หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กองทัพอากาศพม่าจะจัดหาเครื่องบินขับไล่ Su-30 รัสเซีย 6เครื่อง

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย มารคัส

Moscow to deliver six Su-30 fighter aircraft to Myanmar
Russia will supply six Su-30 fighter jets to Myanmar
Marina Lystseva/TASS
http://tass.com/defense/986222

รัสเซียจะทำการส่งมอบเครื่องบินขับไล่ Sukhoi Su-30 จำนวน 6เครื่องให้กองทัพอากาศพม่า(Myanmar Air Force, Tatmadaw Lay) โดยการบรรลุข้อตกลงระหว่างที่รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย นาย Sergey Shoigu เดินทางเยือนสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา
ตามที่ พลโท Alexander Fomin รองรัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียกล่าวเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา "ระหว่างการเดินทางเยือนของรัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียข้อตกลงได้รับบรรลุ ซึ่งภายใต้ข้อตกลงนี้พม่าจะจัดซื้อเครื่องบินขับไล่ Su-30 6เครื่อง" เขากล่าว

พลโท Fomin ยังเสริมว่าเครื่องบินขับไล่ Su-30 เหล่านี้ "จะกลายเป็นเครื่องบินขับไล่หลักของกองทัพอากาศพม่าเพื่อปกป้องบูรณภาพแห่งดินแดนและกำจัดภัยคุกคามการก่อการร้ายใดๆของประเทศพม่า"
ตามที่รองรัฐมนตรีกลาโหมรัสเซียกล่าว อาวุธยุทโธปกรณ์จากรัสเซียได้รับการพิสูจน์ถึงขีดความสามารถของพวกมันในการนำไปใช้ในปฏิบัติการของกองทัพพม่า(Myanmar Armed Forces, Tatmadaw) แล้ว

"ระบบอาวุธรัสเซียที่กองทัพพม่ามีโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เฮลิคอปเตอร์โจมตี Mil Mi-35P และเฮลิคอปเตอร์ใช้งานทั่วไป Mil Mi-17 เช่นเดียวกับเครื่องบินขับไล่ Mikoyan MiG-29 เครื่องบินฝึกรบไอพ่น Yakolev Yak-130
รวมถึงระบบป้องกันภัยทางอากาศอาวุธปล่อยนำวิถีพื้นสู่อากาศ Pechora-2 และอาวุธยุทโธปกรณ์อื่นๆ" พลโท Fomin ระบุชี้ชัด

พลโท Fomin ยังได้รายงานอีกว่า เจ้าหน้าที่ทหารของกองทัพพม่ามากกว่า 600นายกำลังอยู่ระหว่างการเรียนที่สถาบันการศึกษาทางทหารชั้นสูงของกองทัพรัสเซีย
"ทั้งหมดนี้เป็นการช่วยกระชับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และขอบมหาสมุทรแปซิฟิก" พลโท Fomin สรุป

ในวันที่ 20-22 มกราคมที่ผ่านมา รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย Shoigu ได้เดินทางเยือนพม่าอย่างเป็นทางการ ข้อตกลงระหว่ารัฐบาลทั้งประเทศเกี่ยวกับการอำนวยความสะดวกให้เรือรบของกองทัพเรือรัสเซียสามารถใช้งานท่าเรือของพม่าได้ได้รับการลงนานระหว่างการเยือนนี้
และการพูดคุยหารือระหว่างผู้บัญชาการสูงสุดกองทัพพม่า พลเอกอาวุโส(Senior General) Min Aung Hlaing กับรัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย Shoigu ได้มีขึ้นเช่นกัน

Su-30SME เป็นเครื่องบินขับไล่หนักสองที่นั่งพหุภารกิจรุ่นส่งออกในกลุ่มเครื่องบินขับไล่ยุคที่ 4+ ของรัสเซีย มีความคล่องแคล่วทางการบินสูง ติดตั้ง Phased Array Radar แบบ Bars-R เครื่องยนต์ปรับทิศทางแรงขับ Thrust Vectoring และ Canard แพนหางระดับรักษาเสถียรภาพที่หัวเครื่อง
มีขีดความสามารถในการติดตั้งใช้อาวุธปล่อยนำวิถีอากาศสู่อากาศและอากาศสู่พื้นขั้นก้าวหน้าที่มีอยู่หรือกำลังพัฒนาได้หลายแบบ มีพิสัยทำการเมื่อไม่ทำการเติมเชื้อเพลิงกลางอากาศและติดถังเชื้อเพลิงสำรองไกลถึง 3,000km

ปัจจุบันกองทัพอากาศพม่านอกจากเครื่องบินขับไล่ MiG-29B/MiG-29UB/MiG-29SE ราว 31เครื่อง, เครื่องบินฝึกรบไอพ่น Yak-130 ที่สั่งจัดหารวม 12เครื่องโดยได้รับมอบแล้ว 6เครื่อง(http://aagth1.blogspot.com/2017/12/yak-130-atr-42-mpa-fokker-70.html)
และเฮลิคอปเตอร์โจมตี Mi-35P 10เครื่องที่ได้รับการซ่อมบำรุงจากรัสเซีย(http://aagth1.blogspot.com/2017/10/mi-35p.html) และปรับปรุงติดกล้อง FLIR ที่น่าจะเป็นแบบ Controp iSky-50HD(DSP-HD) อิสราเอลนั้น(http://aagth1.blogspot.com/2017/10/mi-35p-tvflir.html)

