เจ๊แอน กระเทยสู้ชีวิต | หาดใหญ่
เปิดประวัติ กระเทยตำระเบิด หรือ เจ๊แอน ยำลืมผัว
ทำไมต้องยำลืมผัว / ยำลืมเมีย / ยำลืมกิ๊ก
เมืองหาดใหญ่ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จักร้าน "เจ๊แอน ยำลืมผัว" บริเวณสะพานท่าเคียน อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ด้วยลีลาการยำอันเร้าร้อนของเจ๊แอน ประกอบเสียงเพลงลูกทุ่งสุดมันส์ ส่งผลให้มีผู้คนที่ขับรถผ่านไปผ่านมา ต้องชะลอรถมองกันเป็นแถว เมนูยำที่หลากหลาย เสียงร่ำลือปากต่อปาก ทำให้ร้านยำธรรมดาๆร้นนี้ ดังระเบิดไปในชั่วข้ามคืน จนกระทั่งช่อง Bright Tv ช่อง 20 รายการ "เล่นใหญ่จัดใหญ่" โดย ดร.บุ๋ม ปนัดดา ยิ่งตอกย้ำความระเบิดระเบ้อของเจ๊แอนไปได้อีกระดับ เรียกได้ว่าตอนนี้ เจ๊แอน คือ หนึ่งในบุคคลที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งในหาดใหญ่แล้ว
เจ๊แอนได้มีโอกาสได้พูดคุยเกี่ยวกับชีวิตที่ผ่านมาของนาง เรียกได้ว่าล้มลุกคลุกคลานมาไม่น้อย เจ๊แอนเคยศึกษาอยู่ที่โรงเรียนวัดโคกสมานคุณ ครอบครัวอาศัยอยู่แถวย่านโชคสมาน ฐานะทางบ้านก็ไม่สู้ดีนัก เจ๊แอนต่อสู้ชีวิตมามากมาย เคยประกอบอาชีพเป็นช่างเสริมสวย ทำผมทำเล็บให้กับลูกค้า แต่ก็ไม่รุ่ง ต้องเป็นหนี้เป็นสิน บางวันถึงกับเอาตีนก่ายหน้าผากก่อนนอนทุกคืน และเกือบเป็นโรคซึมเศร้าไปแล้วด้วย ต่อมาก็เปลี่ยนแปลงอาชีพไปเรื่อยๆ หนี้สินก็เพิ่มทวีคูณขึ้นทุกวันๆ และในที่สุดก็ตัดสินใจเปิดร้านส้มตำเล็กๆ บริเวณริมคลองภูมินาถดำริ (ร.1) เริ่มต้นก็รุ่งดีอยู่ เนื่องจากเจ๊แอนใช้ลีลาการตำส้มตำที่มันสุดเหวี่ยง แต่ต่อมาก็เริ่มซบเซา คนเริ่มหาย เศรษฐกิจแย่ลงๆ เจ๊แอนคิดแล้วว่าคงไปไม่รอด ทำให้ต้องปิดกิจการร้านส้มตำบริเวณนั้นไป ความเครียดและหนี้สินของเจ๊แอนมากขึ้นและหนักขึ้น จนในที่สุดเจ๊แอนตัดสินใจ "ฆ่าตัวตาย" ด้วยการผูกคอตาย เดชะบุญเมื่อเจ๊แอนตัดสินใจคล้องบ่วงมรณะลงไปในคอ เชือกกลับขาด รอดชีวิตมาได้หวุดหวิด แต่เหตุการณ์ฆ่าตัวตายในครั้งนั้นกลับเปลี่ยนชีวิตของเจ๊ไปตลอดกาล
เมื่อเจ๊แอนคิดขึ้นได้ว่า "ฟ้ายังไม่อยากให้เราตาย งั้นเราก็ไม่ต้องตาย สู้ต่อไป" เจ๊แอนจึงเริ่มคิดค้นธุรกิจตัวใหม่ คิดไปคิดมาก็คิดไม่ตก แต่แกเป็นคนชอบกินยำเป็นชีวิตจิตใจ จึงอยากลองทำกินเองที่บ้าน เมื่อทำแล้วต้องร้องอุทานว่า "เห้ย อร่อยว่ะ" ก็เลยคิดอยากจะเปิดร้านยำ เพราะว่ามันทำง่าย ไม่ยุ่งยาก คนส่วนใหญ่กินได้ทุกวัน อีกทั้งยุคนี้เป็นยุคที่คนหาดใหญ่หันมารักสุขภาพกันเยอะ "ยำ" จึงเป็นคำตอบสุดท้าย เจ๊แอนเริ่มลองคิดค้นสูตรและเมนูด้วยตัวเอง ผ่านช่อง Youtube ลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆ จนสมบูรณ์แบบ ลองให้เพื่อนชิมเพื่อนบอกว่ารสชาติโอเค โดยเฉพาะน้ำปลาร้าสูตรเจ๊แอนเรียกได้ว่า "หรอยแรง" ในที่สุดเจ๊แอนก็ได้ฤกษ์เปิดร้าน "เจ๊แอน ยำลืมผัว" เสียงเพลงลูกทุ่งสุดมันส์ ดังกระหึ่มออกมาจากลำโพง สะท้อนก้องกังวานไปทั่วบริเวณ ผู้คนผ่านไปผ่านมาต่างหยุดและมุงดูว่า "มันขายอะไร" จนได้คำตอบว่านางขาย "ยำ" เพียงวันแรกคนก็แห่มากินและมาดูความแปลกของยำเจ้านี้ เรียกได้ว่าเป็นปรากการณ์ไทยมุงเลยทีเดียว ก่อนที่สื่อโซเชี่ยลจะเริ่มลงเรื่องราวเกี่ยวกับร้านเจ๊แอนมากขึ้นเรื่อยๆ และดังในที่สุด
