หมากไม่สน! เล่นเฟสบุ๊คแล้วไม่พอใจ ก็เชิญไปเล่นที่อื่น!
ช่วงพักหลังมานี่ Facebook มีการปรับนโยบายมากขึ้น ทำให้ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ที่เป็นแบรนด์เพจ มากขึ้นไปเรื่อยๆ มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นาๆ และที่สำคัญเรื่องดังกล่าวยังส่งผลลบต่อ Facebook เองด้วย
และในงานประชุม Recode’s Code Media ที่ผ่านมานี้ผู้บริหารของ Facebook ได้ออกมาโต้ตอบถึงคำวิพากษ์วิจารณ์ว่า “ผู้ใช้งานที่เขียนข่าว หรือแบรนด์ต่างๆ สามารถเลิกใช้ Facebook ได้ตลอดนะ ถ้าหากรู้สึกว่าเฟสบุ๊คไม่ดีสำหรับพวกคุณ เพราะผู้คนไม่ได้ใช้ Facebook เพื่อค้นหาหรืออ่านข่าว พวกเขาเข้ามาใช้เพื่อค้นหาเพื่อน และครอบครัว” ที่ทำเอาคนฟังถึงกับอึ้งกันเลย
นอกจากนี้ทางผู้บริหารเฟสบุ๊คยังบอกต่ออีกว่า หน้าที่หลักของเราไม่ได้ทำเพื่อให้แบรนด์หรือเพจรู้สึกอยากใช้ Facebook แต่เพื่อให้แน่ใจว่ามีข่าวที่มีคุณภาพใน Facebook และผู้ที่เขียนข่าวที่ต้องการใช้ Facebook ก็ต้องมีคุณสมบัติที่ดี เพื่อให้ได้ข่าวที่มีคุณภาพในฟีดข่าว ทั้งนี้ทาง Facebook ก็จะพยายามจะปิดกั้นในเรื่องของข่าวปลอม และคลิกเบ็ดให้มากที่สุด
เมาแล้วได้อะไร? นอกจาก ‘แฮงค์’ กับ ‘ภาพตัด’ ชวนส่องข้อดี-ข้อเสียในวงเหล้าที่สายปาร์ตี้รู้กันดี
“ชัชชาติ” ชนะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. สมัย 2 ขอบคุณทุกเสียง 4 ปีจากนี้เข้มข้นขึ้น
5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทย
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/7/69
3 คณะที่โดนรีไทร์มากที่สุดในประเทศไทย
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
10 สมาร์ทวอทช์ที่นิยมที่สุดในปี 2026
เกาะต้องห้ามที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก
5 รุ่นมือถือยอดฮิตยุค90 ในประเทศไทย
ห้างสรรพสินค้าที่ใช้เวลาสร้างนานที่สุดในประเทศไทย
5 โทรศัพท์มือถือรุ่นแรกของโลกที่โดดเด่นด้านการกันน้ำ
อาหารที่คนไทยอาจรู้สึกเฉยๆ แต่มักเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ

