หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

รีวิวเครื่องดูดฝุ่นขั้นเทพ มือปราบทุกคราบฝุ่น!

รีวิวนี้ผมขอเปิดด้วย Year Plan อันดับแรกของปีที่แล้วที่ตั้งใจไว้คือจะทำความสะอาดบ้าน โดยเฉพาะห้องนอน อย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง กลายเป็นเดือนละครั้งสองครั้ง สักพักกลายเป็นสองเดือนครั้ง จะด้วยงานยุ่ง ไม่มีเวลาแม้แต่จะพักผ่อน หรือเพราะเหตุอะไรก็แล้วแต่ มานั่งคิดๆ ดูแล้ว เฮ้ยนี่บ้านเรา ห้องนอนที่เราอยู่กับมันทุกวันเลยนะเว้ย ถ้าเราไม่ทำแล้วใครจะทำอ่ะ!

ก็ปลอบใจตัวเองไปว่าเข้าข่ายคิดได้ช้า ดีกว่าไม่คิดเลย พอได้กลับมาสำรวจบ้าน สำรวจห้องนอนตัวเอง โอ้โห! นี่มันห้องนอนคน หรือห้องนอนสไปเดอร์แมนกันแน่ละเนี่ย ชะเง้อซ้ายที ขวาที เต็มไปด้วยหยอกไย่ใยแมงมุม และเจ้า “หนอนปลอก” ที่โปรดปรานการกิน “ฝุ่น” สะท้อนให้เห็นจริงว่าเราละเลียเรื่องการทำความสะอาดมานาน ลืมดูดฝุ่นมานานขนาดไหน ดังนั้นอย่าปล่อยให้คำว่า “ไว้ทีหลัง”  ย้อนกลับมาทำร้ายเราทีหลังกันอีกเลย

ตลกร้าย เมื่อห้องนอนกลายเป็นรังรักของเหล่าแมลงจอมกินฝุ่น

ธ๊าดา! และนี่คือหลักฐานของการไม่ยอมดูดฝุ่นมาเป็นแรมเดือน และแรมหลายเดือนครับท่านผู้ชม เรารู้มาว่าไอ้เจ้าหนอนปลอกพวกนี้เป็นแมลงกินฝุ่น ยิ่งบ้านไหนมีเจ้าพวกนี้เยอะ ก็ยิ่งชัดเจนว่าฝุ่นเยอะนั่นเองนะครับผม

แต่ไม่ได้ไง เราดันเป็นภูมิแพ้ฝุ่นอีก ยิ่งปล่อยไว้นาน ยิ่งจาม เคืองตา คนเป็นภูมิแพ้เหมือนกันคงเข้าใจ และยิ่งสะสมเป็นแหล่งกักเชื้อโรคทำร้ายตัวเราเองแบบไม่รู้ตัว และเครื่องดูดฝุ่นที่เคยใช้มามันก็หนัก เวลาจะเอามาใช้ เวลาจะเก็บที จะดูดฝุ่นแต่ละจุดที ก็ต้องลากสาย ดึงปลั๊กไปมา แอบยุ่งยากเหมือนกัน แต่เรามาเจอจุดเปลี่ยนที่ช่วยลดอาการภูมิแพ้ ให้ดีขึ้นได้จริงๆ นะ

 ด้วยความที่ได้ยินคนเขาพูดกันบ่อยเกี่ยวกับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย จากการเป็นคนขี้เผือกเราเลยแอบไปถามเพื่อนในออฟฟิศมาดู ไปเจอยี่ห้อ “Dyson” แบรนด์อิมพอร์ตจากประเทศอังกฤษ เราก็ยังไม่อินไร้สายแล้วยังไงหว่า เพื่อนเลยให้ยืมมาลองใช้  แล้วจากที่ได้ไปตามดูรีวิวของฝรั่งตามเน็ต ก็รีบเอามาใช้กับห้องนอนเป็นที่แรกเลย เพราะไม่ไหวจะเคลียกับฝุ่นจริงๆ

