หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สถานทูตไทยในโตเกียว เตือน! คนไทยถูกจับที่สนามบินเกือบทุกวัน ในข้อหาลักลอบขนยาเสพติด!! ติดคุก10ปี ปรับไม่ต่ำ 1ล้านบาท!


เขียนโดย

วันที่ 20 พ.ย. 60 สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น - 在東京タイ王国大使館 โพสท์เตือนคนไทย ว่าขณะนี้มีการแจ้งจากตำรวจญี่ปุ่นว่ามีคนไทยโดนจับที่สนามบินเกือบทุกวันในข้อหาลักลอบขนยาเสพติด ซึ่งเป็นปริมาณสูงจนน่ากลัว โดยใช้ช่องว่างจากการรับยกเว้นการตรวจลงตรา (วีซ่า) สำหรับการท่องเที่ยวระยะสั้น 15 วัน ลักลอบขนยาเสพติดเข้าญี่ปุ่น มีโทษจำคุก ไม่น้อยกว่า 10 ปี ปรับไม่ต่ำกว่า 3 ล้านเยน โดยโพสท์ระบุว่า 

 

เตือนสติคนไทย : 
ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้รับแจ้งจากตำรวจญี่ปุ่นว่ามีคนไทยถูกจับกุมที่สนามบินในข้อหาลักลอบนำยาเสพติดเข้าญี่ปุ่นเกือบทุกวัน! บางวันหลายคน!! ซึ่งเป็นความถี่และปริมาณการถูกจับที่สูงจนน่ากลัว ผู้ถูกจับกุมมีทุกเพศทุกวัย ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง ทั้งวัยรุ่น และผู้สูงอายุ หลายคนถูกหลอก หลายคนตั้งใจให้เค้าหลอก ทั้งจากแฟน จากเพื่อน จากผู้ว่าจ้าง ฯลฯ

การลักลอบขนยาเสพติดเข้าญี่ปุ่นมีโทษร้ายแรง และผู้กระทำผิดถูกดำเนินคดีทุกราย อย่าให้ตัวคุณต้องประสบชะตากรรมเหมือนคนไทยหลายๆคนที่ ต้องโทษถูกจองจำในเรือนจำญี่ปุ่นอยู่ในขณะนี้

เตือนคนไทยที่อาศัยช่องทางจากการได้รับยกเว้นการตรวจลงตรา (วีซ่า) สำหรับการท่องเที่ยวระยะสั้น 15 วัน ลักลอบขนยาเสพติดเข้าญี่ปุ่น มีโทษจำคุก ไม่น้อยกว่า 10 ปี ปรับไม่ต่ำกว่า 3 ล้านเยน

ตั้งแต่ต้นปี 2557 เป็นต้นมา มีคนไทยหลายรายถูกจับกุมที่สนามบินต่างๆ ของญี่ปุ่น ภายหลังที่เจ้าหน้าที่ศุลกากรญี่ปุ่นตรวจพบยาเสพติดประเภทยากระตุ้นประสาทในสัมภาระและซุกซ่อนตามร่างกาย โดยบุคคลที่ถูกจับมักเป็นหญิงไทย อายุระหว่าง 20-35 ปี ได้รับการติดต่อให้ขนยาเสพติดจากชาวแอฟริกันที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย

ทางการญี่ปุ่นเข้มงวดและบังคับใช้กฎหมายปราบปรามยาเสพติดอย่างเข้มข้น โดยตรวจค้นสัมภาระและร่างกายของผู้โดยสารต่างชาติในสนามบินนานาชาติหลายแห่ง รวมถึงสนามบินนาริตะ ฮาเนดะ และคันไซ หากตรวจพบสารเสพติดในครอบครอง มีโทษจำคุกหลายปีและปรับเป็นเงินหลายล้านเยน หากไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ ผู้กระทำความผิดต้องจำคุกเพิ่มเติมตามจำนวนเงินค่าปรับ

จึงขอแจ้งเตือนคนไทย เพื่อสวัสดิภาพและความปลอดภัย หลีกเลี่ยงการรับฝากสิ่งของจากคนแปลกหน้า หรือคนแอฟริกันที่มาทาบทามให้ส่งสัมภาระหรือสิ่งของโดยที่ท่านไม่ได้ตรวจสอบ ควรตั้งข้อสงสัยไว้ก่อนว่า หากจะส่งสิ่งของระหว่างประเทศ สามารถส่งทางไปรษณีย์ได้ และท่านต้องรับโทษตามกฎหมาย หากสิ่งของที่นำมาญี่ปุ่นนั้นเป็นยาเสพติดหรือของผิดกฎหมาย ไม่สามารถอ้างได้ว่าได้รับการร้องขอให้นำสิ่งของมาโดยไม่ได้รับรู้

มิเช่นนั้น อาจต้องประสบชะตากรรม ถูกจองจำในเรือนจำญี่ปุ่นดังเช่นคนไทยหลายสิบคนที่กำลังรับโทษอยู่ที่ญี่ปุ่นในขณะนี้

 

 

 

 

โพสท์โดย: HaRuTo
แหล่งที่มา: สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น - 在東京タイ王国大使館 https://www.facebook.com/rtejapan/posts/778878852313441
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
victer's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,744 ครั้ง
เขียนโดย victer
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: Ployza, Dexter Suttipong, Thorsten, เทียร์, ไม้ฝาดดอกกญ้า, cutiebarbie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69เปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีเครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุดประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุดอยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?นกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลีย5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวาย5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทย10 อันดับ ภาษาที่ยากที่สุดในโลก ท้าทายสมองจนต้องร้องขอชีวิตที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มือขวาอ้าง "ฮุนเซน" เสียใจทำไทยสู้รบกัมพูชา ลั่น! ขอลดบทบาทแลกเปิดด่าน และขอแผ่นดินคืน5 จังหวัด "สวรรค์ของสายกิน!" ของอร่อยเพียบ คาเฟ่เยอะ ค่าครองชีพถูกจนอยากย้ายสำมะโนครัวประเทศที่มีประชากรอายุยืนที่สุดในโลกรายได้นักบินขับไล่กริพเพนเมืองสำหรับเริ่มต้นชีวิตใหม่” ที่เต็มไปด้วยความสงบ อบอุ่น และน่าอยู่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
5 จังหวัด "สวรรค์ของสายกิน!" ของอร่อยเพียบ คาเฟ่เยอะ ค่าครองชีพถูกจนอยากย้ายสำมะโนครัว“สายธารดอกไม้” Keukenhof มหัศจรรย์สวนทิวลิปแห่งโลก งดงามดั่งภาพฝันกลางเนเธอร์แลนด์ป้ายยานิยายจีนชายหญิง [ลินจะป้าย 4]สาดความสุขสู่สายตาโลก! “สงกรานต์ไทย” กระหึ่มสื่อนานาชาติ สีสันถนนสีลมคึกคักรับปีใหม่ไทย
ตั้งกระทู้ใหม่