หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กินยังไงให้ไม่อ้วน? เทคนิคง่ายๆที่ควรนำไปใช้!!

     เคยไหมแค่ได้กลิ่นก็รู้สึกว่า “น้ำหนัก” ขึ้นมาสักสองสามกิโลได้ เรื่อง น้ำหนัก เป็นเรื่องที่ค่อนข้าง ซีเรียสมาก (สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะเลย) แต่ผู้ชายหลายๆท่านก็มีปัญหา น้ำหนักมากเกินไป จริงๆเทคนิคง่ายๆในการลดน้ำหนัก หรือทำให้ไม่อ้วน ทุกคนทราบอยู่แล้วหละนั่นคือ “การออกกำลังกาย” แต่บางคนก็รู้สึก “ขี้เกียจ” จะออกกำลงกาย เราเลยอยากขอเสนอวิธีง่ายๆ ช่วยให้คุณไม่จำเป็นจะต้องออกกำลังกาย แต่ใช้เทคนิคที่ช่วยให้ คุณรู้สึก “สบายใจ” ในการกินมากขึ้น

     ต้องบอกก่อนว่า การอดอาหาร ไม่ใช่วิธีการลดน้ำหนักที่ถูกต้อง แต่การเลือกกิน คือวิธีที่จะช่วยให้กินได้อย่างสบายใจมากขึ้น แต่การเลือกกินที่ว่า ไม่ใช่เลือกกินของที่เราไม่ชอบนะ แต่เลือกกินในสิ่งที่ สมควรกิน เหมาะกับร่างกายมากที่สุด

                                             ข้อที่ 1 หลีกเลี่ยง หรือ ลดปริมาณ อาหารประเภทแป้ง
ขอบคุณภาพประกอบจาก SistaCafe

     “เอ๊ะ !! แป้งมันก็คือข้าวไม่ใช่เหรอ แล้วให้เรางดทำไม?” ถ้าใครอ่านมาถึงตรงนี้ คงจะคิดแบบนี้กันทุกคนใช่ไหมหละ คิดแบบนี้ไม่ผิดนะ เพียงแต่แป้งในข้าวทั่วไป เป็นแหล่งพลังงานต้นๆในการดำรงค์ชีวิต และ ให้พลังงานสูงมากๆ สูงเกินกว่าที่ร่างกายควรได้รับต่อวัน(สำหรับคนที่ไม่ออกกำลังกายนะ ถ้าออกกำลังกายก็รับประทานได้ตามปกติจ้า) ไม่ใช่ว่าให้งดไปเลยนะ เราอาจจะหลีกเลี่ยงโดยการมารับประทาน คาร์โบไฮเดรตกลุ่มเชิงซ้อนแทน เช่น ข้าวซ้อมมือ มันเทศ ธัญพืช หรือถั่วต่างๆ และให้หลีกเลี่ยงคาร์โบไฮเดรตกลุ่มเชิงเดี่ยวอย่าง ข้าวขาว ขนมปังขาว น้ำตาลทรายขาว เส้นพาสต้า มันฝรั่ง นอกจากนี้ อาหารจำพวก ชีส และ เนย ก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย

ข้อที่ 2 จัดสัดส่วนในการรับประทานต่อมื้อ

     จากข้อแรก หากเราไม่ชอบรับประทาน ข้าวซ้อมมือ อาจจะใช้เทคนิค “กำหนดปริมาณมื้ออาหาร” ให้ปริมาณการรับประทานต่อมื้อลดลง แต่ เพิ่มรอบการรับประทานให้มากขึ้น เข้าใจง่ายๆก็คือ กินน้อย แต่กินบ่อยๆ ดีกว่า กินมากๆ แต่กินไม่บ่อย แต่มื้อที่เราควรให้ความสำคัญมากที่สุดคือ มื้อเช้า และ มื้อเย็น(หลังออกกำลังกาย) ทำไมต้องให้ความสำคัญกับมื้อเช้า? เนื่องจากมื้อเช้าเป็นอาหารมื้อแรกของวัน ควรทานให้ครบหมู่เพื่อให้เราได้รับสารอาหารที่ดีมีประโยชน์และเพียงพอต่อพลังงานที่ควรได้รับในหนึ่งวัน(เคยได้ยินมาว่ารับประทานมื้อเช้า มากแค่ไหนก็ไม่อ้วน) ส่วนมื้อเย็น จะเป็นสารอาหารที่ชดเชยและช่วยซ่อมแซมร่างกายที่ใช้พลังงานไปในระหว่างวัน(หรือในการออกกำลังกาย) ซึ่งเราอาจจะทำตามข้อ1 คือ ลดอาหารจำพวกแป้ง เน้นส่วนของผักและโปรตีนเป็นหลัก(ผักกับเนื้อ)

ข้อที่ 3 งดดื่มเครื่องดื่มที่ให้พลังงานเกินความจำเป็น

ขอบคุณภาพประกอบจาก Thaisarn.net

     เครื่องดื่มที่ให้พลังงานมากๆนั้นจะมีส่วนผสมของน้ำตาลอยู่ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลที่เติมเพื่อแต่งรสชาติ หรือน้ำตาลที่มีอยู่ตามธรรมชาติ หรืออาจจะเป็นเครื่องดื่มที่ใช้สารให้ความหวาน แทนการใช้น้ำตาล เพราะเครื่องดื่มจำพวก 0 แคลอรี่ จะทำให้ร่างกายเคยชินกับความหวาน และอาจจะทำให้ร่างกายลดการดึงพลังงานจากไขมันมาใช้ เพราะฉะนั้นตัวเลือกที่ดีที่สุดคือ น้ำเปล่า สักหนึ่งขวดก็เพียงพอแล้วนะ

ข้อที่ 4 น้ำเปล่าคือหัวใจสำคัญ

     น้ำเป็นสิ่งสำคัญที่สุดแล้วในการดำรงค์ชีวิต(อดอาหารได้7วัน แต่ขาดน้ำ2-3วันก็ตายแล้วนะ) ที่เราเคยได้ยินว่า ดื่มน้ำมากๆระวังจะบวมน้ำนะ เป็นความเชื่อที่ผิดนะ ในทางกลับกันการดื่มน้ำมากๆจะทำให้ร่างกายได้น้ำอย่างเพียงพอ และลดการกักเก็บน้ำไว้ในร่างกาย ยิ่งในช่วงของการลดน้ำหนักควรดื่มน้ำให้มากๆ เพราะน้ำจะทำให้ร่างกายของเรา สดชื่น และที่สำคัญการดื่มน้ำช่วยให้เรารู้สึก “อิ่ม” และช่วยให้ลดความอยากทานของหวานได้ และการดื่มน้ำก่อนรับประทานอาหาร จะช่วยทำให้เราลดปริมาณการรับประทานอาหารต่อมื้อได้มากขึ้นนั่นเอง!!

ข้อที่ 5 เหนื่อยมา 4ข้อแล้ว ปล่อยผีสักมื้อจะเป็นอะไรไป

ขอบคุณภาพประกอบจาก GOODLIFEupdate.com

     เขียนมาถึงตรงนี้ก็รู้สึกขำนิดหน่อย(ลดมาทำไม!!สุดท้ายให้มาปล่อยผี555) ที่เราแนะนำแบบนี้เพราะ ร่ายการต้องการการพักผ่อน การทำอะไรเหมือนเดิมซ้ำๆจะทำให้เกิดความเครียด การควบคุมอาหารก็เช่นกัน เมื่อตลอดสัปดาห์ เราเคร่งเครียดกับการควบคุมอาหาร ควบคุมพลังงานมามากพอแล้ว ควรให้ร่างกายของเราได้พัก อาจจะให้รางวัล โดยการทานสิ่งที่อยากจะทานมาทั้งสัปดาห์สักเล็กน้อยพอสมควร จะได้ช่วยลดความเครียดลง แต่มื้อนี้สามารถช่วยให้ร่างกาย กระตุ้นการเผาพลาญพลังงานที่ลดต่ำลงจากการไดเอตให้เพิ่มขึ้นด้วยนะ และทำให้เรามีกำลังใจในการไดเอตได้อย่างดีด้วย แต่อย่าลืมนะ กินพอเหมาะ พอเท่าที่อยากพอนะ อย่ากินจนมากเกินไป เดี๋ยวจะกลับมาอ้วนอีกนะ