เราได้มาเป็นรุ่น Dyson V8 Absolute Plus เอ่อ คือแว่บแรกที่แกะกล่องออกมา เฮ้ยยย!! เดี๋ยวนะ นี่มันเครื่องดูดฝุ่นหรืออุปกรณ์ออกรบล่ะเนี่ย คือดีไซน์ดูแปลกใหม่ มีชิ้นส่วนหลายแบบเต็มไปหมด ถ้าเป็นคลังอาวุธคงจัดปืนมาให้เลือกหลายแบบจนเลือกไม่ถูก แว่บที่สอง! แล้วจะใช้แบบไหนกับอะไรดีอย่างไรบ้าง ยิ่งไม่ค่อยได้จับงานบ้านอยู่

แต่เอาเข้าจริงๆ คือมันประกอบเข้ากันง่ายมาก พอจับจุดได้ ก็เหมือนภาพตัวต่อจิ๊กซอว์ที่ค่อยๆ ปะติดปะต่อกันจนเป็นภาพที่สมบูรณ์ คือ มันฉีกกรอบเครื่องดูดฝุ่นแบบเดิมๆ ที่เราเคยคิดเลย มันทั้งเบา ถือพกไปมาได้ง่าย สะดวก และที่สำคัญคือมีหัวทำความสะอาดมาให้เลือกใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ เอนกประสงค์มาก! และชอบตรงที่ถือจับง่าย สบายๆ มือเดียว ก็ทำความสะอาดเคลียฝุ่นได้ไม่ยาก

เริ่มภารกิจแรกของการพิชิตโรคภูมิแพ้ ด้วยการใช้หัวแบบ Motorhead ที่ใช้เฉพาะสำหรับดูดไรฝุ่น มาใช้สำหรับดูดฝุ่นบนที่นอน ดูดทุกอาทิตย์ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง คือ ดูดแรงดีมากกกก พูดเลย ตัวหัวดูดเกาะออกแบบมาเฉพาะสำหรับดูดที่นอน ดูดไรฝุ่นที่ฝังลึกอยู่ในผ้า และในเบาะ ความพิเศษต่างจากหัวอื่นๆ คือ ภายในหัวนี้มีมอเตอร์อยู่อีกชั้น เวลาดูดมันเลยเหมือนใช้พลังแรงคูณสอง ทั้งที่หัวและในเครื่อง เข้ากับที่นอนได้แนบสนิท โดยไม่ทำร้ายเนื้อผ้า

หัวทำความสะอาดบนพื้นที่สูง ไม่ใช่ปัญหาสำหรับคนไซส์มินิอย่างเรา

พอได้ทำความเข้าใจในรายละเอียด ประกอบหัวทำความสะอาดเสร็จสรรพทุกอย่างก็เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นในการดูดฝุ่นทำความสะอาด คือ คนสร้างเขาเข้าใจในปัญหา หรือ Pain Point  ของผู้ใช้งานประเภทอย่างเราๆ พอสมควรเลยนะ ตัดปัญหาเรื่องการแบกไปมาข้ามห้อง มาเป็นน้ำหนักที่เบาสบาย พกพาได้ พร้อมกับหัวทำความสะอาดที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการทำงานในแบบที่เรียกว่า “Multitasking” ก็คงไม่ผิดนัก และคือเราเป็นผู้ชายตัวเล็ก (ง่ายๆ คือเตี้ยนั่นเอง) เมื่อก่อน จะให้ดูดฝุ่นบนพื้นที่สูงเหรอ บายนะครับนะ! แต่กับเครื่องรุ่นนี้ แค่หยิบหัวแปลงแบบหักมุม ต่อเข้ากับแท่งยาว ก็เป็นการอนุญาตให้เราเข้าถึงพื้นที่สูงได้แล้ว เพราะมอเตอร์กับแบตเตอรี่ที่เป็นองค์ประกอบหลักถูกวางไว้ใกล้มือ เครื่องมันเลยเบาและยกง่ายขึ้น เบาสบายไร้กังวล

