“สวนแนวตั้ง” ไอเดียปังๆ ทำให้บ้านยิ่งน่าอยู่
การใส่ใจรายละเอียดในการตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อย ละเอียดอ่อนแค่ไหน ล้วนแล้วแต่มีส่วนทำให้บ้านดูดีขึ้นมาได้ทั้งนั้น เรื่องทำสวนก็เช่นกัน ที่หลายคนให้ความสำคัญไม่น้อย พิถีพิถันตั้งแต่การเลือกชนิดของพืชพรรณรูปร่าง ไปจนถึงการจัดองค์ประกอบ ไม่ใช่แค่ทำให้บ้านดูดี แต่ในเมื่อบ้านมีสวนสวยๆ มีต้นไม้สีสันสดใสเต็มไปหมดแล้ว ก็จะพลอยทำให้จิตใจของเราสงบสุขเบิกบานไปด้วย
ไอเดียการแต่งสวนในรูปแบบ “สวนแนวตั้ง” ก็เป็นอีกไอเดียที่กำลังเป็นที่นิยมกันเลยค่ะ ด้วยสไตล์ที่อยู่อาศัยปัจจุบัน มีพื้นที่จำกัด เพียงแค่เปลี่ยนจากกำแพงโล่งๆ ให้กลายเป็นกำแพงที่มีสีสัน สดชื่นด้วยพุ่มไม้ รับรองว่าชีวิตจะมีชีวากว่าเดิมแน่นอนค่ะ
Pay attention to detail in home decor just a little thing, that will make your home more beautiful, gardening as well. The idea of gardening in the form of “vertical garden” is another idea that is becoming popular. Just put a shrub or bramble on the wall, that’s to become a colorful wall and refreshing.
ขอบคุณข้อมูลจาก yyoo.me, th.yyoo.me
ที่มาชื่อเขตสะพานสูง จากสะพานไม้ข้ามคลองในอดีต
ทําไมสมุทรสงครามถึงเป็นจังหวัดที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
เบื้องหลังทําไมชาวจีนยุคใหม่เลือกห้วยขวางเป็นบ้านในกรุงเทพ
มารู้จัก “ตะขบยักษ์” ผลไม้พื้นบ้านลูกโต รสหวาน ปลูกง่าย
คนซื้อหวยไม่เคยถูก(เพราะอะไร)
10 รถจักรยานยนต์ยุค 80 รุ่นดัง ที่หลายคนยังจดจำ
เหรียญ 10 มูลค่า 1 ล้านบาท
ร่องรอยความหลังเหมืองแร่ทังสเตนตํานานที่ยังหายใจในปิล๊อก
จากโค้ดต้นแบบใน 10 วัน สู่ JavaScript ภาษาที่เปลี่ยนโลกอินเทอร์เน็ต
10 ความเชื่อผิด ๆ เรื่องชาร์จแบตมือถือ ที่หลายคนยังเข้าใจคลาดเคลื่อน
ทวีวัฒนา พื้นที่สีเขียวผืนสุดท้ายที่ซ่อนอยู่ใจกลางกรุงเทพ
ลัคนาราศีพิจิก (Scorpio) กรกฎาคม 2569: สัมผัสที่หกแรงกล้า ฝันให้โชคพารวยทรัพย์ก้อนโต
ตัวเท่าหมา แต่ซ่าระดับตำนาน! ทำความรู้จัก "กวางคีย์เดียร์" สัตว์น้อยผู้รอดชีวิตแห่งหมู่เกาะฟลอริดาคีย์ส
โลกใต้ทะเลนี่มันยังมีอะไรแปลกๆ อีกเยอะ! ล่าสุด พบ"Bumpy Snailfish" ปลาหน้าตาเหมือนลูกอ๊อดยักษ์สีชมพูพาสเทล จากก้นมหาสมุทรลึกมากกว่า 10,000 ฟุต
ทิศหัวนอนกับสนามแม่เหล็กโลก: นอนทิศไหนทำให้สมองตื่นตัว VS หลับสนิทที่สุด มีผลวิจัยรองรับ
18 กรกฎาคม 1968: วันที่ Intel ถือกำเนิด บริษัทที่เปลี่ยนโลกด้วย "ชิป" ตัวจิ๋ว