8 สิ่งของในชีวิตประจำวัน ที่เราไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีเอาไว้ทำอะไร
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
มีหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตประจำวันที่เราเคยเห็นแต่กลับไม่เคยรู้มาก่อนในชีวิตว่ามันมีเอาไว้ทำอะไร เหมือนกับสิ่งของเหล่านี้ที่หลายคนเคยเห็น แต่กลับไม่เคยรู้มาก่อนว่ามันมีเอาไว้ทำอะไร รับรองว่ามันจะทำให้คุณหันมาสนใจสิ่งเล็กๆ น้อยๆ มากขึ้น
1. แท็ปด้านหลังรองเท้า – มันช่วยให้เราใส่รองเท้าได้ง่ายมากขึ้น ทั้งยังใช้ในการแขวนรองเท้าได้อีกด้วย
2. แท็ปใต้ฝาขวดพลาสติก – พบได้เฉพาะในขวดเครื่องดื่มน้ำอัดลม มีไว้เพื่อป้องกันก๊าซระเหย
3. รูเล็กๆ ในกุญแจ – เพื่อช่วยไม่ให้เกิดการสะสมของความชื้น เพราะถ้าความชื้นเข้าไปได้ก้อาจทำให้เกิดสนิมได้ และเพื่อป้องกันไม่ให้กุญแจถูกแช่แข็ง
4. ช่องตรงที่จับของเครื่องดูดฝุ่น – ถูกออกแบบมาเพื่อลดแรงดูดและป้องกันเครื่องดูดฝุ่นจากความร้อนที่สูงเกินไป
5. ฟันและรูที่ปลายตลับเมตร – มันมีไว้เพื่อใช้ในการทำเครื่องหมายทันที โดยไม่ต้องใช้ดินสอ
6. ปุ่มที่ยื่นออกมาบนแป้นพิมพ์ – โดยเฉพาะบริเวณปุ่ม F และ J เพื่อช่วยให้วางมือบนแป้นพิมพ์ได้อย่างถูกต้องโดยไม่ต้องดู
7. ลายนูนอีกด้านของผ้าฝ้าย – ผ้าฝ้ายมีสองด้านคือด้านที่เรียบและด้านที่นูน ซึ่งด้านนูนมีไว้เพื่อแต่งหน้า ส่วนด้านที่เรียบมีไว้ทำความสะอาดใบหน้า
8. โฟมที่อยู่บนไมโครโฟน – เพื่อป้องกันเสียงไมโครโฟนหอน
ขอบคุณที่มา: https://onionnew.blogspot.com/2017/10/8.html
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
VOTED: นางเบิร์ด, Seksit, zerotype, Tä Köhler, กระบี่ พเนจร, ฺแดงบางขุณพรหม, อัญญาท้าว, เสียสติ, โบจัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว
"เขมร" เย้ย! "ไทย" ใช้กำลังทหารมากมาย..แต่ไม่สามารถยึดดินแดนกัมพูชาได้
มารู้จัก DP-20 โดรนสอดแนมสัญชาติไทย
"อันวาร์" ร้ายลึก "ปานเทพ" แฉเส้นทางอาวุธใหม่จีน ที่ไทยยึดได้จากเขมร พบจีนขายให้แค่ "มาเลย์ฯ"
เขมรระแวงหนัก! คุมเข้มห้ามบิน “โดรน” ทั่วกรุงพนมเปญ หวั่นแผนลอบโจมตี “ฮุน เซน” กระแสโซเชียลไทยถล่มยับ
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยูเนสโก โดน แก๊งสแกมเมอร์ แอบอ้างหลอก เอาเงินลงทะเบียน
มารู้จัก DP-20 โดรนสอดแนมสัญชาติไทย
เขมรระแวงหนัก! คุมเข้มห้ามบิน “โดรน” ทั่วกรุงพนมเปญ หวั่นแผนลอบโจมตี “ฮุน เซน” กระแสโซเชียลไทยถล่มยับ
"อันวาร์" ร้ายลึก "ปานเทพ" แฉเส้นทางอาวุธใหม่จีน ที่ไทยยึดได้จากเขมร พบจีนขายให้แค่ "มาเลย์ฯ"
ดาราดัง "ยุน ซอก ฮวา" เสียชีวิตแล้ว
อย่าเพิ่งทิ้ง! ถูกลอตเตอรี่แต่ลืมไปขึ้นเงิน เช็กให้ชัดระยะเวลา 2 ปี นับจากวันไหนกันแน่?กระทู้อื่นๆในบอร์ด
สาระ เกร็ดน่ารู้
มารู้จักหน่วย BHQ หน่วยองครักษ์ พิทักษ์ฮุนเซน
รู้หรือไม่ ? ที่มาและประวัติของ "สุกี้ยากี้" เป็นมาอย่างไร ?
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
ทึ่งทั่วไทย : "น้ำตกแม่กาษา" น้ำตกลำธารใส Unseen แม่สอด จังหวัดตาก






