ต้มยำน้ำใสหนวดหมึก
วันนี้เรามาทำอาหาร แซ่บเว่อร์ ทำง่ายอีกหนึ่งเมนูกันค่ะ "ต้มยำน้ำใสหนวดหมึก"ต้มยำน้ำใสรสเด็ด ซดวนไป โล่งคอ โล่งจมูกแน่นอนค่า
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=127947007983390&id=100023042750008
เพจ facebook
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1999142007034935&id=1831103717172099
ต้มยำน้ำใสหนวดหมึก
วัตถุดิบ
1.หนวดหมึก 350 กรัม
2.ตะไคร้/ ข่า/ ใบมะกรูด
3.เห็ดฟาง
4.มะเขือเทศ
5.ผักชีฝรั่งซอย
6.พริกแดงสับ
7.น้ำมะนาว 4 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
9.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
10.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
11.น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พอน้ำเดือดใส่หนวดหมึกลงไปลวก รินน้ำออกพักไว้
2.ตั้งน้ำใหม่ให้ร้อนใส่ผงปรุงรส เกลือป่น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไป
3.น้ำเดือดใส่เห็ดฟางและมะเขือเทศลงไป เดือดอีกครั้งใส่หนวดหมึก เติมน้ำปลา แล้วปิดไฟ เริ่มปรุงรสด้วยพริกสับ น้ำมะนาว โรยด้วยผักชีฝรั่ง เป็นอันเสร็จ