ปรับโหมดมาเป็นแบบมือถือเพื่อการใช้งานในอีกรูปแบบ ตามฟังก์ชั่นการใช้งาน
ทั้งการดูดฝุ่นตามโซฟา และซอกซอนต่างๆ ที่เข้าถึงได้ยาก ก็ไม่ใช่ปัญหา

หากต้องการจะเปลี่ยนรูปแบบการใช้งาน ก็แค่ปรับเปลี่ยนหัวทำความสะอาดให้เข้ากับการใช้งานตามความต้องการของเรา จากโหมดแท่งยาวเป็นโหมดมือถือ ที่ไม่ได้ตอบโจทย์การทำความสะอาดบนพื้นเพียงอย่างเดียว แต่มันยังสามารถดูแลเฟอร์นิเจอร์ เบาะนั่ง ชั้นทีวีก็ได้หมด เอนกประสงค์สุดๆ และที่สำคัญอย่างที่บอกว่ามันดูดแรงดีมากกกกกก!! มี 2 โหมดคือโหมดธรรมดา กับโหมด Max ที่แรงขั้นสุด แล้วเสียงของตัวเครื่องมันเบากว่าเครื่องดูดฝุ่นอื่นๆ ที่เคยใช้มา ลดแรงกระแทกของการดูดลง ให้ความรู้สึกที่ Smooth ขึ้นเวลาใช้งาน และมีแบตเตอรี่ที่คงอยู่ได้นานถึง 40 นาที

สำหรับ ค.คน รักรถก็ไม่ใช่ปัญหาสำหรับหัวดูดเฉพาะที่เข้าถึงซอกซอนต่างๆ ในตัวรถได้ง่าย เพราะเราเป็นคนชอบกินขนมในรถ และแน่นอนว่ามันต้องมีหกตกหล่นไม่มากก็น้อย  จัดการดูดออกโลดดดด

หลังจากที่พยายามหมั่นดูดฝุ่น ทำความสะอาดบ้านและห้องนอนบ่อยขึ้น อาการโรคภูมิแพ้ของเราก็ค่อยๆ ลดลงตามลำดับ ในช่วงเวลาไม่นาน มันดีขึ้นจริงๆ พร้อมกับการโบกมือลาของพลพรรคหนอนปลอกที่อาศัยอยู่กับเรามานาน (โดยไม่บอกกล่าว)  พี่ๆ เพื่อนๆ ที่มีแพลนจะทำความสะอาดบ้าน ห้องนอน แนะนำว่าอย่ารอนานครับ สุขภาพเราเอง ร่างกายเราเองที่ต้องตื่นมาเจอสภาพแวดล้อมรอบตัว ต้องนอนอยู่กับมันทุกวัน หากมีตัวช่วยดีๆ มาซัพพอร์ต ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นมันก็คงดีไม่ใช่น้อย แค่เพียงเริ่มจากเรื่องง่ายๆ ใกล้ตัวเรา ล่าสุดเลยไปจัดมา ชุดหนึ่งเป็นของตัวเอง หาซื้อง่ายตามห้างเซ็นทรัลทุกสาขา มันช่วยทำให้คนยี้งานบ้านอย่างเราก็เริ่มทำได้มากขึ้นนะ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนวัยทำงานอย่างเราได้ไม่มากก็น้อย! 

เนื้อหาโดย: Kittipit
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Kittipit
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
รีวิวเครื่องดูดฝุ่นขั้นเทพ มือปราบทุกคราบฝุ่น!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
? ราศีไหนบุญหนุนนำ สนองมาเหมือนฟ้าประทานพร อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
มาไหว้พระขอพรศาลเจ้าจีนดำน้ำเกาะสาก @เกาะล้านปิ้งย่างเสี่ยงทาย l เที่ยวลองของ [EP.71]ลงลิ้นกินข้างทาง EP.12 กับร้าน ตี๋บุญส่งกะเพราเนื้อในตำนาน
ตั้งกระทู้ใหม่