สุดท้ายแล้ว การที่เราทำตามเทคนิคทั้งหมดได้ ก็อยากจะให้ลองออกกำลังกาย เสริมเข้าไป จะทำให้เรามีหุ่นที่ดี ฟิตแอนด์เฟริมแน่นอน แต่!! อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอต่อวันด้วยนะ หากชอบบทความ อย่าลืมกดไลค์กดแชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะ♥ แอดมินขอไปรับประทาน อาหารอร่อยๆก่อนนะ แฮร่!! แล้วเจอกันบทความหน้านะ♥

ขอบคุณภาพประกอบจาก น้าอ้วนชวนหิว
ติดตามเราต่อได้ที่ www.funchee.com นะ 
ขอบคุณที่มา: https://www.funchee.com/how-to-eat-no-fat/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Funchee News
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: Funchee News, zerotype, คำผาด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตอนแรกมองไกลๆ ไม่รู้คืออะไร พอไปใกล้ๆเท่านั้นแหละเปิดวันโอนเงิน คนละครึ่งเฟส5 ใช้ได้วันไหนเช็กเลย หากเลยกำหนดจะถูกตัดสิทธิ‼️ภาพตลกๆ น่ารักๆ ของสัตว์ตัวน้อย"เจน ญาณทิพย์" เตือนสายเหลือง​ แอบมองผัวชาวบ้าน​ แค่คิด​หรือมโนไปเองก็ผิดศีล​ไก่ทอดเจ้าดังต้องสะเทือน เมื่อเจอไก่ทอดเจ้านี้หนุ่มนั่งเล่นอยู่ดีๆ เห็นสิ่งนี้ "ยืนยิ้มตรงระเบียง" ตกใจหนักมากฮือฮา!! "บุพเพสันนิวาส​ ๒" ล่าสุด คนยืนกันทั้งโรงหนังช็อกมาก! ลุงเกาะบ้าน ลอยตามน้ำ สุดท้าย พังถล่มทั้งหลังเพจดังเผยภาพให้ไทยกระจ่าง ใครว่าสิงคโปร์ ข้าวของแพงสาวสั่งผัดกระเพราแยกข้าว พิมพ์ผิดไปนิดเดียว ร้านจัดให้มาแบบนี้เลย"สลิ่ม" ติดป้ายถึง "สามกีบ" ลั่น "ชาติหน้า ขอให้ไม่ได้เกิดเป็นคนไทย"เมื่อแฟนสาวแต่งหน้าด้วยแอพฯ เราก็ดูดีไปด้วย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ชีวิตที่ดีคืออะไร!? วันไหนที่ยอมรับความรู้สึก 3 อย่างนี้ “ชีวิตที่ดีจะเกิดขึ้น” เมื่อยอมรับ 3 สิ่งนี้ดูน่ากลัว!! ฉลามฟันหลุด ฉลามที่มีความใหญ่เป็นอันดับสองของโลกนาฬิกาเรือนนี้ เคยผ่านเหตุการณ์ การทิ้งระเบิดที่ "ฮิโรชิมา"กระจ่าง!! คนสูงอายุ ยกเวทท่าเดทลิฟท์ ยิ่งออกกำลังกาย ข้อต่อยิ่งแข็งแรง
ตั้งกระทู้ใหม่