หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไปชมธรรมชาติ ณ ดอนพุด สระบุรี กันบ้างนะ


เขียนโดย New Delight

วันเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก .... คำนี้หลายๆคนคงคุ้นหูกันมาบ้าง ตัวของผู้เขียนเองก็เช่นกัน ดั่งนั้นแล้ว เมือวัน เวลา หมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกวัน แล้วตัวเราเองละ จะจมอยู่กับสิ่งเดิมๆไปทำไม จริงไหม ออกไปหาประสบการภายนอก กันบ้าง ทำในสิ่งที่ไม่เคย ไปรับรู้อะไรต่ออะไรที่ยังไม่เคยเห็นไม่เคยรู้กันบ้างนะ อย่างให้วันเวลา มันหมดไปโดยที่ตัวเรานิ่งเฉยอยู่ วันนี้ ทางผู้เขียน ขอนำเรื่องราวที่ได้ไปเก็บเกี่ยวโลกภายนอกมาฝาก เล็กๆน้อยๆ เบาๆ นิดหน่อยพอหอมปากหอมคอกันนะจ๊ะ ก่อนหน้านี้ เมื่อไม่นานเท่าไหร่ ได้มีโอกาสเดินทาง ไปชมทุ่งนาสีเขียน ที่ อำเภอดอนพุด จังหวัดสระบุรี หลายๆท่านคงไม่คุ้นหูกับ อำเภอดอนพุด หรือหลายๆท่านก็อาจ เคยได้ยิน แต่ไม่รู้ว่าดอนพุด มีความเป็นธรรมชาติสุดๆ สวยงามมากๆ ธรรมชาติที่นี่ก็ยังคงความเป็นธรรมชาติ สดชื่นจริงๆ

เก็บบรรยากาศมาฝาก นี่แค่บางส่วนเท่านั้น

ทุ่งนา ลมพัดสบายจริงๆ สดชื่นที่สุด

สระบัวกลางท้อนา ธรรมชาติที่ไม่ได้เติมแต่ง สวยไหมละ

ไปกันต่อ สองข้างทาง กับดอกปอเทือง เหลืองสดพลิ้วไหวเอนอ่อนกิ่งก้านไปตามลม

ระหว่างขี่รถผ่านก็หันไปเป็น กลุ่มนกกระยางนา และนกชนิดต่างๆ กลางทุ่ง

 เลยไปอีกหน่อยก็น่าจะเป็นจุดยกยอของชาวบ้าน วิถีชีวิตเดิมะที่มีเสน่จริงๆ

ตื่นเต้นๆกับ บรรยากาศนกและคน อยู่ร่วมกัน เป็นภาพที่สวยงามชวนให้ติดตา ติดใจสถานที่แห่งนี้เหลือเกิน ดนพุด สระบุรี

เริ่มเย็นแล้ว ก็จบลงด้วยภาพบรรยากาศยามเย็น พระอาทิตย์ตกดิน ณ ทองนาอำเภอดอนพุด จังหวัดสระบุรี

พอแค่นี้ก่อนแล้วจะนำมาให้ชมกันใหม่นะจ๊ะ ^_^ 

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,461 ครั้ง
เขียนโดย New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, นคนันทินี, karn23, phakri, zerotype, New Delight
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!มีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาต2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บุกจับโรงงานน้ำมะพร้าวผสมน้ำบาดาลผู้ชายที่สูงที่สุดในโลก"มันแกว" พรีไบโอติกชั้นยอดที่ลำไส้ของคุณโหยหาเคยสงสัยมั้ย? จิ้งจกข้างฝา ทำไมบางตัวมีลายบางตัวไม่มี! รู้แล้วจะมองน้องไม่เหมือนเดิมรวมอาหารแห้งที่เก็บได้นาน เหมาะสำหรับตุนช่วงวิกฤต อยู่ได้หลายวัน ไม่ต้องออกจากบ้านบ่อย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
วัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุงวันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตรล่องเจ้าพระยายามเย็นสุดฟิน! เปิดประสบการณ์กิน เที่ยว ชมวิวกลางกรุง
ตั้งกระทู้ใหม่