การจัดหาเครื่องบินขับไล่ Su-30 ใหม่ 6เครื่องจากรัสเซียนับเป็นการทวีกำลังขีดความสามารถของกองทัพอากาศพม่าในการมีเครื่องบินขับไล่ครองอากาศโจมตีทางลึกตระกูล Su-30 ที่มีประจำการในหลายประเทศ ASEAN
เช่น Su-30MKM กองทัพอากาศมาเลเซีย(Royal Malaysian Air Force) Su-30MK2 กองทัพอากาศประชาชนเวียดนาม(Vietnam People's Air Force) และ Su-30MK/Su-30MK2 กองทัพอากาศอินโดนีเซีย(Indonesian Air Force)

ก่อนหน้านี้เองก็มีรายงานว่ากองทัพอากาศพม่าให้ความสนใจเครื่องบินขับไล่ Mikoyan MiG-35 ซึ่งเป็น MiG-29 รุ่นที่มีความก้าวหน้าสูงใหม่ล่าสุดด้วย(http://aagth1.blogspot.com/2017/08/su-35-mig-35.html)
ทั้งนี้กองทัพอากาศพม่ากำลังอยู่ระหว่างการรับมอบเครื่องบินขับไล่ JF-17 จีน-ปากีสถานที่สั่งจัดหา 16เครื่องในเร็วๆนี้(http://aagth1.blogspot.com/2017/06/jf-17.html) โดยมีแผนที่จะเปิดสายการผลิตประกอบ JF-17 ในพม่าด้วยครับ(http://aagth1.blogspot.com/2017/02/jf-17.html)
คลิปสมรรถนะของ Su-30 SME

คลิปประกอบจาก Bangladesh Military Defense - BMD

ขอบคุณที่มา: http://aagth1.blogspot.com/2018/01/su-30-6.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: โอ๊ย, Tabebuia, zerotype
 
กองทัพอากาศพม่าจะจัดหาเครื่องบินขับไล่ Su-30 รัสเซีย 6เครื่อง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ช็อกวงการลูกทุ่ง สามี”เจี๊ยบ เบญจพร อาร์สยาม”แอบไปสู่ขอสาวอีกคน ทั้งที่เพิ่งแต่งงานกับนักร้องดังได้ 1 ปี

น้องบีแฟนเก่ามีมี่ ฝันเป็นจริงได้สวมชุดไทยเป็นเจ้าสาวสุดสวย ควงแฟนใหม่พรีเวดดิ้งหวาน

ภัยกลางถนน เมื่อชายปริศนาย่องเปิดประตูเก๋งช่วงติดไฟแดง

ขโมยสุดบื้อ 3 คน จะขโมยทีวี ดึงเท่าไหร่ก็ไม่ออก ล้มแล้วล้มอีก นึกว่ากำลังดูหนังตลกยุค 90s

เปิดภาพ ห้องพักที่แคบสุดๆ เอาไว้เพียงซุกหัวนอน

ปิดถนน อัมพาตทั้งเส้น

เปิดเผยที่มา ภาพการ์ตูนแม่ลูกยอดฮิต ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโซเชียล

Trump ล้อเลียน Greta หลังขึ้นปกนิตยสาร Time เจอน้องสวนทันควัน แบบไม่พูดเยอะ เจ็บคอ

เสี่ยโป้ ทนไม่ไหว เปิดแชทเจอข้อความเดิมๆ

ตะลึง!ขุดเจอไข่อายุกว่า 1700 ปี เจ้าหน้าที่เผลอทำแตกแต่ต้องอึ้งกับสิ่งที่เจอ

ฝรั่งถึงกับงง! พบสิ่งมีชีวิตประหลาดรูปร่างคล้ายกระจู๋ ถูกคลื่นซัดเกยหาดหลายพันตัว

หนุ่มกู้ภัยน้อยใจหนัก ช่วยอุ้มคุณยายป่วยมาส่งถึงบ้านกลับโดนไล่เหมือนหมูเหมือนหมา

พระภิกษุ อุ้มแม่ พร้อมข้อความเศร้า 2 มือที่เคยอุ้มชู ตอนนี้ไม่มีอีกแล้ว

แรงมาก!!ขั้วตรงข้ามเขียนเย๊าะเย้ย"อนาคตใหม่"อ่านแล้วทำให้รู้สึกเห็นใจมากกว่าตลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อจินไตยไทยแลนด์ บวงสรวงละครซีรีย์ วุ่นรักนักบิด โดย..CEOไฟแรงส์ มาดามลิซ่า ภิญญาพัชญ์ ขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับ..ในซีรีส์ครั้งนี้..เสี่ยโป้ ทนไม่ไหว เปิดแชทเจอข้อความเดิมๆคู่ซี้วัยชรา คบกันมา 80 ปี แทบไม่เคยแยกจากกัน ย้ายไปบ้านพักคนชราเดียวกัน ห้องก็ยังตรงข้ามกันขโมยสุดบื้อ 3 คน จะขโมยทีวี ดึงเท่าไหร่ก็ไม่ออก ล้มแล้วล้มอีก นึกว่ากำลังดูหนังตลกยุค 90s
ตั้งกระทู้ใหม่