กส์อาจเป็นส่วนหนึ่งของความรัก แต่มันไม่ใช่ความรัก เพราะเมื่อมีความรัก มีความสุข ร่างกายก็จะหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุข กระตุ้นให้คนหรือสัตว์มีความต้องการในเรื่องเซ็กส์ ต้องการขยายเผ่าพันธุ์ตามพฤติกรรมของบรรพบุรุษ หรือมีความต้องการในคนที่เรารัก เหตุที่กล่าวว่าเซ็กส์ ไม่ใช่ความรักก็เพราะ... เราจะสังเกตุเห็นได้ว่า คู่รักบางคู่ สามารถรักกันได้ แม้ว่าพวกเขาจะอยู่ห่างกัน ไกลกัน หรืออาจอยู่คนละภพภูมิ คนละมิติเวลา โดยไม่ได้มีเรื่องเซ็กส์เข้ามาเกี่ยวข้อง หรือบางคู่ก็สามารถอยู่ด้วยกันแบบมีความรักให้กันได้ โดยที่ไม่มีกิจกรรมทางเพศ สัตว์บางชนิดอาจมีกิจกรรมทางเพศกันได้โดยที่ไม่ได้มีความรักเลย
และอีกเหตุผลหนึ่งที่สนับสนุนความเชื่อนี้ก็คือ เราจะสังเกตุเห็นได้ว่า ผู้ชาย หรือผู้หญิงที่ไปเที่ยวสถานบริการ หรืออาบ อบ นวด พวกเขาก็ไม่ได้ไปที่นั่นเพราะความรัก !!
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
วงในแฉ "ฮุนเซน" ยกหูหาจีน และสหรัฐ เจ้าตัวถึงขั้นยอมแลกผลประโยชน์ของชาติเพื่อรักษาเก้าอี้
คืนแผ่นดินไทยด้วยเลือดและชีวิต! กองทัพบกตรวจแนวหน้าปราสาทตาควาย–เนิน 350 เชิดชูทหารกล้า ผู้ทวงคืนอธิปไตยสู่มาตุภูมิ
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
ซีรี่ส์เรื่อง "Signal" ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบ ซีรี่ย์เก่าของฮ่องกง
กลุ่มซานต้าคลอสบุกขโมยของ ในซุปเปอร์มาร์เก็ตที่แคนาดา
เหยื่อปลอมรูปช็อกโกแลตแท่งกำลังจะวางจำหน่ายแล้ว
คืนแผ่นดินไทยด้วยเลือดและชีวิต! กองทัพบกตรวจแนวหน้าปราสาทตาควาย–เนิน 350 เชิดชูทหารกล้า ผู้ทวงคืนอธิปไตยสู่มาตุภูมิ
กลุ่มซานต้าคลอสบุกขโมยของ ในซุปเปอร์มาร์เก็ตที่แคนาดา
วงในแฉ "ฮุนเซน" ยกหูหาจีน และสหรัฐ เจ้าตัวถึงขั้นยอมแลกผลประโยชน์ของชาติเพื่อรักษาเก้าอี้
🏰 Bannerman Castle ปราสาทร้างกลางแม่น้ำฮัดสัน เงาอดีตคลังอาวุธที่หลอกหลอนผู้มาเยือน
"3 สิ่งในห้าง" ที่ไม่ควรซื้อมากิน!!
ลีน่า ลลินา & หมิว ณัชชา @ MOEVIR China November 2025
โบว์-เมลดา @ Harper's BAZAAR Thailand December 2025
BLUEMEN NO.467
WOW! MAGAZINE ISSUE 03
สันติภาพคือความสำเร็จ "โดรนลอยบนท้องฟ้าสื่อสัญญาณว่าเราครอบครองได้อย่างครบถ้วน"
ของสดเลือดสีแดงสาด จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ดแบบอีสาน "ซอยจุ๊" อร่อยเหนือกาลเวลา
"สกีบก" ของเล่นเด็กในฐาน สามัคคีคือพลังเก้าเท้าพร้อมกันสร้างความผูกพันที่มีความแข็งแกร่งขอวนักวางแผน
"รถไต่ถัง"ผจญภัยที่มากกว่าทุกสิ่งอย่าง การทรงตัวต้องมีความมั่นคง