Selfly เคสมือถือ แปลงร่างเป็น “โดรน” ได้
หมดยุคไม้เซลฟี่ บริษัทไอทีเริ่มหันมาผลิตโดรนจิ๋วในรูปแบบเคสสมาร์ทโฟนมากขึ้น ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเราเคยนำเสนอ AirSelfie โดรนขนาดเล็กที่มาพร้อมเคสสมาร์ทโฟน และในปีนี้มันก็มีคู่แข่งแล้วชื่อว่า SELFLY โดยมีแนวคิดคล้ายกับ AirSelfie แต่การออกแบบแตกต่างอย่างชัดเจน
SELFLY จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ เคส กับ โดรน ตัวเคสจะรองรับสมาร์ทโฟนที่มีขนาดจอแสดงผล 4 – 6 นิ้ว หนา 9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 70 กรัม ส่วนโดรนจะออกแบบมาให้พอดีกับเคส เพื่อให้พกพาได้สะดวก ใส่ในกระเป๋ากางเกงไม่ต่างจากเคสทั่วไป ซึ่งโดรนจะมาพร้อมกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล บันทึกวีดีโอ Full HD 1080p เฟรมเรท 30fps
SELFLY มีระบบการบินอัตโนมัติ และสามารถควบคุมได้ด้วยสมาร์ทโฟน รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ผู้ใช้งานสามารถบันทึกกิจกรรมที่กำลังทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องอาศัยเพื่อนมาช่วยบันทึกวีดีโออีกต่อไป และยังได้มุมมองที่แตกต่างจากการตั้งกล้องทั่วไป ทั้งนี้ SELFLY มากับแบตเตอรี่ 650mAh บินได้นานสูงสุด 5 นาที
By Klongthomtech.com
รู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้
เปิด 5 โรงเรียนสายวิทย์-คณิต ที่เด็กเก่งทั่วประเทศอยากสอบติดมากที่สุด
คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก
จังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จัก
อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุด
“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”
เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย
รายได้ช่างเครื่องรถไฟ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569
ส่องเลขจากข่าวดัง...ประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2569
ความดันโลหิต "บน" กับ "ล่าง" ต่างกันอย่างไร?
รายได้ข้าราชการทหารของไทย
อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังที่มีผู้ติดตามกว่า 11 ล้านคนบน TikTok ประกาศว่าเธอป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว
อินเดียใช้ไฟพุ่งทุบสถิติ คนเปิดแอร์สู้คลื่นร้อนกันทั้งประเทศ
“ดีเจนุ้ย” จดทะเบียน “เสียงหัวเราะ” ป้องกันคนและ AI ลอกเลียนแบบ
รายได้ข้าราชการทหารของไทย
รายได้ของกัปตันขับเรือ