ส่วนเหตุผลที่ต้องตั้งชื่อเมนูและชื่อร้านว่า "ยำลืมผัว" เจ๊แอนเปิดเผยว่าอยากให้คนกินรู้สึกเป็น 2 แง่ คือ 1.กินอร่อยจนลืมชวนผัวกินด้วยกัน 2. กินอร่อยจนลืมผัวไปเลย อร่อยจนไม่อยากให้ผัวมายุ่ง เจ๊แอนยังเปิดเผยกับเราอีกว่า ขณะนี้มีคนที่สิงคโปร์ติดต่อให้ไปเปิดสาขาที่โน่น เรียกได้ว่าอีกไม่นานเจ๊แอน ยำลืมผัว กำลังจะโกอินเตอร์ในไม่ช้านี้แล้ว แฟนๆ เจ๊แอนอย่าลืมติดตาม และให้กำลังใจกันด้วยนะครับ
อย่าลืมแวะไปลองชิม "เจ๊แอน ยำลืมผัว" ได้ที่สะพานท่าเคียน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ตรงข้าม 7-11 และ K&K
เว็บไซต์นำเสนอข้อมูลข่าวสาร เกี่ยวกับเรื่องราวของอำเภอหาดใหญ่และจังหวัดสงขลา
https://www.hatyaifocus.com/บทความ/706-วิถีชีวิต-เจ๊แอน+กระเทยสู้ชีวิต+|+หาดใหญ่/
"ซินแสดัง" เผยดวงเมืองประเทศไทย ปี 2569..ยิ่งรบ ยิ่งแข็งแกร่ง ศัตรูแพ้ราบคาบ
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
เขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?"
วิเคราะห์หวยงวดวันที่ 2 มกราคม 69 โดยใช้ AI..เลขไหนมีสิทธิ์ถูกรางวัล
ทหารเขมรโพสต์ภาพตัดอาร์มทหารไทยเจ้าตัวระบุซึ่งตัดร่างทหารไทยที่เสียชีวิต
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
ทหารเขมรยิงปืนใหญ่จากพื้นที่พลเรือน พอไทยสวนกลับ ก็กล่าวหาว่าไทยยิงโจมตีพื้นที่พลเรือน
"ลิซ่า อลิซา" สาวไทยโกอินเตอร์ในแดนมังกร..กับซีรี่ส์ดัง "สาวไทยข้ามภพป่วนใจแม่ทัพ"
เขมรเจรจาจุดยิงแต่มีเสียงจรวด BM 21 ดังต่อเนื่อง ไทยมองออกทันทีคือแผน "ซื้อเวลา" เพื่อจัดทัพใหม่ ไม่ใช่ความจริงใจในการยุติศึกแต่อย่างใด
เครื่องบินรบขับไล่ Gripen และ F-16 ของกองทัพอากาศไทย ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศร่วมกัน ทิ้งระเบิดต่อเป้าหมายคลังอาวุธและฐานปฏิบัติการของกองทัพกัมพูชา
จนท.ไทย ช่วย หมี-สิงโต ถูกทิ้งหิวโซในกาสิโนร้าง ชายแดนตราด
"ซินแสดัง" เผยดวงเมืองประเทศไทย ปี 2569..ยิ่งรบ ยิ่งแข็งแกร่ง ศัตรูแพ้ราบคาบ
น้ำเสียง มีพลังมากกว่าคำพูด สิ่งที่ทำให้คู่รักทะเลาะกันมากที่สุด
จนท.ไทย ช่วย หมี-สิงโต ถูกทิ้งหิวโซในกาสิโนร้าง ชายแดนตราด
BBC อวยยศ พนมเปญติดอันดับโลก แต่ไกด์นั่งตบยุง นักท่องเที่ยวหาย
เครื่องบินรบขับไล่ Gripen และ F-16 ของกองทัพอากาศไทย ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศร่วมกัน ทิ้งระเบิดต่อเป้าหมายคลังอาวุธและฐานปฏิบัติการของกองทัพกัมพูชา
พระนิกร มีลูก คดีสะท้านวงการสงฆ์เมื่อ 30 ปีก่อน ที่โคตรดราม่า ยาวเป็นทศวรรษ







