หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วาเลนไทน์วัฒนธรรมที่บั่นทอนอิสลามในบรรดามุสลิม


เขียนโดย ลูกสาวอบต

 

วาเลนไทน์วัฒนธรรมที่บั่นทอนอิสลามในบรรดามุสลิม 

  VS  

วันวาเลนไทน์นั้น กลายเป็นวันที่มีความสำคัญไปทั่วโลก กลายเป็นวัฒนธรรมและประเพณี ในสังคมของคนหนุ่มคนสาวที่ชอบใช้ชีวิตด้วยความสนุกสนานและความรื่นเริงบันเทิงใจ ฝังรากซึมลึกเข้าไปในความรู้สึกนึกคิด  แต่ไม่จรรโลงกับอิสลาม  หลายคนเห็นเพื่อนฝูงทำ คนรู้จักร่วมเทศกาล คนทั่วไปก็ทำด้วย คนรอบข้างก็ทำอยู่ เลยทำบ้าง เพราะใครๆก็ทำ ทำดูก็สนุกดี รู้สึกหัวใจโป่งพองดี และแล้วก็หลงเดินทางห่างไกลจากอิสลาม


วันสำคัญของศาสนาอิสลามมีเพียง 2 วันเท่านั้น 

 วันอีดิ้ลฟิฏริ และ อีดิ้ลอัฎฮา



ท่านนบี ศ็อลลัลลอฮุอะลัยฮิวะสัลลัม กล่าวไว้ว่า  ในอนาคตจะมีประชาชาติของท่านกลุ่มหนึ่งที่มีพฤติกรรมชอบตามก้นศัตรูของอัลลอฮฺในด้านพิธีกรรมและประเพณีบางอย่างที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะในศาสนาของพวกเขา 
 "แน่นอน พวกเจ้าจะประพฤติตามแนวทางของคนก่อนพวกเจ้า ทีละคืบ ทีละศอก จนกระทั่งพวกเขาเหล่านั้นเดินเข้าไปในรูแย้ พวกเจ้าก็จะเดินตามพวกเขา (เข้าไปในรูแย้) ด้วย" บรรดาเศาะหาบะฮฺก็ถามว่า "พวกนั้นคือ ยะฮูดและนะศอรอ (ยิวและคริสต์) ใช่หรือไม่?" ท่านก็ตอบว่า "จะเป็นใครเสียอีก"
 (บันทึกโดยอัล-บุคอรีย์)

และขณะนี้ สิ่งที่ท่านนบีกล่าวไว้ได้เกิดขึ้นมาแล้ว มุสลิมหลายๆคนเข้าร่วมกับเทศกาลต่างๆ โดยไม่มีสติคิดคำนึงว่ากำลังถูกโจมตีด้วยกระแสที่ทำลายอิสลามในตัวของเขาเอง  สื่อ ทีวีละคร หนัง นิยาย วิทยุ อินเตอร์เน็ท สิ่งพิมพ์และสังคมรอบข้างมากมายต่างร่วมฉลองกับเทศกาลของกลุ่มชนต่างๆ แม้จะเป็นการนำเสนอ แต่กลับมีผลมีอิทธิพลต่อการปฏิบัติตามทำตามของมนุษย์ที่ขาดสติ ขาดความยั้งคิด ตกเป็นเครื่องมือ ตกเป็นทาสวัฒนธรรม ที่มาโจมตีระบอบอิสลามในตัวตนของมุสลิมที่หลงทางเอง

อัลลอฮฺตรัสว่า
"และ (ผู้ศรัทธาเหล่านั้นคือ) บรรดาผู้ที่ไม่ร่วมเป็นสักขีพยานในสิ่งจอมปลอม และเมื่อพวกเขาเดินผ่านสิ่งไร้สาระ พวกเขาผ่านไปอย่างมีเกียรติ" (อัลฟุรกอน : 72)

ท่านนบี ศ็อลลัลลออุอะลัยอิวะสัลลัม กล่าวว่า
"ผู้ใดลอกเลียนแบบชนกลุ่มใด เขาก็คือชนกลุ่มนั้น" (บันทึกโดย อบู ดาวูด 4031)
อยากเป็นผู้ปฏิเสธกันหรืออย่างไร เรามีแนวทางที่ดีที่สุดในมืออย่าปล่อยให้หลงทางไป



แล้วพี่น้องมุสลิมจะทำอย่างไรล่ะเมื่อวันนี้เวียนมาถึง 
ลองมองดูตรงนี้สิ.....

และพระองค์อัลลอฮฺก็ได้ตรัสไว้ว่า:
"และจงหยิบยื่นช่วยเหลือซึ่งกันและกันในสิ่งที่ดีและในความยำเกรง(ต่ออัลลอฮฺ) และอย่าได้ช่วยเหลือกันในสิ่งที่เป็นบาปและการเป็นศัตรูกัน และพวกเจ้าจงยำเกรงต่ออัลลอฮฺ แท้ที่จริงแล้วอัลลอฮฺเป็นผู้ลงโทษที่หนักหน่วงยิ่ง" (อัลมาอิดะฮฺ : 2)

อิสลามห้ามไม่ให้มีพฤติกรรมลอกเลียนแบบชาวคัมภีร์ (ชาวยิวและคริสต์)  ดังนั้นการลอกเลียนแบบใน
ความเชื่อที่ไม่ใช่ศาสนาของชาวคัมภีร์จึงเป็นสิ่งที่ยิ่งไม่อนุญาต

"และพวกเจ้าจงอย่าเป็นเช่นบรรดาผู้ที่แตกแยกกัน (ชาวยิวและคริสต์) และขัดแย้งกันหลังจากที่บรรดาหลักฐานอันชัดแจ้งได้มายังพวกเขาแล้ว" (อาล อิมรอน : 105)


ดังนั้น สิ่งใดที่สนับสนุนให้ทำบาปต้องออกห่างและตักเตือนกัน เช่น หยุดยั้งการส่งการ์ด ไม่ส่งดอกไม้ ไม่ให้ของขวัญในวันเหล่านี้ เลิก ส่ง E-card, sms, mms กันเสียที  ในวันเทศกาลที่ไม่ใช่ของอิสลาม และจำเป็นต้องตักเตือนและห้ามปรามพี่น้องมุสลิมเรา เพราะการร่วมเฉลิมฉลองในงานเทศกาลของชนต่างศาสนิกเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องและจำเป็นต้องห้ามปราม  มิเช่นนั้น คุณก็จะเดินเข้ารูแย้โดยไม่รู้ตัว  


ของพระองค์ทรงเปิดใจให้กับผู้หลงทาง และขอเป็นกำลังใจพร้อมดุอาให้กับผู้ที่กำลังออกห่างหลีกหนีจากการตกเป็นทาสของชัยฎอน ทาสทางวัฒธรรมของยะฮูดีย์ (ยิว) และนัศรอนีย์ (คริสต์)


ด้วยความเคารพ
วัสลาม 
Annisaa.com   

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: http://www.annisaa.com/forum/index.php?topic=306.0
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,001 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: paktronghie, โดนแมวตบ, bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวเกาะในทะเลอ่าวไทย ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุดพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติสว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรมจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯจังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียวประเทศในอาเซียนที่มีค่าเงินต่ำที่สุด6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทยประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
การใช้ชีวิตแปลกๆ พฤติกรรมแปลกๆ คนไทยยุคใหม่เปิดธุรกิจ "ตดอัดโหล" ฟาดกำไร 33,000 บาทหมอเจอ สิ่งแปลกปลอมที่สุดในช่องคลอด สาววัยดึกโดนคู่นอนใส่ไว้นาน 12 ปีธรรมเนียม ความเชื่อ และเหตุการณ์ที่ดู "แปลก" ในโลกยุคโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่