หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชวนไปเช็คอิน แลนด์มาร์คแห่งใหม่ริมแม่น้ำโขง เมืองนครพนม

โพสท์โดย michchalinn

ขอบคุณภาพสวยๆจาก http://www.manager.co.th/travel/viewnews.aspx?NewsID=9600000005617

     หากใครได้มีโอกาศมาเยือนถิ่นอีสานตอนบน อย่าลืมแวะมาที่แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดนครพนม มากราบขอพรองค์พญาศรีสัตตนาคราช เพื่อความเป็นศิริมงคล แลนด์มาร์คแห่งนี้ ตั้งตระหง่านเด่นสง่าอยู่ริมแม่น้ำโขง ณ ลานศรีสัตตนาคราช หน้าสำนักงานป่าไม้ ถ.สุนทรวิจิตร ในเขตเทศบาลเมืองนครพนมนี่เองค่ะ

 

ขอบคุณภาพสวยๆจาก http://www.manager.co.th/travel/viewnews.aspx?NewsID=9600000005617

 

     พญาศรีสัตตนาคราช เป็นองค์พญานาคทองเหลืองขดหาง 7 เศียร ประดิษฐานบนแท่นฐานแปดเหลี่ยม ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของภาคอีสาน ซึ่งมีการออกแบบวางแผนการสร้างมานานเกือบ 5 ปี ตามตำนานมีความเชื่อกันว่า พญาศรีสัตตนาคราชเป็นพญานาคผู้สั่งสมบารมีแก่กล้ามีอิทธิฤทธิ์ล้ำเลิศ และเป็นผู้ให้กำเนิดแม่น้ำ “อุรงคนที” หรือ “แม่น้ำโขง” ในปัจจุบัน

     วัตถุประสงค์ของการสร้างในครั้งนี้ เพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีและความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องพญานาคของชาวไทยและชาวลาวที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำโขง ให้เป็นจุดศูนย์กลางการท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ และเป็นแลนด์มาร์คสำคัญแห่งใหม่ของจังหวัดนครพนม เอาไว้ถ่ายรูปสวยๆ โพสต์ลงโซเชียลกันได้อีกแห่ง นอกจากนี้ยังเป็นเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองนครพนมอีกด้วยค่ะ

 

ขอบคุณภาพสวยๆจาก http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/763683

 

     ในเร็วๆนี้ จะมีข่าวดีสำหรับท่านผู้ศรัทธาพญาศรีสัตตนาคราช จังหวัดนครพนมร่วมกับกองทุนพญาศรีสัตตนาคราช จัดสร้างรูปหล่อพญาศรีสัตตนาคราช รุ่นเทพประทานพร 232 ไว้ให้บูชาเพื่อความเป็นศิริมงคล ขอเชิญชวนพี่น้องชาวเมืองนครพนมและจังหวัดใกล้เคียง ร่วมพิธีมหาเทวาภิเษก ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 มีนาคม 2561 เวลา 18.17 น. เป็นต้นไป ณ ลานแลนด์มาร์คพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งโขงเทศบาลเมืองนครพนม

สามารถติดตามรายละเอียดการสั่งจองและกำหนดรับวัตถุมงคลได้ที่ https://www.facebook.com/PhayanagaNKP/

ขอบคุณที่มา: https://www.facebook.com/PhayanagaNKP/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
michchalinn's profile


โพสท์โดย: michchalinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้า10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยบุกจับเซียนพระลูกผู้ใหญ่บ้าน ยิงกลางร้านอาหารนครปฐม เสียชีวิต 2 เจ็บ 3ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมปิดฉาก! มหากาฬฯ โบนัสพนักงาน “ไดกิ้น” คือ Get outชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
ไม่ไปถือว่าพลาดมากๆ "ภารตะกลางวอล์กกิ้งสตรีท" วันที่ 14-16 มีนาคม 2568 นี้เท่านั้นAmazing Pai Retreat Festival 2024 เปิดตัว “หุบเขาแห่งความสุข”เที่ยวนครปฐม ใกล้กรุงเดินทางง่าย สบายกระเป๋า6 จุดเช็คอินถนนที่สวยที่สุดในประเทศไทยมีที่ไหนบ้างมาดูกัน
ตั้งกระทู้ใหม่